8. Thu hút đối tượng qua multimedia-truyền thông đa phương tiện

Đừng chỉ biết dựa vào việc sáng tạo nội dung không thôi, kiểu viết bài. Nội dung truyền tải qua các video đang thống trị thế giới mạng

Dưới đây là một số kênh đa phương tiện hàng đầu mà bạn nên tận dụng để tiếp thị nội dung:

Tiếp thị trên thiết bị di động: Ai lại không thấy đượcđược tác động của công nghệ di động lên thế giới tiếp thị ngày nay? Hàng tấn tiếp thị và giao dịch trực tuyến diễn ra trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính bảng, mỗi ngày

Hãy nhớ rằng nhiều khách hàng tiềm năng của bạn có thiết bị di động. Nhưng, không phải tất cả họ đều có máy tính bàn được kết nối với internet.

Làm sao để tạo ra nội dung thân thiện, dễ hiểu, dễ hiển thị trên thiết bị di động? Bạn cần một thiết kế có tính phản hồi

Podcast, video, v.v.: Pat Flynn sử dụng các loại nội dung đa phương tiện khác nhau trong chiến lược tiếp thị của mình để tiếp cận đối tượng mục tiêu, bao gồm các bài đăng trên blog, video, podcast, sách, sách nói và nhiều hơn nữa.

Thuyết trình bằng slide: Ana Hoffman tạp ra các bài thuyết trình thu hút hơn 240,000 lượt xem trên trang blog của mình

9. Cho đi giá trị trên trang tài nguyên của bạn

Trang tài nguyên là một trang đặc biệt nơi bạn liệt kê các công cụ và tài liệu mà bạn sử dụng để xây dựng và điều hành doanh nghiệp trực tuyến của mình. Trong hầu hết các trường hợp, nó tạo ra tiền cho chủ sở hữu trang web.

Steve Chou thích gọi trang tài nguyên của mình là “các công cụ”. Cho dù bạn gọi nó là gì, điều quan trọng là bạn phải thiết lập một trang  tài nguyên. Chỉ cần thêm một trang mới vào blog hoặc trang web WordPress của bạn và liệt kê các công cụ yêu thích của bạn.

Tuy nhiên, thay vì cố gắng bán hàng, tại sao không sử dụng trang tài nguyên của bạn để nắm bắt khách hàng tiềm năng? Tốt hơn hết, hãy tặng những cuốn sách điện tử, e-book có giá trị và những bài viết ngắn có lợi cho khách hàng lý tưởng của bạn.

Họ sẽ quay lại để trả tiền cho các dịch vụ cao cấp của bạn, nếu bạn gây ấn tượng với họ bằng nội dung miễn phí, có giá trị của bạn.

Đó chính xác là những gì MailChimp làm trên trang tài nguyên của nó. Hãy xem những cuốn sách điện tử có giá trị mà bạn có thể tải xuống miễn phí từ MailChimp này

Unbounce có một cách tiếp cận hơi khác với chiến lược tiếp thị nội dung cụ thể. Thay vì chỉ tặng sách điện tử, họ cũng cấp quyền truy cập miễn phí cho bất kỳ ai muốn xem các hội thảo, hay webinar trên web cao cấp của họ.

Lưu ý rằng có thể mất một thời gian trước khi bạn gặt hái những lợi ích của việc cung cấp thông tin có giá trị dưới dạng hội thảo trên web, sách điện tử và video. Nhưng, đừng bỏ cuộc. Chừng nào bạn còn làm cho thế giới trở thành một nơi tốt hơn, cho khách hàng tiềm năng của bạn những giá trị, cuối cùng họ sẽ quay lại và cảm thấy bắt buộc phải làm việc với bạn.

10. Nâng cấp một list “top 10 bài đăng”

Danh sách 10 bài viết hàng đầu là một ý tưởng tiếp thị nội dung cực kỳ phổ biến. 

Trên thực tế, nếu tìm kiếm một số từ khóa, bạn sẽ tìm thấy một bài viết có chữ top 10 ở đâu đó trên trang đầu tiên.

Hãy thực hiện mẹo này, nếu bạn muốn nội dung blog chuyên sâu của mình sẽ thường xuyên được tìm thấy và nhận lượt truy cập tự nhiên

Tôi đã tạo ra khá nhiều bài top 10, hoặc tên tương tự như vậy, mỗi bài viết đã giúp xây dựng hơn 1000 khách truy cập blog hàng tháng. Tôi thường nhận về hơn 50-60 bình luận qua loại bài đăng blog này.

Thực hiện theo các bước tiếp thị nội dung đơn giản này, để nâng cấp bài đăng danh sách 10 trên đỉnh của YouTube:

Bước 1: Đánh từ khóa của bạn + “top 10” (ví dụ, “top 10 + mẹo SEO”) vào Goolge.

Bước 2: Phân tích kết quả. Nhấn vào kết quả đầu tiên hiện ra, cẩn thận đọc và đánh giá các giá trị thiết thực của bài viết đấy. Bạn có nghĩ mình có thể tạo ra bài viết với nội dung tốt hơn thế  không?

Giả dụ trang web ta tìm thấy có chứa một infographic, với ít hơn 1.000 từ văn bản bổ sung.

Tiêu đề của bài đăng đó là “Top 10 Mẹo SEO quan trọng nhất để tối ưu hóa URL”.

Nâng cấp tiêu đề, bằng cách làm theo các bước đơn giản sau:

• Viết một tiêu đề vượt qua số lượng top 10 ban đầu  – ví dụ: Top 15 Mẹo SEO quan trọng nhất để tối ưu hóa URL.

• Nghiên cứu dữ liệu chính xác để bảo vệ quan điểm của bạn.

• Mở rộng sáng tạo nội dung của bạn vào một bài viết dài hơn. Vì bài đăng blog ban đầu ít hơn 1.000 từ, bạn có thể viết một bài viết hơn 2.500 từ.

• Dùng hình ảnh để thể hiện chính xác hơn những gì bạn nói trong nội dung.

• Tìm hình ảnh sắc nét, có liên quan và đưa chúng vào bài viết của bạn.

• Liên kết với các trang có nội dung đáng tin cậy để hỗ trợ quan điểm của bạn.

• Sử dụng nhiều tiêu đề phụ và dấu đầu dòng để tăng khả năng đọc hiểu.

• Nâng cấp nội dung để thu thập email của khách hàng tiềm năng

• Thêm vào lời kêu gọi hành động.

Khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm yếu tố khiến bạn nổi bật và khác biệt so với đối thủ. Nếu mọi người đều đang viết những bài top10 trên Google (có lẽ vì nó dễ thực hiện), thì công việc của bạn là làm choáng váng khách hàng tiềm năng bằng cách làm nhiều hơn – giả sử, bằng cách tạo ra một bài viết top 50

Ví dụ về những tiêu đề hàng có hơn 100 bình luận có giá trị cùng với hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội là:

• 55 mẹo SEO nhanh chóng ngay cả mẹ bạn sẽ thích

• 15 kiểu nội dung sẽ giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập

• 21 kỹ thuật SEO bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để có thêm lưu lượng truy cập qua công cụ tìm kiếm

11. Chiến lược “Quy tắc số 7” trong email marketing

Quy tắc số 7 có vẻ đã lỗi thời, nhưng nó rất hiệu quả khi áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị qua email.

Quy tắc số 7 chỉ đơn giản là trước khi bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ phải trả tiền của mình cho một khách hàng tiềm năng, bạn phải cung cấp nhiều giá trị cho họ trong bảy ngày tới. 

Nói cách khác, nếu khách hàng tiềm năng đăng ký danh sách email ngày hôm nay, thì đừng phạm sai lầm là bán hàng ngay ngày mai. 

Kiên nhẫn. Tiếp thị hiệu quả không bao giờ được thực hiện trong sự vội vàng. Quy tắc số 7 sẽ không làm bạn thất vọng, nếu bạn đặt người khác lên hàng đầu và sản phẩm của bạn đứng thứ hai.

Lý do duy nhất khiến mọi người chọn tham gia vào danh sách email của bạn là vì họ tin rằng bạn sẽ cho họ được giá trị như sự giáo dục, thông báo điều mới hoặc giải trí và rằng bạn sẽ giúp họ đạt được mục tiêu cá nhân hoặc chuyên nghiệp.

Nếu bạn liên tục quấy rầy những người đăng ký bằng email quảng cáo, tỷ lệ hủy đăng ký  sẽ rất cao. Tránh quá nhiều email trong bảy ngày đầu tiên. Thay vào đó, tập trung vào xây dựng mối quan hệ đầu tiên.

Chiến lược tiếp thị nội dung của bạn không cần phải liên quan đến thứ mà bạn bán. Đơn giản nó có thể là một bộ sưu tập các bài viết blog tốt nhất của bạn.

Nếu bạn đã có trong danh sách email của tôi, bạn biết tôi chỉ gửi bài đăng trên blog, thay vì email quảng cáo. Tuy nhiên, tôi nhận được tỷ lệ mở email khá tốt; thực tế, danh sách email chiếm 28% lưu lượng truy cập trang blog của tôi.

Hãy sử dụng một giải pháp phản hồi tự động nào đó (ví dụ như Getresponse)ự để tự động gửi email tới những người đã đăng kí email vào quãng hai ngày một lần chẳng hạn.Email ngắn thôi, nhưng có những thông tin giá trị và có ích

12. Quản lý nội dụng viral, đừng tạo ra nó

Hãy tổ chức, biên dịch và làm cho nội dung có thể truy cập dễ dàng trên trang web hoặc trên bài đăng blog. Định vị là bí mật của việc quản lý nội dung thành công.

Brian Clark đồng ý rằng tuyển chọn và quản lý nội dung có thể giúp bạn tạo ra một dòng doanh thu định kỳ. Rốt cuộc, nếu bạn bắt khách hàng tiềm năng lần mò mệt mỏi toàn bộ trang web, mất thời gian tìm kiếm thông tin phù hợp, họ có thể sẽ chuyển sang trang web của đối thủ cạnh tranh để cho dễ thở hơn.

Nó rất tốn thời gian để tìm nội dung tốt nhất đáp ứng một nhu cầu cụ thể. Nhưng, nếu bạn làm điều đó, các khách hàng tiềm năng thường xuyên được hưởng lợi từ việc quản lý nội dung của bạn sẽ tin tưởng bạn.

Một ví dụ hoàn hảo về nội dung được quản lý là bài đăng này được viết bởi Jeff Walker trên CrazyEgg. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn sẽ thấy cách anh ấy liên kết với đúng blog, đồng thời thêm một ít gia vị làm cho nội dung có giá trị gần như là độc nhất

Cách tìm nội dung để dẫn liên kết: Vào Google, gõ từ khóa, tiêu đề bạn muốn viết content. Mỗi kết quả hiện ra đều có thể dung để tạo ra một liên kết

Hoặc, bạn có thể dử dụng một mạng lưới chia sẻ content với nhau, như GrowthHackers

Cá nhân, tôi phát hiện ra rằng việc tạo nội dung từ đầu dễ dàng hơn nhiều so với việc quản lý nội dung. Nó mất thời gian để đọc nhiều tài liệu đó một cách thường xuyên. Nói chung, nó không phải là một chiến lược tốt cho các blogger lười biếng hay những nhà tiếp thị nội dung.

Nhưng, đối với những người muốn thực sự tạo dấu ấn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng và người đọc blog của họ, công việc đó là cần thiết.

13. Tận dụng xu hướng hiện tại

Mỗi ngày, một sản phẩm mới được tung ra. Hoặc, một số điều khủng khiếp xảy ra. Hoặc, Google gây khó khan cho việc SEO với bản cập nhật thuật toán mới.

Thay vì than vãn về những thay đổi và xu hướng hiện tại này, hãy tận dụng chúng và tập trung sức sáng tạo nội dung của bạn vào các bài đăng phong phú và có giá trị mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được hưởng lợi. Bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập ngay lập tức, nếu bạn trong số ít người đầu tiên viết về một sự phát triển mới.

Ví dụ, trong khi hàng ngàn người phàn nàn về các cập nhật thuật toán và hình phạt của Google, tôi đã tạo một trong những bài viết hay nhất về các bản cập nhật Google Panda, Penguin, Hummingbird và Pigeon. Mặc dù bài đăng vẫn còn mới, nhưng nó đã tạo ra tiếng vang và hơn 70 bình luận.

Một điều quan trọng cần lưu ý là nếu ý tưởng tiếp thị nội dung của bạn tận dụng xu hướng hiện tại, lưu lượng truy cập của bạn sẽ tăng lên – nhưng nếu ý tưởng của bạn đã lỗi thời, nó có thể làm hạ gục lượng truy cập của bạn.

Trong ngành kinh doanh và tiếp thị internet, một số trang web luôn đi trước các trang web khác. Lý do là bởi vì các chủ trang wbr đó tham dự hàng chục hội nghị và hội thảo nơi các chuyên gia trong ngành công bố những xu hướng hoặc sự phát triển mới.

Bạn có thể theo dõi những diễn biến mới nhất trong ngành công nghệ và giải trí bằng cách thường xuyên truy cập hai trang thông tin Mashable và Techcrunch

Nếu bạn là một blogger, người viết content marketing hay tư vấn SEO, bạn sẽ muốn liên tục cập nhật qua trang Search Engine Land

Hãy nhớ rằng chính xu hướng hiện tại sẽ không thúc đẩy khách truy cập vào blog của bạn, nhưng một số ý tưởng tiếp thị nội dung vững chắc sẽ giúp bạn được như vậy. Trách nhiệm của bạn là đảm bảo rằng các nội dung của bạn có chất lượng cao và quảng bá chúng đến đúng đối tượng, sử dụng blog viết nâng cao dựa trên blog khác, tiếp cận các blogger khác và, tất nhiên, tiếp thị qua truyền thông đa phương tiện

Kết Luận

Hầu hết các nhà tiếp thị nội dung gặp khó khan trong việc tạo ra lưu lượng tìm kiếm và có được khách hàng mới. Một trong những phương pháp tiếp thị nội dung tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng, thu vè lợi nhuận cao là thông qua giới thiệu truyền miệng.

Nhưng giới thiệu truyền miệng chỉ có thể khi bạn cung cấp dịch vụ tuyệt vời, đúng hẹn và khiến mục tiêu số 1của khách hàng trở thành mục tiêu số 1 của bạn.

Bất kể chiến thuật SEO nào bạn quyết định thực hiện để cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập blog của bạn, thì cuối cùng, những lời truyền miệng lại mới là điều quan trọng đối với thương hiệu của bạn.

Và, bạn có thể có được điều đó bằng cách tạo nội dung mà đối tượng yêu thích.

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top