3 bài học phải nằm lòng khi chăm sóc khách hàng của bảo hiểm nhân thọ

 

BẠN CÓ BIẾT: Nguồn khách hàng tiềm năng chất lượng nhất chính là người được giới thiệu bởi khách hàng đã tham gia bảo hiểm nhân thọ. Chỉ có cách chăm sóc thật tốt khách hàng cũ, thì giá trị mà bạn đem đến cho BHNT mới thực sự được lan tỏa ra khắp cộng đồng.

🔥 BÀI HỌC THỨ NHẤT: Khách hàng sẽ tiếp tục mua hàng theo cách mà họ đã quen. Hãy biến bạn thành “thói quen” của khách hàng.

Bạn thường mua hàng căn cứ trên yếu tố gì? Liệu đó có phải là dựa trên thói quen và cảm xúc. Tôi sẽ ví dụ để bạn nhìn thấy: bạn có thường quay lại quán ăn quen thuộc, đó là vì thói quen của bạn từ những lần trước.

Điều này cũng hoàn toàn có thể áp dụng với ngành bảo hiểm nhân thọ. Đóng vai là một khách hàng đã tham gia bảo hiểm, khi muốn tham gia mới hoặc có người quen muốn tham gia bảo hiểm, họ thường nhấc máy lên và gọi cho tư vấn viên chăm sóc, người luôn phục vụ họ rất tốt.

Chính vì vậy, hãy nhớ rằng muốn mở rộng tập khách hàng tiềm năng theo mô hình bông hoa tuyết, bạn phải biến bạn thành điều quen thuộc với khách hàng. Hãy xuất hiện thường xuyên, bởi một mối quan hệ bị bỏ bẵng trong 3 tháng là một mối quan hệ đã nguội lạnh.

🔥 BÀI HỌC THỨ HAI: Thời điểm quyết định cho việc thiết lập mối quan hệ với khách hàng mới chính là tuần lễ đầu tiên họ mua hàng.

Nếu bạn mua một bộ quần áo, một chiếc điện thoại, một chiếc xe máy liệu bạn có thích kịch bản: Trong 1 tuần đầu tiên, cửa hàng bán cho bạn sẽ gọi điện 2 lần để hỏi về sản phẩm, chất lượng dịch vụ và tư vấn cho bạn sử dụng sản phẩm đúng cách.

Bạn thích điều đó phải không nào. Vậy khi bạn bán một sản phẩm vô hình như bảo hiểm nhân thọ, nhiệm vụ của bạn là xóa cảm giác lo âu và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi họ tham gia dịch vụ với bạn.

Hãy thử bằng cách gửi một email hay một thư cảm ơn khách hàng, chắc chắn nó sẽ giúp khách hàng hài lòng hơn rất nhiều, và đối với bạn, nó sẽ là cầu nối để khách hàng giới thiệu thêm những người mua hàng tiếp theo. Để có lộ trình chăm sóc và giáo dục khách hàng chuẩn chỉ, Hà đang dạy các học viên xây dựng lộ trình chăm sóc khách hàng riêng khi áp dụng xây dựng hệ thống tự động thu hút khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thử thách này tại đây.

🔥 BÀI HỌC THỨ BA: Để chăm sóc khách hàng trung thành, bao nhiêu nguồn lực (thời gian, tiền bạc) là đủ?

Bạn đã bao giờ nghe về công thức: 80 – 20. Nó được áp dụng cho rất nhiều ngành nghề, cho rất nhiều mảng khác nhau.

Công thức này giải thích rằng: 80% những gì bạn nhận được là từ khách hàng trung thành của bạn. Sự ủng hộ đó có thể là tham gia thêm sản phẩm hay tuyệt vời hơn nữa là giới thiệu khách hàng cho bạn. Vậy bạn có muốn dành 80% chi phí kinh doanh cho việc chăm sóc khách hàng cũ không? Theo tôi, đó là một ý tưởng tốt.

3 cách này sẽ khiến bạn có mối quan hệ  tốt đối với khách hàng, điều này nếu bạn làm tốt sẽ khiến giá trị của bạn lan tỏa ra khắp cộng đồng. 

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top