3 Bước Đơn Giản Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Nhờ Viết Lách

Tại sao tư vấn BHNT cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Nhiều tư vấn viên BHNT vẫn thường đặt câu hỏi : Tại sao cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân ? Thương hiệu cá nhân giúp họ ký được nhiều hợp đồng bảo hiểm hơn hay không ? Thương hiệu cá nhân có giúp ích cho công việc tư vấn hay không ?

Quả thực là có, hình ảnh và thương hiệu của bạn là vô cùng quan trọng và nắm chắc sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn cũng như sản phẩm bạn đang bán. 

Chắc chắn, khi khách hàng tìm đến bạn để tìm kiếm sự giúp đỡ, họ cũng cần phải biết bạn là ai, bạn đã có kinh nghiệm gì trong nghề tư vấn BHNT để khi khách hàng cần giúp đỡ, bạn sẵn sàng giải quyết được vấn đề đó hay không. 

Để cho dễ hiểu hơn, bạn hình dung như thế này nhé, có phải công việc tư vấn của bạn trước đây muốn ký được một bản hợp đồng bảo hiểm bạn thường sẽ được khuyên tiếp cận và giới thiệu hết những người thân bạn bè mà mình có, lý do đơn giản, vì họ đã biết bạn là ai, bạn là người thế nào và khi gặp sự cố, họ có thể tìm thấy bạn ở đâu. 

Chính vì vậy, quá trình bạn mở rộng thị trường tiếp cận đến những khách hàng mới nhất là trên nền tảng tiềm năng như Internet thì việc xây dựng hình ảnh cũng như thương hiệu cá nhân của mình chắc chắn là điều bạn không thể bỏ qua khi muốn ký được những hợp đồng thật sự giá trị. 

Để bắt đầu quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, mỗi người nên đánh giá được những điểm mạnh của mình để tạo ra một phần giới thiệu tiểu sử thật hấp dẫn. Những yếu tố để xây dựng một hình ảnh đẹp, một trang cá nhân hấp dẫn và nhiều người theo dõi để từ đó bạn có thể thu được rất nhiều lợi nhuận thông qua quảng bá hình ảnh bản thân cũng như sản phẩm của mình trên mạng xã hội. 

1. Không chạy theo thành công nhất thời, chú trọng sức ảnh hưởng dài hạn

Đối với bất kỳ ai muốn “đi đường tắt”, có sức ảnh hưởng ngay lập tức sau một bài đăng, Hà tin rằng việc này là hoàn toàn không hiệu quả.

Trước đây Hà từng đọc được một chia sẻ thú vị từ vị chuyên gia truyền thông hàng đầu Hàn Quốc :“Một số người muốn có sức ảnh hưởng “qua một đêm” với một nội dung nổi bật duy nhất, nhưng khi bạn nhìn vào các nội dung còn lại của họ, chúng không có chất lượng hoặc số lượng sự tương tác cao. Họ bắt đầu tàn lụi dần sau sự bùng nổ ban đầu chứ không duy trì được “ngọn lửa” đó”,.

Khi có được thành công với một nội dung nổi bật nào đó, bạn cần có một “thư viện” những nội dung chất lượng để những người hâm mộ mới khám phá. Đó chính là đòn bẩy ban đầu để bạn xây dựng nên một “cơ sở người hâm mộ”. Nếu sau nội dung ban đầu, những độc giả mới không có gì để tiếp tục kết nối, họ sẽ nhanh chóng rời đi nơi khác, và bạn sẽ chẳng thu được gì từ việc cất công xây dựng trang cá nhân hay hình ảnh thương hiệu của mình. 

2. Đánh Giá Những Điểm Mạnh Của Mình

Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt giữa cách chúng ta đánh giá bản thân và cách mà mọi người xung quanh nhìn nhận chúng ta. Do đó, để có được một góc nhìn đúng đắn, hãy thử thực hành bài tập sau:

– Lấy 2 xấp giấy ghi chú.

Ở xấp đầu tiên, viết ra những từ mà bạn nghĩ có thể dùng để mô tả chính mình.

– Đưa xấp thứ hai cho bạn bè, các thành viên trong gia đình và những đồng nghiệp có tính thẳng thắn rồi nhờ họ viết ra một từ mô tả về bạn. Hãy nói rõ rằng những phản hồi của họ sẽ hoàn toàn ẩn danh.

– Hãy so sánh những từ bạn viết với những từ người khác viết, và tìm xem những từ nào thường xuyên xuất hiện nhất trong cả 2 xấp giấy. Ví dụ, nếu bạn nghĩ mình là người có khả năng giao tiếp tốt và có 5 người đồng ý, bạn có thể nhấn mạnh điều đó trong phần giới thiệu.

– Đối với mỗi thiếu sót được mọi người chỉ ra, hãy cố gắng khắc phục để loại bỏ chúng. Khi đã có một bức tranh rõ ràng về chính mình, bước tiếp theo là tạo ra một phần giới thiệu thật thú vị. Cách tốt nhất là kết hợp những điều bạn yêu thích vào trong phần giới thiệu. Bằng cách này, bạn sẽ khiến mọi người có cảm giác đang tìm hiểu một con người chứ không phải chỉ là một “hình ảnh”.

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân từ những mảnh ghép

Tất nhiên việc xây dựng hình ảnh cá nhân trong môi giới bất động sản không chỉ từ những logo hay một câu slogan. Đằng sau đó, thật sự là cả sự sáng tạo, thông điệp đúng thời điểm, nội dung giá trị, sự tương tác với khách hàng và yếu tố truyền thông.

Xây dựng hình ảnh cá nhân từ những mảnh ghép và từ đó hoàn thành một bức tranh hoàn chỉnh.

Thứ nhất cần phải đảm bảo uy tín: Khoan nói đến sự khác biệt, điều mà chúng ta cần là đảm bảo uy tín cho khách hàng, tạo niềm tin vào sản phẩm của chúng ta. Đó là nền tảng để chúng ta chiến thắng và “lấy lòng” khách hàng. Đặc biệt là đối với tư vấn viên BHNT, niềm tin và yếu tố con người ở một tư vấn viên là vô cùng quan trọng. Hãy chia sẻ những câu chuyện, bài học mang tính nhân văn sâu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lựa chọn.

Để làm được điều này thường xuyên, bạn cần một kế hoạch cụ thể và rõ ràng ở các mục đích cũng như ý tưởng nội dungKế hoạch hàng ngày, chi tiết và giúp bạn xây dựng lộ trình hoàn hảo để định vị cá nhân, giáo dục thị trường và chuyển đổi khách hàng.

Giá trị cốt lõi: Hơn ai hết những người trong lĩnh vực BHNT cần nhận thấy những giá trị cốt lõi của mình. Đó là những giá trị mà mình mang đến cho khách hàng, những gì khách hàng cảm thấy an tâm, hài lòng nhất.

Tạo dấu ấn cá nhân: Đây không phải là một mảng màu nổi bật mà nó bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Định hình cho mình một phong cách riêng, một tầm nhìn chiến lược, một mục tiêu phát triển, một giá trị cốt lõi. Hơn hết, trong lĩnh vực BHNT có đầy rẫy đối thủ cạnh tranh, có thể ngày mai chúng ta sẽ bị lu mờ hoặc thậm chí bị đạo ý tưởng. Quan trọng, mình luôn là chính mình và không bản sao nào có thể so sánh được. Với thương hiệu cá nhân bạn tạo nên sự khác biệt bằng cách để lại dấu ấn không lẫn vào đâu được.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top