3 chìa khóa đơn giản chuyển đổi khách hàng thông qua tin nhắn

Một trong những chức năng quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào là biến khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng. Nếu thật sự bạn không thể chuyển đổi khách hàng sau khi đã phát hiện họ là khách hàng tiềm năng thì thật sự là quá đáng tiếc. 

Bạn đã là một sale chuyên nghiệp, một người tư vấn tài tình khi gặp khách hàng trực tiếp, vậy làm sao để biến khả năng này lên trên nền tảng online? Có kịch bản hay cách thức nào cho điều đó không? Thử xem 3 cách sau đây có giúp bạn làm điều đó qua tin nhắn không nhé? 

Chìa khóa mở đầu tốt cho một thông điệp

Có một vài mẹo bạn sẽ muốn triển khai cho bất kỳ thư mở nào. Để bắt đầu, những thông điệp của bạn cần phải là những mối quan tâm mà khách hàng của bạn muốn tìm hiểu.

Đừng tạo cho họ cảm giác như đang nói chuyện với cái máy, liên tục “bắn” thông tin xa xả vào khách hàng, hãy lắng nghe! 

1. Đính kèm tên của bạn vào tin nhắn là một cách đơn giản để làm cho thông điệp mở đầu của bạn giống con người hơn.

Bạn có thấy khi đọc mỗi bài viết hay tin nhắn của Hà, điều đặc biệt là Hà luôn xưng tên, điều này tạo cảm giác như chúng ta đã quen biết, thân thiết từ lâu. Cách này cực kỳ tốt đối với loại sản phẩm vô hình như BHNT. Nếu bạn không thể làm bạn với khách hàng, rất khó để tiếp cận họ bằng thông tin về sản phẩm bạn tư vấn. 

2. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng những gì họ đang tìm kiếm ngay lập tức. Quá trình này được gọi là kỹ thuật từ A đến Z.

Ý này có nghĩa là bạn phải đưa khách hàng tiềm năng của bạn đến nơi họ muốn đến nhanh nhất mà bạn có thể. Tại sao lại như vậy? Bởi vì con người chúng ta luôn muốn tiếp tục với một cái gì đó mà họ đang hứng thú, và nhận được kết quả nhanh chóng là thứ mà họ thích. (Đây là mô hình, tư duy phễu Hà sẽ dạy trong tuần 4 của khóa học Dream 100

Vì vậy, hãy nghĩ về những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn. Họ có muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn hay không? Nói chuyện với một tư vấn viên chuyên nghiệp biết lắng nghe vấn đề của họ? Xem nhiều thông tin hơn về giải pháp này? Bạn càng nhanh chóng cung cấp những gì mà khách hàng tiềm năng của bạn muốn, thì họ càng có nhiều khả năng gắn bó với bạn và trở thành khách hàng. Quan trọng, hãy biến data bạn đang trao giá trị này về “ao” nuôi dưỡng của mình. (Bạn sẽ được học kiến thức này trong tuần 4 -5 của khóa Dream 100). 

Mẫu tin nhắn mở

Để giúp bạn bắt đầu, dưới đây là một vài thông điệp mẫu bạn có thể sử dụng để chuyển đổi khách hàng tiềm năng của mình thành khách hàng.

1. “Xin chào [tên] đến từ [tên thương hiệu]. Tôi rất vui vì bạn quyết định [cung cấp dịch vụ] với [tên thương hiệu]. Tôi thật sự vui vì bạn đã quyết định tìm đến dịch vụ của chúng tôi, để tôi có thể tư vấn thêm cho bạn về những dịch vụ đó. Xin vui lòng cho chúng tôi biết thời gian nào thích hợp nhất để tôi có thể sắp xếp tư vấn cho bạn?”

Như vậy, có thể thấy trong ví dụ này, chúng ta thêm tên của chúng ta, đề cập đến những sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà khách hàng quan tâm và đi đến vấn đề. Bạn cung cấp tư vấn miễn phí ngay lập tức, và nhận được khách hàng tiềm năng tham gia vào quá trình này bằng cách yêu cầu họ một thời điểm thích hợp. Lưu ý rằng, bạn không được hỏi liệu họ có muốn được tư vấn miễn phí hay không, mà hãy làm sao cho họ thấy họ muốn có một cuộc tư vấn thực sự để bạn có thể lên lịch về cuộc tư vấn đó ngay lập tức.

2. “Xin chào [tên] đến từ [tên thương hiệu]. Chúng tôi rất vui được giúp bạn [cung cấp dịch vụ]. Khi nào là thời điểm thích hợp bạn có thể dành cho tôi một cuộc trò chuyện? ”

Với thông báo này, bạn đang thiết lập một cơ hội để nói chuyện với họ qua điện thoại, thay vì thiết lập tư vấn miễn phí. Không phải ai cũng có thời gian cho một thứ như tư vấn trực tiếp hay muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ qua điện thoại. Thông điệp này thân thiện và ngắn gọn, đến đúng thời điểm lập lịch cuộc gọi.

3. “Xin chào [tên] đến từ [tên thương hiệu]. Chúng tôi rất vui được giúp bạn [cung cấp dịch vụ]. Thời điểm nào tốt nhất để tôi giới thiệu cho bạn một bản nháp dịch vụ? ”

Cải thiện các tin nhắn của bạn

Theo dõi tỷ lệ thành công của họ và sau đó tìm cách cải tiến tin nhắn bằng cách thêm vào các trường tùy chỉnh hoặc đặt câu hỏi khác cho họ (hoặc đơn giản là cho họ biết rằng bạn có thể trả lời họ bất kỳ câu hỏi nào). Ban đầu, bạn nên theo dõi những thứ như tỷ lệ nhấp, tỷ lệ phản hồi và đưa ra nhiều cách khác nhau nhằm phân đoạn danh sách để tùy chỉnh thư của bạn. Đừng quên luôn luôn tạo ra các khung đồng thuận giữa bạn với khách hàng (Điểm chạm, điểm chung giữa bạn và KH, giữa KH và BHNT) để khơi gợi nhu cầu sở hữu giải pháp của bạn! 

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top