• 6. Tạo nối liên kết và chia sẻ– Đối thoại: Tham gia đối thoại với các thành viên trên mạng xã hội.– Bình luận: Tham gia bình luận có giá trị trong các blog chuyên ngành.
  • – Chia sẽ: Chia sẽ nội dung có giá trị trên blog hay kênh của người khác

 

6 bước xây dựng thương hiệu cá nhân

1. Định vị bản thân: Bạn là ai?

Khi xác định và định vị thương hiệu, các cá nhân cần phải trả lời các câu hỏi sau: Bạn muốn trở thành ai?

Là người như thế nào?

Cảm xúc của người khác nghĩ về bạn ra sao?

Bạn sẽ khai thác thương hiệu cá nhân của mình vào mục đích gì…?

Để trả lời các câu hỏi trên, mỗi cá nhân cần xác định mình có tài năng gì, hoặc thích công việc gì, lĩnh vực gì cụ thể và cá nhân đó muốn làm gì trong ngắn hạn và dài hạn…

Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ phải thể hiện được những điều đó để khi nhắc đến bạn thì các đối tượng bạn truyền thông sẽ nghĩ đến công việc của bạn, điều bạn làm, cảm xúc của họ dành cho bạn.

2. Thiết lập mục tiêu – tầm nhìn bạn muốn đạt được là gì?

Lĩnh vực kinh doanh: Tạo được sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì: là người kinh doanh, là người truyền cảm hứng hay tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp.– Thị trường của bạn: Chọn chính xác thị trường mục tiêu của bạn. Bạn muốn ai sẽ biết về bạn? Những người trẻ, những người đã có gia đình, những người nhân viên văn phòng? Bạn lựa chọn thị trường bạn phù hợp với mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.– Phong cách của bạn: Hoặc định truyền thông một cách rõ ràng và nhanh chóng: Bạn là chuyên gia, Bạn là người vui vẻ, bạn là người ri thức. Bạn muốn đối tượng của bạn nghĩ về bạn là người như thế nào?

3. Bạn sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn ở đâu?

Căn nhà của bạn: Blog, Trang cá nhân ( personal profile) là nơi trung tâm bạn có thể kết nối truyền thông với mọi người. Xây dựng căn nhà của bạn đầu đủ thông tin cá nhân, hình ảnh của bạn phù hợp với hình tượng bạn đang hướng tới

Công viên của bạn: Sử dụng mạng xã hội để chia sẻ và kết nối. Đây là những nơi mọi người có thể cùng nhau chia sẻ và tương tác lẫn nhau, là một môi trường cực kì lý tưởng để họ hiểu về bạn và nói về bạn.

Sử dụng group hoặc các kênh truyền thông để chia sẻ nội dung của bạn

4. Tạo mối quan hệ

Người ảnh hưởng: Hãy đi theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực của bạn để học hỏi và tạo mối quan hệ. Nếu bạn chưa giỏi và không biết làm như thế nào hãy đi theo người giỏi hơn bạn.

Cộng đồng: Chủ động tham gia cộng đồng trong lĩnh vực của bạn để mọi người sẽ biết về bạn và ảnh hưởng bởi thương hiệu cá nhân bạn.

5. Xây dựng nội dung – Hoạch định kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân

– Blog: Đăng cái bài viết hay và cập nhật thường xuyên.– Kênh truyền thông xã hội: Tạo và chia sẽ các nội dung để tạo hiệu ứng lan truyền trên mạng.– Mạng xã hội: Thay đổi cách viết của bạn tùy theo mạng xã hội

Xây dựng lộ trình rõ ràng cho các nội dung. Nếu bạn chưa có ý tưởng gì bạn có thể tham khảo “Lịch trình nội dung 366 ngày của Hà” để có thêm nguồn tư liệu hướng dẫn.

6. Tạo nối liên kết và chia sẻ

– Đối thoại: Tham gia đối thoại với các thành viên trên mạng xã hội.

– Bình luận: Tham gia bình luận có giá trị trong các blog chuyên ngành.

– Chia sẽ: Chia sẽ nội dung có giá trị trên blog hay kênh của người khác

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top