Thế giới ngày nay đang dần biến đối.

Nếu bạn không thay đổi sao cho phù hợp với những xu hướng mới nhất của thị trường, thì bạn sẽ không thể thu hút đúng đối tượng khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

Có ai quan tâm đến xu hướng marketing cơ chứ? Nếu đây là thái độ của bạn thì cần xem xét lại. Một xu hướng đang ở đây và biến mất trước khi bạn thạm chí có thời gian để tìm ra cách tận dụng chúng. thật dễ dàng dể loại bỏ các xu hướng là tạm thời thoáng qua. Khi năm 2019 bắt đầu, bây giờ là thời điểm tốt để nắm bắt chiến lược tiếp thị hiện của doanh nghiệp của bạn. Và đây là thời điểm bạn bắt đầu lại mọi thứ.

Bây giờ, tôi không nói rằng bạn cần phải thay đổi ngay cách thức marketing một cách nhanh chóng khi bạn nhận thức được vấn đề. Nhưng hãy cố gắng tận dụng những ưu điểm vượt trội của những ưu thế mới và là xu hướng của 2019.

1. Trí tuệ nhân tạo

Tôi sẽ viết thêm về trí thông minh nhân tạo trong blog sắp tới của mình, nhưng bây giờ, biết rằng điều quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ là nắm lấy công nghệ này.

Trong tiếp thị, việc sử dụng AI dưới dạng chatbot đã bắt nguồn và nhiều doanh nghiệp nhỏ đang áp dụng nó. Điểm mấu chốt là một chatbot được lập trình tốt có thể cải thiện dịch vụ khách hàng của bạn và tăng doanh số của bạn.

2. Cá nhân hóa

Hướng marketing để phù hợp với hầu hết mọi người giờ không phát huy được tác dụng cao nữa. Mặc dù vẫn có một số lợi ích khi nhắm mục tiêu quảng cáo đến một đối tượng lớn, xu hướng ngày càng hướng đến loại hình tiếp thị một – một mà Amazon đã thực hiện một cách rực rỡ trong nhiều năm.

Nếu mọi khách truy cập vào trang web của bạn đều nhìn thấy cùng một nội dung thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ cách biến những thông tin của mình trở nên đặc biệt và hiệu quả hơn nữa. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng cookie đưa ra đề xuất dựa trên hoạt động trước đó của người dùng trên trang web của bạn. Hoặc bạn có thể cho phép người dùng chọn loại nội dung mà họ muốn xem. Dù bằng cách nào, hãy cố gắng làm cho khách hàng của bạn đang thấy bạn đang trực tiếp đối thoại với họ.

3. Tiếp thị gây ảnh hưởng

Các phương thức quảng cáo ngày nay spam quá nhiều khiến cho hành vi khách hàng luôn luôn không có thiện cảm với các quảng cáo của các cá nhân và doanh nghiệp. 

Chẳng hạn như bạn mời một diễn giả khách hàng mời cho blog hoặc podcast của bạn. Điều này đã được chứng minh là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mà không cần lo lắng về việc chặn quảng cáo của người đọc và người nghe. Sử dụng các tài khoản truyền thông xã hội có sức hút với khán giả. 

Có thể mất một chút thử nghiệm và sai sót để tìm đúng người có ảnh hưởng. Nhưng một khi bạn làm vậy, tiếp thị người ảnh hưởng có thể là một cách hiệu quả để thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn.

4. Tiếp Thị Video

Nếu bạn không tạo video tiếp thị để chia sẻ với khán giả của mình, đã đến lúc ngừng giả vờ rằng video quá đắt hoặc quá kỳ công, kỹ thuật phức tạp. Nghiên cứu cho thấy rằng các doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video tăng trưởng nhanh hơn 49% so với các doanh nghiệp không sử dụng. Vậy bạn có thể bỏ qua nó không?

Tin vui là video không cần phải tốn kém và bạn không cần phải là người quá nổi tiếng và thành thạo kỹ thuật mới có thể tạo ra một video tốt. Chỉ cần bắt đầu đơn giản như Facebook Live cũng có thể giúp doanh nghiệp của mình phát triển.

5. Ứng dụng nhắn tin xã hội

Bạn có biết rằng mỗi tháng, các doanh nghiệp trao đổi 2 tỷ $$ với khách hàng của họ qua messenger không? Đó không chỉ là một xu hướng , đó là một cơn sóng thần.

Sử dụng các công cụ nhắn tin xã hội như messenger hoặc whatsapp có thể giúp bạn kết nối khách hàng cảu bạn ở cấp độ cá nhân. lắng nghe xu hướng đầu tiên tôi đã đề cập – trí tuệ nhân tạo có thể giúp bạn làm điều đó.

Tạo một chatbot với messenger hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác là một việc tương đối dễ dàng và giá cả phải chăng. Rất nhiều công ty sử dụng chatbot để đề xuất sản phẩm hay trả lợi các câu hỏi đơn giản. Điều đó có nghĩa là sử dụng các ứng dụng nhắn tin với đối tượng hiện tại của bạn và thu hút người mua tiềm năng mới cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

6. Tìm kiếm bằng giọng nói

Nếu bạn quen thuộc với các ứng dụng tìm kiếm bằng giọng nói của Google, Siri, Alexa trên trực tuyến thì bạn biết rằng tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ở đây. 

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu ước tính rằng 50% tất cả các tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020 và điều đó có nghĩa là đã đến lúc tối ưu hóa nội dung web của bạn để tìm kiếm bằng giọng nói.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng ngôn ngữ tìm kiếm bằng giọng nói, tối ưu hóa cho thuật ngữ mà đối tượng của bạn có khả năng sử dụng nhất. 

Bạn cũng có thể muốn bắt đầu suy nghĩ về quảng cáo chỉ có âm thanh. Đây là cơ hội bạn đánh bại đối thủ cạnh tranh có thể bị tụt lại trong lĩnh vực này

7. Câu chuyện truyền thông xã hội

Nếu bạn đã đăng nhập vào bất kỳ tài khoản truyền thông xã hội nào gần đây có lẽ bạn đã nhận thấy một điều những câu chuyện Facebook có thể nhắc bạn thêm vào câu chuyện của bạn và các nền tảng khác bao gồm Youtube cũng đã phát triển theo xu hướng. 

Câu chuyện truyền thông xã hội là nội dung tạm thời có thể dược sử dụng để kích hoạt FOMO của khách hàng (đó là nỗi sợ bị bỏ lỡ). Đó là lý tưởng cho các chương trình khuyến mại và giao dịch theo mùa và đó có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn. Nếu bạn chưa sử dụng câu chuyện truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng của mình, 2019 là thời điểm bạn nên bắt đâu.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top