Làm thế nào bắt đầu xây dựng doanh nghiệp của riêng bạn từ con số 0? Hãy đọc hết bài viết sau:

Nghề tư vấn không chỉ dành cho những ai là nhân viên tư vấn của một doanh nghiệp nào mà kể cả những ai đang muốn trao giá trị, thông tin kiến thức đến khách hàng của mình để họ có thể chủ động đưa ra quyết định mua hàng và sử dụng dịch vụ của bạn và ngay cả những người mới bắt đầu khởi nghiệp, khi chưa có kiến thức và kinh nghiệm.

Dưới đây là 9 bước để bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp tư vấn theo đam mê, sở thích, sở trường và thế mạnh của bạn.

Bước 1: Nghiên cứu vấn đề thị trường.

Bạn cần biết người ta đang khao khát điều gì trên internet. Có muôn vàn cách để làm được điều này, tôi chỉ bạn 02 cách đơn giản:

Cách 1: Vào các trang web bán khóa học nổi tiếng như Edumall, Unica, Kyna xem trên đó họ đang bán tốt những khóa học chủ đề gì. Hãy liệt kê ra 05 chủ đề mà bạn thấy thích thích.

Cách 2: Sử dụng 06 nhóm nhu cầu sau đây để phân tích vấn đề:Nhu cầu liên quan bản thân: Ăn uống, sức khỏe, tình dục, thể dục thể thao, ngủ ngon, xả stress, dinh dưỡng, cai thuốc lá, cai rượu..Nhu cầu liên quan đến Tiền: Làm sao kiếm nhiều tiền, làm sao an toàn số tiền hiện có, làm sao tiết kiệm tiềnNhu cầu Mối quan hệ: Chăm sóc con, cải thiện mối quan hệ vợ chồng, bố con, mẹ chồng nàng dâu, sếp nhân viên, …Nhu cầu Danh vọng: Làm sao trở thành người tuyệt vời hơn trong mắt người khácNhu cầu Phát triển bản thân: Biết thêm 1 điều gì đó mới, khám phá thêm 1 điều mới, làm được 1 điều mới (Ví dụ Chơi guitar, thổi sáo, học ngoại ngữ..)Nhu cầu Cống hiến: Làm sao để truyền cảm hứng cho ngừơi khác, dạy lại người khác, giúp đỡ người khác, khiến cho cuộc sống người khác tốt hơn.

Mỗi nhóm nhu cầu hãy nghĩ ra 1 chủ đề tương ứng.

Vậy là áp dụng 2 cách, bạn đã có 11 chủ đề rồi.

Bước 2: NGHIÊN CỨU TÀI NĂNG BÊN TRONG CỦA MÌNH:

Trả lời 6 câu hỏi sau đây:Bạn đã từng đạt được thành tựu về lĩnh vực gìBạn đã từng được người khác khen ngợi hoặc nhiều người khác nhờ tư vấn về vấn đề gìBạn đã từng dành thời gian nghiên cứu rất nhiều về chủ đề gìBạn đã từng ước mơ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực gìBạn đang đặt mục tiêu trở thành chuyên gia trong lĩnh vực gìBạn đang gặp vấn đề gì và có khát khao giải quyết được vấn đề đó.

BƯỚC 3: CHỌN CHỦ ĐỀ

Đối chiếu bước 1 và bước 2 để chọn ra chủ đề phù hợp (vừa là vấn đề thị trường, vừa là thứ khả thi nhất với mình)

Sau khi chọn xong, hãy trả lời câu hỏi: Ai là người đang quan tâm chủ đề này. Nếu bạn trả lời được thì tức là bạn đã hoàn thành bước 3

Bước 4: XÂY DỰNG NỘI DUNG CHO CHỦ ĐỀ CỦA BẠN.

Hãy nhớ, khi sản xuất khóa học online, tức là bạn sẽ trở thành giảng viên, đồng nghĩa bạn cũng đóng vai trò là 1 chuyên gia trong tâm trí các học viên tương lai của mình. Vì thế bạn phải thật sự nắm vững nội dung mà mình sắp chia sẻ.

Nội dung đó cần đảm bảo 2 yếu tố:Thứ nhất là ĐÚNGThứ hai là Cần thiết – phù hợp với học viên

Để làm được tốt điều này, bạn sẽ phải là 01 trong 02 loại Chuyên gia (hoặc cả 2) sau đây.

Một là Chuyên gia nghiên cứu: Bạn dành thời gian nghiên cứu và biết trước học viên của mình, Bạn tổng hợp những kiến thức đó theo hình thức đóng gói của riêng mình. Chọn lọc những thứ tinh túy và phù hợp nhu cầu học viên. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn là phụ nữ, hoàn toàn có thể làm khóa học dạy Nam Giới cách Mix đồ thời trang.. Nam giới hoàn toàn có thể dạy phụ nữ cách làm MẸ thấu hiểu con…

Hai là Chuyên gia kết quả: Bạn đã thực sự làm được những thành quả này và giờ bạn tổng hợp lại ,truyền đạt cho học viên. Thậm chí là bạn dành thêm thời gian nghiên cứu kiến thức xung quanh để bổ sung cho chủ đề của mình.

04 Bí Kíp để giúp bạn tạo ra nội dung Đúng và Chất lượng:

Bí kíp 1: Sử dụng trí thức của những người cùng ngành nghề: Bạn hãy mua hết các khóa học cùng chủ đề với mình và học chăm chỉ như 1 học viên để tạo ra thành quả. Hãy thử học 05 khóa học liên quan đến chủ đề của bạn, bạn sẽ thấy mình mở man thêm nhiều ý tưởng cực mới, ngay cả khi khóa học đó chứa nội dung mà bạn đang là chuyên gia.

Bí kíp 2: Sử dụng Kho trip thức Miễn phí từ Google và Youtube.

Hãy gõ tên chủ đề của bạn vào Google và Youtube, Đọc 05 trang web và xem 05 Video. Bạn sẽ kinh ngạc khi phát hiện ra rằng: Những thứ miễn phí xung quanh lại có thể chứa nguồn thông tin giá trị như vậy.

Bí kíp 3: Sử dụng tài nguyên tri thức mà ít người tiếp cận:Hãy đọc những cuốn Ebook và Sách giấy đang viết về chủ đề của bạn. Nghiền ngẫm nó. (5 cuốn)

Bí kíp 4: Làm học trò của 1 chuyên gia trong lĩnh vực của mình

Hãy nhận ai đó là Thầy, họ sẽ dạy cho bạn kiến thức mới mẻ, thực tế nhất, giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi trong việc xây dựng nội dung. Họ sẽ chỉ cho bạn biểt những cuốn sách hay, những mối quan hệ chất lượng…

BƯỚC 5: ĐẶT TÊN CHO CHỦ ĐỂ CỦA BẠN (Ngành Tư vấn riêng của bạn)

Để có tên khóa học hấp dẫn,cần tuân theo môt số bí quyết vàng như sau:

Nên có con số: 69 tuyệt chiêu chốt sale trực tiếp, 44 tuyệt chiêu ưu đãi, giảm giá…Nên có nhắc đến lợi ích lớn nhất mà học viên sẽ đạt được: Hành trình 30 ngày trở thành bậc thầy bán hàng qua điện thoại, Bí quyết kiếm 500 đô mỗi tháng từ điện thoại,Nên nhắc đến tên đối tượng học viên: Nghệ thuật viết Ebook dành cho người mới bắt đầu, Photoshop dành cho người không chuyên, Tiếng anh Giao tiếp dành cho người mất gốc…

BƯỚC 6: LÊN BỐ CỤC CHO KHÓA HỌC ONLINE

Thông thường sẽ gồm các phần sau đây:

Phần 1: Video Sale: Đây là video giới thiệu khóa học để người xem nhận ra sự phù hợp với mình và mua.Phần 2: Các video giải thích rõ định các định nghĩa, quan điểm của tác giả về chủ đềPhần 3: Các Video nêu bật lý do mà học viên cần phải học và làm theo chỉ dẫn của khóa học này.

Phần 4: Các Video hướng dẫn chi tiết cách học viên làm thế nào để giải quyết vấn đề của họ liên quan đến chủ đề này.

BƯỚC 7: XÂY DỰNG NỘI DUNG CHO TỪNG VIDEO

Để có Video chất lượng, bạn cần có 3 yếu tố sau:Một là Nội dung: (Cách xây dựng nội dung chất lượng nêu ở phía trên)Hai là Bố Cục Video: Hãy trình bày nội dung ở Video một cách ngắn gọn, xúc tích, các ý rõ ràng và dễ hiểu.Ba là: Ngôn ngữ cơ thể và giọng nói: Bạn nên tự huấn luyện giọng nói của mình để có thể đem lại cảm hứng cho học viên

BƯỚC 8: ĐƯA KHÓA HỌC ONLINE LÊN INTERNET

Bạn có thể đưa khóa học của mình lên các chợ khóa học online để có hàng ngàn người cùng bán nó. Ví dụ unica, edumall…Hoặc cũng có thể tự xây dựng 1 kênh truyền thông riêng để bán nó. Tôi làm tất cả các phương án trên.

BƯỚC 9: KIẾM TIỀN TỪ KHÓA HỌC ONLINE

Để thật sự kiếm được tiền đều đặn và tự động từ khóa học online của mình, bạn cần xây dựng kênh truyền thông để tạo ra tẩm ảnh hưởng cho chính bản thân. Tôi hay gọi với thuật ngữ: “nhân vật thu hút”. Bạn cần có 1 hệ thống marketing riêng, tạo ra 1 cộng đồng những người quan tâm sản phẩm của bạn và yêu mến bạn. Họ sẽ mua bộ khóa học online của bạn và giúp bạn làm marketing để nhiều người khác cũng yêu mến bạn.

Để xây dựng nên cộng đồng này: Bạn cần biết sử dụng thành thạo các công cụ sau đây: EMAIL MARKETING, LANDING PAGE, VIẾT EBOOK, FACEBOOK MARKETING, YOUTUBE MARKETING…

Chia sẻ từ Hán Quang Dự

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Tự động hóa việc gây dựng tầm ảnh hưởng trên internet. Bạn sẽ có lộ trình từng bước một để thu hút đúng khán giả mục tiêu chủ động mua sản phẩm, dịch vụ của mình mà không tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Tôi mong muốn được đồng hành cùng bạn trong hành trình khẳng định thương hiệu của bản thân và xây dựng tầm ảnh hưởng để kinh doanh thành công. 

Bạn đang gặp khó khăn ở khâu nào. Hãy để lại một lời nhắn cho tôi để tôi được nói chuyện trực tiếp và giúp đỡ bạn từng bước nhé. Đừng ngần ngại. Chúng ta là bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top