Bạn đã biết cách thu hút Khách Hàng hiệu quả với các nền tảng 0 đồng?

 

Một lý thuyết từ trước đến nay trong kinh doanh là “You must spend money to make money”, tức là bạn cần phải bỏ tiền ra mới có thể kiếm được tiền, nhưng với xã hội và thời đại này, điều đó không hẳn đúng. Chúng ta có thể tận dụng các nền tảng số để kiếm tiền từ nó một cách thuận lợi mà không hề mất chút thời gian hay phải bỏ ra rất nhiều tiền mới có được. Hãy xem những gì bạn có thể tận dụng để kiếm tiền trên nền tảng số nhé! 

1.Tận dụng tối đa truyền thông và mạng xã hội

Thay vì đầu tư chi phí cho quảng cáo, bạn hãy xây dựng một “Trang của riêng bạn” (Fanpage) với số lượng thành viên và lượng truy cập ổn định, cùng tham gia chia sẻ ý kiến, trải nghiệm với khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng có thiện cảm với sản phẩm của bạn và giúp việc kinh doanh phát triển hơn.

2. Khuyến khích người dùng chia sẻ

Bạn nghĩ sao nếu như được người thân, bạn bè của bạn giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ mà họ đã từng dùng? Sản phẩm đã được người quen kiểm định sẽ dễ tạo thiện cảm cho khách hàng dù chưa qua sử dụng. Bạn có thể có những phần quả nhỏ, chương trình ưu đãi, phiếu tích điểm mua hàng cho khách hàng để khuyến khích họ chia sẻ thông tin giải pháp.

Khai thác khách hàng đã từng dùng sản phẩm là một điều thông minh. Và tất nhiên, để được chia sẻ, giới thiệu tốt thì sản phẩm và dịch vụ của bạn phải tạo được sự hài lòng cho khách hàng.Và quan trọng là bạn có chiến lược chăm sóc họ thật tốt. Có thể không nhất thiết phải hẹn gặp, hay thường xuyên gọi điện, chỉ cần có lộ trình chăm sóc trên mạng xã hội, bạn vẫn có thể làm điều này mà không hề tốn công sức, tiền bạc lại vẫn thể hiện được sự chân thành. (Hà có xây dựng lộ trình chăm sóc khách hàng dành riêng cho học viên trong tuần 5 của khóa học Dream 100).

3. Viết blog/ bài tư vấn cho khách hàng

Viết blog là cách cung cấp các bài viết hay, miễn phí và hữu ích để  thu hút đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu như bạn xác định mình làm công việc tư vấn BHNT lâu dài, bạn rất cần có một website riêng, trên đó chính là “gian hàng” của bạn, nhiệm vụ của việc viết blog vừa để thu hút khách hàng, vừa để giáo dục và khơi gợi nhu cầu của họ. 

Điều này rất quan trọng đấy! 

4. Tạo ấn tượng cho khách hàng

Bạn nghĩ sao nếu đang đi ngoài nắng hè, bạn bắt gặp một một bình lọc nước có ghi “nước uống miễn phí”. Như vậy, địa điểm bình lọc nước này sẽ được nhiều người biết tới và bước đầu thu hút khách hàng biết đến mình. Chỉ cần bạn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng tiềm năng, biết đâu một ngày đẹp trời, họ sẽ là khách hàng của bạn.

Làm tư vấn BHNT trên online, có thể sẽ không giúp bạn có khách hàng ngay đâu, nhưng “mưa dầm thấm lâu” giá trị BHNT sẽ lan tỏa ra khắp mọi ngõ ngách của cộng đồng, và khi khách hàng đã có nhu cầu, việc của bạn là đẩy mạnh thương hiệu, uy tín của cá nhân bạn và làm cho khách hàng say mê bạn. Hãy thực hiện những cách này, đây là lộ trình lâu dài, và nó sẽ giúp bạn thành công lớn trong thời gian tới!  

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top