Khách hàng cũng là con người thôi, mặc dù kinh doanh online họ không thấy mặt mũi nhưng vẫn có cảm xúc khi được bạn đối xử. Bạn sẽ là ai khi đến với khách hàng ?

Bài viết này một lần nữa tôi muốn nhấn mạnh về mục đích bạn đến với KH và mục đích bạn muốn KH ở lại với bạn và họ sẽ ở lại với bạn bao lâu là hoàn toàn do bạn quyết định.

Để tìm được 1 khách hàng đúng mục tiêu đã khó.Để làm cho 1 khách hàng đúng mục tiêu đưa tay ra lại khó hơn.Để làm cho 1 khách hàng đúng mục tiêu nắm lấy SP / DV của mình mà dùng lại càng khó hơn nữa.Để làm cho 1 khách hàng đúng mục tiêu nắm chặt lấy tay mình là tung tăng trên đường đời lại vô cùng khó.

Đây là những điều thường gặp khi bạn muốn công việc KD của mình được sống và phát triển bền vững muôn đời.

Một khi họ đã đến và sẵn sàng ở lại với bạn thì khi đó bạn đang CHĂM KH rất tốt, lúc này việc tâm tình thủ thỉ với nhau để phát sinh ra những vấn đề mới và bạn sẽ đi tìm người có GIẢI PHÁP đem về giới thiệu cho KH của bạn thì KHẢ NĂNG MUA RẤT RẤT CAO.Cứ như vậy KH sẽ đẻ trứng vàng cho bạn CẢ ĐỜI.

Còn nếu, bạn chỉ tìm cách làm sao để bán được 1 SP với đủ mọi thủ đoạn, để rồi khi mua xong thì lặn mất tăm. Như vậy bạn chỉ SĂN rồi THỊT được 1 lần và KH đó rời xa bạn vĩnh viễn, đôi khi lại lôi đi mất biết bao KH tiềm năng khác nữa.Cứ như vậy, bạn sẽ phải đi SĂN hết KH này rồi lại KH khác CẢ ĐỜI.———————————Câu chuyện ngắn về Chú NÔNG DÂN và Bác THỢ SĂN.     Chú nông dân là Người hiền lành chất phát, lương thiện. Ngày ngày đều chăm chỉ cho vịt ăn, vịt chơi rồi tắm cho vịt. Rảnh rảnh còn tâm tình với vịt, bật nhạc giao hưởng cho vịt nghe. Cứ vậy qua ngày qua tháng.

Bác thợ săn là Người nhanh nhẹn, hoạt bát, hào hoa. Ngày ngày với cây súng trên tay, bác băng băng vượt rừng vượt suối để săn tìm vịt giời. Cuộc sống của bác là những chuyến đi, đuổi bám theo những chú vịt trời. Mỗi khi đói, ĐOÀNG 1 phát là có 1 chú vịt quay ngon lành. Cứ vậy qua ngày qua tháng.

 

   Vào 1 ngày nọ, khi bác thợ săn đi qua cánh đồng của chú nông dân, thấy chú đang tâm tình với lũ vịt nhà, bác cười to rồi nói:“ Anh có bị gì không thế, vịt nó làm gì biết tiếng người mà nói chuyện. Vịt là chiến lợi phẩm để ngắm + bắn = thịt thôi”

Chú nông dân đáp:“ Vịt nhà e khác vịt trời, không có em chúng nó không sống được đâu. Chúng nó sống liền với em suốt đời từ lúc mới nở, em đi đâu chúng đi đó. Bao nhiêu trứng chúng cho em hết, có khi còn giữ nhà cho em nữa.”

Bác thợ săn đáp:“ Lo tâm tính với vịt nhiều quá hay sao mà ốm o thế ?”Chú nông dân đáp:“ Nào có gì ăn mấy đâu bác, trứng vừa đẻ ra là lo thu gom đem ấp liền để có thêm vịt. Đói thì kiếm rau quả ăn qua ngày thôi. Mà vịt cũng biết nghe giao hưởng lắm bác, cứ nghe là đẻ nhiều hơn.”Bác thợ săn:“ Vãi cả vịt, cứ như tôi tự nhiên tự tại, để chúng tự lo, thích thì thịt, không thì cứ kệ đấy. Rồi cười to và đi mất theo đàn chim trời đang bay đi.”Chú nông dân ngơ ngác nhìn theo trong phút chốc rồi lại tiếp tục tâm tình với đàn vịt.

Mới đó mà 3 năm sau, Bác thợ săn đứng tuổi hơn chút có dịp đi ngang vùng nông thôn đó. Bác chẳng thấy chú nông dân đâu nữa, chỉ thấy căn biệt thự to dùng cạnh cánh đồng năm xưa kèm hồ nước rộng mênh mông.

Nằm nghỉ dưới gốc cây tí cho đỡ mệt. Khi tỉnh dậy thì thấy chú nông dân ngày nào đang đứng trước mặt mở nụ cười tươi tắn.Bác thợ săn lên tiếng:“Chú nông dân tâm tình với vịt đây mà, sao giờ béo khỏe thế. Mà nhà giờ ở đâu rồi, sao để thằng nào cướp đất xây cái biệt thự to vật ra vậy”

Chú nông dân đáp:“À, đây là nhà của bố thằng con em, tức là nhà em đấy ạ. Nhờ trời mưa thuận gió hòa, nhờ đàn vịt nhà mà giờ em có được nó. Đàn vịt giờ lớn quá nên em nuôi công nghiệp rồi, trứng đẻ suốt ngày. Bác nghĩ xem, từ vài chục giờ lên vài triệu con chứ ít gì. Có công nghệ có khác, nó tự ăn, tự sướng rồi tự đẻ. Em giờ chỉ có ăn với nằm chơi nên béo trắng mà thấy ngại.”

Nhìn bác thợ săn ốm o mặt ngơ ngác, chú hỏi tiếp:“ Còn bác giờ vợ con thế nào, chăm vợ bầu hay sao mà ốm thế ?”Bác thợ săn đáp:“Vợ con gì đâu, thân mình lo còn chưa xong, lấy về mà ôm nhau đói à”Vừa nói xong thì bác thợ săn lại vội vàng lên đường đuổi theo đàn vịt trời xa mút mù khơi.Còn chú nông dân thì ung dung đi bộ dưới nắng chiều êm dịp của cánh đồng quê.

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

 

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

 

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai”

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

 

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

 

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ.

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top