BẢO HIỂM LÀ LỪA ĐẢO VẬY 92% NGƯỜI DÂN MỸ ĐANG NÉM TIỀN ĐI ĐÂU?

Theo các số liệu thống kê, tính đến tháng 9/2016 đã có gần 5 triệu gia đình Mỹ có bảo hiểm nhân thọ. Số hộ chưa tham gia chỉ chiếm có 30%. Trong khi ở Việt Nam, có tới 57% mọi người nghĩ rằng chi phí chăm sóc sức khỏe của họ thuộc trách nhiệm của những tổ chức và cá nhân khác như Nhà nước, đơn vị tuyển dụng  và gia đình. Hơn một nửa số người tham gia khảo sát (53%) cho biết họ đang cân nhắc việc mua bảo hiểm nhưng vẫn chưa thực hiện chủ yếu vì lý do giá cả, họ cho rằng sản phẩm bảo hiểm quá đắt tiền.

Một cường quốc hàng đầu thế giới như Mỹ có tỷ lệ sở hữu BHNT lớn đến vậy, trong khi đó ở Việt Nam nhiều người vẫn ái ngại khi nhắc về BHNT. Liệu nguyên nhân của vấn đề này là gì? Các tư vấn viên sẽ phải làm sao để thay đổi định kiến ấy?

Đại Lý Bảo Hiểm Tư Vấn Chưa Đầy Đủ Và Chính Xác

Trong thời gian đầu phát triển các công ty nhân thọ tập trung nhiều vào phát triển số lượng thay vì chất lượng. Dẫn tới một đại lý chỉ cần chứng minh thư là đi bán bảo hiểm nhân thọ mà chưa được trang bị các kiến thức về sản phẩm, phạm vị bảo hiểm và các điểm loại trừ. Khi tư vấn cho khách hàng thì không kỹ hoặc không hiểu để giải thích. Và khi sự cố bảo hiểm xảy ra thì rơi vào những điểm loại trừ thì không được bồi thường tạo ra cho khách hàng những ác cảm về bảo hiểm nhân thọ. 

Thời gian gần đây các công ty bảo hiểm đã chú trọng nhiều hơn khâu tuyển dụng và đào tạo sản phẩm, đào tạo bán hàng cũng giúp cho tư vấn được trang bị kiến thức đầy đủ hơn. Khách hàng ngày nay cũng trở nên thông minh và hiểu biết nhờ việc tìm kiếm các thông tin trên internet hay các trang công ty bảo hiểm uy tín.

Khách hàng chưa phát huy trách nhiệm của mình với hợp đồng BHNT

Rất nhiều khách hàng tham gia BHNT vì “nể người tư vấn” chứ chưa hẳn đã hiểu rõ các quyền lợi mình được nhận hay trách nhiệm của mình khi tham gia bảo hiểm, hợp đồng được bàn giao cũng không đọc chi tiết các điều khoản, mặc định đinh ninh rằng “rủi ro từ A-Z đều được công ty bảo hiểm chi trả”.

Tới khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, công ty bảo hiểm không chấp thuận chi trả vì sự kiện bảo hiểm nằm trong điều khoản loại trừ thì khách hàng mới “té ngửa”. Từ đây, thay vì hiểu rằng do mình đã không tìm hiểu kỹ khi tham gia, khách hàng vội quy kết là “công ty bảo hiểm lừa đảo”.

Vấn đề trở nên phức tạp và thông tin đi sai lạc hơn khi người kể khăng khăng buộc tội công ty bảo hiểm lừa đảo, nhưng chỉ kể một nửa sự thật. Nhiều người khác thấy hoang mang nên cũng vội vàng hủy hợp đồng mình đang có với công ty bảo hiểm.

Định kiến từ trước đến nay rằng “Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo” đã được hình thành do người dân Việt Nam chưa có đủ kiến thức về BHNT cũng như những lợi ích mà BHNT đem lại. Tuy nhiên, khi nhìn vào các con số giữa Mỹ và Việt Nam, đã bao giờ bạn tự hỏi liệu nước mình có đang ở một khoảng cách quá xa so với các nước trên thế giới? 

Nếu BHNT là lừa đảo, 92% người dân Mỹ đang “ném tiền qua cửa sổ”?  

Tôi thấy nhiều người vẫn coi thường sức khỏe và tầm quan trọng của bản thân. Nhiều người có thể bỏ ra hàng đống tiền mỗi ngày để mua vé số và chờ đợi “món hời” mà trò chơi may rủi ấy mang lại, nhưng lại không chịu đầu tư cho bản thân trong tương lai chỉ vì đầu tư cho BHNT sẽ không thấy được lợi ích ngay tức thì. 

Điều này là không đúng, và bạn vẫn đang hiểu sai về BHNT. 

Hãy lựa chọn cho mình một tư vấn viên BHNT có tâm, thử một lần lắng nghe họ, để xem họ sẽ đem gì đến cho bạn, biết đâu sẽ là những món quà tuyệt vời nhất mà từ trước đến nay bạn vẫn chưa từng biết tới.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top