1. Tạo Group (nhóm) là một trong những tính năng rất thú vị và hữu ích của Facebook. Bởi vì thông qua Group chúng ta có thể tập hợp được một số lượng bạn bè có chung sở thích, đam mê và có chung một mối quan tâm về một vấn đề nào đó, để cùng chia sẻ và trao đổi với nhau, từ đó tìm những lời khuyên, những giải pháp tốt nhất.

Thời thế nay đã khác…

Trước đây, khi mà mạng xã hội kém phát triển thì thường có các diễn đàn hay blog đảm nhiệm công việc này. Và đương nhiên là việc kết nối mọi người lại với nhau là tương đối khó khăn. Nhưng hiện nay thời thế đã khác, bạn có thể nhanh chóng tạo ra các nhóm để cùng nhau học tập, cùng nhau chia sẻ kiến thức hoặc cũng có thể là cùng nhau kiếm tiền một cách vô cùng đơn giản. Bởi tính tương tác của mạng xã hội là rất cao, khác xa với diễn đàn hay các blog thời xa xưa

Vậy làm thế nào để có thể tạo Group trên Facebook?

Vâng, trong chuyên mục ngày hôm nay Hà sẽ hướng dẫn cho các bạn các tạo một Group trên Facebook để chia sẽ các thông tin nhóm, qua đó có sự trao đổi, giao lưu học hỏi giữa các thành viên.

Hãy bắt đầu nào…

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính của mình => rồi click chuột vào chữ Tạo => sau đó chọn Nhóm như hình.

Bước 2: Ở phần Tạo nhóm mới, bạn chọn đặt tên nhóm(nhóm), sau đó chọn vài người bạn mà bạn muốn họ tham gia nhóm của mình.

Sau đó click vào dấu tam giác như hình để chọn loại nhóm như mình nói sơ lược ở trên, ở phần này bạn hãy chọn nhóm công khai.

Bước 3: Sau đó bạn click vào Ghim vào lối tắt để chọn truy cập nhanh vào nhóm của mình => rồi nhấn vào nút Tạo.

Bước 4: Đến đây thì việc tạo Group (Nhóm) của bạn đã cơ bản được hoàn thành.

Bạn có thể tùy chọn tải hình nền của nhóm khi click vào ô Tải ảnh lên.

Bước 5: Bạn có thể bắt đầu thêm thành viên vào cộng đồng của mình tại nút Mời tham gia.

Như vậy bạn đã hoàn thiện những phần cơ bạn để sở hữu một cộng đồng rồi, hãy bắt đầu xây dựng cộng đồng của riêng bạn nhé!

bonus: Cách chọn Group để tiếp cận chính xác tệp khách hàng tiềm năng của bạn

2. TẠO FANPAGE CHO TƯ VẤN VIÊN

Có lẽ Hà cũng không cần giới thiệu quá nhiều về khái niệm Fanpage Facebook nữa đúng không, bởi vì nó đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta rồi. 

Ý nghĩa của Fanpage thì đúng là vô cùng to lớn

Nhất là đối với các trang web, các thương hiệu lớn.. nó giúp chủ Fanpage và độc giả tương tác dễ dàng với nhau hoặc các khách hàng cũng dễ dàng tương tác với nhau hơn. 

Độ lan tỏa của Facebook là cực nhanh, điều này thì ai cũng biết rồi. Ví dụ chỉ cần 1 cái title giật gân thôi là có thể hàng trăm, hàng ngàn người đọc được trong chưa đầy 1 phút.

Nếu là một Fanpage lớn thì con số này có thể lên đến cả trăm ngàn người cũng không có gì quá ngạc nhiên cả

Chính vì thế, trong thời buổi mà mạng xã hội đang lên ngôi như hiện nay thì việc sử dụng Fanpage để quảng bá, quảng cáo sản phẩm… là một điều tất yếu với cá nhân và cả doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Rất nhiều cá nhân, công ty.. đã thành công, và kiếm được rất nhiều tiền với Fanpage của mình. 

Nói tóm lại, Fanpage là một trang được tạo ra trên nền tảng của Facebook, chức năng của Fanpages là đăng tin và quảng bá bài viết, mặt hàng của các bạn trên một nhóm đối tượng, hoặc bạn cũng có thể kích hoạt tính năng quảng cáo cho trang để thu hút thêm lượng tiếp cận của khách hàng, tăng uy tín cho sản phẩm thương hiệu của bạn.

Nếu không có Website hay Blog thì việc sử dụng Fanpage chính là một sự thay thế hoàn hảo

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người sử dụng Fanpage Facebook để tạo ra một cộng đồng có chung một sở thích nào đó, gắn kết họ lại với nhau và có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng. 

Okey, giới thiệu qua vậy thôi. Còn trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tạo một Fanpages Facebook, để bạn có thể kinh doanh hoặc quảng bá sản phẩm của bạn nếu muốn.

​Các bước để tạo
một Fanpage Facebook

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook => nhấp chuột vào nút Tạo => chọn Trang.

Bước 2: Ở phần này, bạn chọn Bắt đầu ở bên Cộng đồng hoặc Người của công chúng.

Bước 3: Bạn đặt Tên trang của mình. Ở đây Hà khuyên bạn nên đặt tên trang là tên bạn, vì nó là thương hiệu cá nhân của bạn. Trong phần Hạng mục, bạn lựa chọn lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Hà lựa chọn là Người sáng tạo nội dung.

Bước 4: Bạn điền địa chỉ liên hệ của bạn. Trong mục mã Zip, bạn search Google xem mã Zip của thành phố bạn sống là bao nhiêu.

Bước 5: Sau khi đã điền xong thông tin, bạn có thể thêm số điện thoại nếu cần. Tích lựa chọn không hiển thị địa chỉ nếu bạn không muốn khách hàng biết. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 6: Tải lên ảnh đại diện của trang (Có thể là ảnh đại diện facebook của bạn).

Bước 7: Tải ảnh bìa lên.

Bước 8: Tạo Tên người dùng của trang.

Bước 9: Đặt Tên người dùng mà bạn mong muốn (tên người dùng giúp khách hàng tim kiếm bạn nhanh chóng hơn).

Bước 10: Chọn OK, bạn đã hoàn thành việc đặt Tên người dùng.

Bước 11: Và bây giờ chúng ta đã có tên người dùng (Đường link mới cho Fanpages) ảnh đại diện và ảnh bìa rồi.

 

Bước tiếp theo nếu bạn muốn khách hàng hoặc đối tác có thể liên hệ trực tiếp qua Fanpage của bạn thông qua số điện thoại để giao dịch nhanh hơn thì bạn nhấn vào Thêm nút.

Bước 12: Sau đó click Liên hệ với bạn.

Bước 13: Chọn Gọi ngay để khách hàng hoặc đối tác có thể tương tác công việc với bạn bất kỳ lúc nào thông qua số điện thoại. Sau đó bấm Tiếp.

Bước 14: Click vào Thêm số điện thoại của bạn.

Bước 15: Chọn mã vùng điện thoại, ở Việt Nam là (+84).

Bước 16: Tiếp theo bạn thêm số điện thoại của bạn vào => rồi nhấn Lưu.

Bước 17: Bạn click vào nút Hoàn tất để tạo nút Gọi ngay.

Bước 18: Và từ lúc này bạn đã có một Fanpage tương đối đầy đủ tính năng rồi đấy.

Có phải sau một khoảng thời gian không ngừng trao giá trị, liên tục chia sẻ những nội dung hay và ý nghĩa trên nền tảng Internet, bạn thu được rất nhiều lượt tương tác cao. Mọi người hưởng ứng, hô hào và ủng hộ bạn, nhưng điều quan trọng, bạn vẫn chẳng bán được sản phẩm/ dịch vụ nào ?

ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN TUNG RA SẢN PHẨM CỦA MÌNH 

Trước tiên, Hà cần bạn hiểu Lời Chào Hàng là gì và nó thật sự quan trọng đến thế nào.

Bạn BIẾT đó là một sản phẩm (hoặc dịch vụ) rất tuyệt vời. Bạn có một chiến dịch tiếp thị hoàn hảo, một phễu bán hàng hiệu quả.

Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Vâng, đôi khi một sản phẩm không thể bán được, vấn đề không nằm ở sản phẩm đó… mà là ở LỜI CHÀO HÀNG.

Bước 2, Viết ra khoảng giá (để phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng tới) 

Bước 3. Thêm một số điều khoản thanh toán

Thay đổi đầu tiên mà chúng ta sẽ làm với lời chào hàng của bạn là các điều khoản thanh toán. Hay nói cách khác là cho khách hàng lựa chọn việc mua ngay bây giờ để nhận được giá ưu đãi.

Vậy nên, thay vì phải đóng một số tiền lớn, bạn sẽ cho khách hàng mua hàng với mức phí nhỏ hơn:

  • SẢN PHẨM: Bộ Kế Hoạch 366 Ý Tưởng Nội Dung dành cho TVV BHNT 

  • GIÁ: 730.000đ- 365.000đ 

  • ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN: ngay hôm nay

  • Phương pháp này cực kỳ hiệu quả, nhất là đối với các sản phẩm giá cao của BHNT, khi khách hàng đã có nhu cầu và sự quan tâm nhất định nhưng còn lưỡng lự, thì đây chính là thời điểm quyết định khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn

Bước 4. Thêm quà tặng và ưu đãi 

Đôi khi khách hàng của bạn bị hấp dẫn bởi những quà tặng mà bạn đưa ra, và đây là một cách giúp bạn tăng doanh thu cực kỳ hiệu quả. 

Việc tặng những phần quà ưu đãi khi mua sản phẩm của bạn đôi khi còn là cách để bạn thu hút khách hàng mua sản phẩm giá cao của mình. 

Hà ví dụ nhé, khi bạn chào hàng sản phẩm giá cao cho khách hàng

(đã làm cha làm mẹ ) nhưng phần quà đi kèm là những gói bảo hiểm hỗ trợ con cái họ ( không cần quá nhiều tiền) , đây chắc chắc là phần quà hấp dẫn và giá trị giúp tăng khả năng chi tiền cho sản phẩm của bạn hơn. 

Bước 5. Tăng sự khẩn cấp 

Cho đến lúc này, chúng ta đã khám phá ra nhiều cách khác nhau để làm cho lời chào hàng của bạn hấp dẫn hơn. Chúng ta đã đưa ra cho các khách hàng tiềm năng những lý do tốt nhất vì sao họ nên chọn mua hàng từ bạn.

Hãy nhớ rằng trong giới mua bán, để sau gần như luôn luôn đồng nghĩa với không. Nếu một khách hàng tiềm năng ghé thăm trang bán hàng của bạn và quyết định “để sau này quay lại” thì có khả năng bạn đã mất mối hàng đó rồi đấy.

Đây là lúc bạn phải tạo ra sự khẩn cấp. Sự khẩn cấp cho người ta một lý do để mua hàng ngay bây giờ, ngay hôm nay, thay vì trì hoãn tới ngày mai.

Vậy làm cách nào để bạn đưa sự khẩn cấp vào lời chào hàng?

  • Tạo ra sự khan hiếm (giới hạn về số lượng sở hữu) 

  • Ký hạn : Sản phẩm chỉ được bán trong một thời hạn nhất định, và sẽ quay trở lại mức giá cũ trong một vài giờ/ vài ngày tới.

Bước 6. Sắp xếp lời chào hàng. 

Đây là một bước khá quan trọng và cần thiết, đôi khi bạn không cần đi theo đúng thứ tự mà Hà đã nêu bên trên. Bạn hoàn toàn có thể tráo đổi nội dung để đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. 

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quà tặng trước sau đó dẫn về sản phẩm chính của mình thay vì đi theo trình tự 5 bước bên trên. Hãy vận dụng hết khả năng sáng tạo của mình nhé. Hà chúc bạn thành công! 

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top