Cách giữ tài khoản quảng cáo Facebook của bạn không bị khóa!

Nếu bạn là một trong 2,5 triệu nhà quảng cáo tận dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới, bạn chắc chắn nhận thấy rằng khó có một tuần trôi qua mà không có thay đổi đối với nền tảng của họ. 

Thông thường, đây chỉ đơn giản là một bản cập nhật nhỏ cho giao diện Trình quản lý quảng cáo, nhưng gần đây họ cũng đang thắt chặt các nguyên tắc và hạn chế quảng cáo. Điều này có nghĩa là sẽ cực kì rắc rối. Đã có sự tăng đột biến trong việc các quảng cáo bị hạn chế trong vài tháng qua (thường là từ các nhà tiếp thị, những người đang cố gắng hết sức để giữ mọi thứ liên tục được quảng cáo. Và điều đáng lo ngại nhất, nhiều nhà tiếp thị đã hoàn toàn bị CẤM, bị KHÓA TÀI KHOẢN. Vấn đề là như thế này: Bạn thực sự không muốn vào nhà tù của Facebook đâu. Bạn cần biết cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội  này để tiếp thị đúng cách! Tài khoản bị khóa là một nỗi đau không thể tả được

• Đầu tiên, lưu lượng truy cập của bạn dừng lại ngay lập tức.

• Thứ hai, quy trình kháng cáo không dễ dàng, không nhanh chóng hoặc thậm chí không được đảm bảo (Thật đấy, không tin bạn có thể thử bị khóa tài khoản để trải nghiệm).

Vì vậy, cách hành động tốt nhất là sử dụng một vài nguyên tắc “không được nói ra” trên Facebook. Bạn hãy xem nốt phần bên dưới để tìm hiểu tất cả về việc giữ Facebook vui vẻ không động tới bạn khi chạy quảng cáo. Và đọc tiếp để phân tích đầy đủ những gì bạn nên và KHÔNG nên làm khi tạo quảng cáo, chụp trang, tạo hình thức chọn tham gia, trang bán hàng, v.v.

Chúng ta hãy bắt đầu với điều quan trọng nhất trước

1. Trình bày mục tiêu kinh doanh rõ ràng

Tự hỏi mình đi…

Bạn đang cung cấp điều gì khi có ai đó nhấp vào một trong những quảng cáo của bạn?

• Bạn đang phục vụ họ bằng một bài blog giàu nội dung?

• Bạn có cung cấp giá trị để đổi lấy việc họ chọn tham gia không?

• Hoặc, có phải bạn (có lẽ vô tình) đang cố lừa khách hàng tiềm năng của mình vào một thứ khác những gì họ nghĩ khi đăng kí?

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất mà các nhà quảng cáo mắc phải: Không có một mục tiêu kinh doanh rõ ràng. Được rồi, tôi biết nghe có vẻ mơ hồ. Vậy thế nào là một mục tiêu kinh doanh rõ ràng, theo như Facebook? Về cơ bản, mục đích trên trang của bạn cần phải rõ ràng, có thể hiểu rõ ngay lập tức. Do đó, khi mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn và vào trang web của bạn, họ cần biết ngay lập tức

a.) Trang đang bán một thứ gì đó (trang bán hàng)

b.) Trang này được trình bày với một hình thức chọn tham gia (trang chụp)

c.) Trang này dẫn đến một phần nội dung (bài đăng trên blog) để bạn có thể đọc.

Những người nhấp vào quảng cáo của bạn cần biết những gì họ đang nhấp vào mà không cần phải cuộn xuống – đây là những gì mà thường được biết đến ở trên phần đầu trang. Chúng ta hãy phân tích sâu hơn

a.) Trang bán hàng: Nếu bạn đặt một quảng cáo để trực tiếp bán hàng, bạn cần thiết kế trang đầy đủ thông tin và ngắn gọn tìm tất cả những gì cần thiết để người nhấp có thể mua hàng từ bạn. Nghĩa là những người bị hấp dẫn nhấp vào quảng cáo của bạn đến trang bán hàng cực dài và phải cuộn xuống để tìm nút Mua Hàng không phải là điều tốt

b.) Trang chụp: Dường như có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc Facebook không cho phép các nhà tiếp thị tạo ra khách hàng tiềm năng với quảng cáo của họ. Điều đó không nhất thiết phải đúng. Bạn chỉ cần phải làm cho THẬT RÕ RÀNG, rằng những người nhấp vào quảng cáo đang chọn tham gia để nhận lại một cái gì đó. Ví dụ: nếu bạn đang cung cấp 10 ngày học Tiếp thị thu hút miễn phí để đổi lấy thông tin liên hệ của khách hàng, bạn không thể để một tiêu đề như là Bấm vào đây để tìm hiểu cách tuyển dụng 100 CTV trong bốn ngày. Mọi người sẽ không biết mình đang đăng ký cái gì, phải không?

Bạn cần đặt ra các lưu ý như:

1. Bạn sẽ sử dụng thông tin cá nhân của họ như thế nào (ví dụ: để gửi email, thư trực tiếp, v.v.)?

2. Khi nào, ở đâu và làm thế nào nội dung bạn đã hứa cho họ sẽ được phân phối (ví dụ: một tệp PDF trong hộp thư đến của họ)?

3. Họ cũng đồng ý nhận những gì (ví dụ: email hàng ngày)?

Tất cả những chi tiết này cần phải được xác định rõ ràng.

c.) Bài đăng trên blog:

Quảng bá các bài đăng trên blog đơn giản hơn nhiều, được Facebook phê duyệt, Facebook và hiện là phương thức quảng cáo được ưa thích.

Điểm mấu chốt: Không nên lừa dối mọi người, ngay cả khi đó là vô ý.

Luôn ghi nhớ điều này:

Facebook đang nỗ lực tạo ra trải nghiệm thú vị cho người dùng và cung cấp cho họ nội dung hấp dẫn và phù hợp nhất có thể.

Cho dù ngân sách quảng cáo của bạn có thể lớn đến mức nào, Facebook sẽ không cho phép bất kỳ nhà quảng cáo nào tác động tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng theo bất kỳ cách nào. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần các cách đã được phê duyệt trên Facebook để tiếp thị trên mạng xã hội.

Có một mục tiêu rõ ràng trên phần đầu trang cho phép Facebook cung cấp trải nghiệm tích cực cho người dùng c bằng cách tránh mọi sự nhầm lẫn, thất vọng hoặc tức giận có thể khiến họ không nhấp vào các quảng cáo khác nữa và có thể liên kết những cảm xúc tiêu cực đó với Facebook.

 

2. Pop-up là một sai lầm

Nhiều nhà tiếp thị sử dụng chiến thuật bao gồm những yếu tố ẩn trên trang như quảng cáo pop-up, tạo ra những hộp thoại khó chịu cho người truy cập, kể cả khi họ có ý định rời trang

Đừng quên điều này:

Facebook cực kì GHÉT điều này!

Nó được coi là việc làm của dân thiếu kinh nghiệm, Đừng. Trừ phi trang của bạn thực sự tốt, còn không, đừng

Đó là mùi hương quảng cáo

Bạn luôn muốn quảng cáo của mình (bao gồm hình ảnh của bạn) liên quan trực tiếp đến những gì trên trang đích của bạn Nếu không phù hợp khách hàng tiềm năng của bạn sẽ không hứng thú và gắn bó

Ý tôi là, chắc chắn bạn có thể có một vài người giống như họ

Được rồi, có lẽ điều này thú vị, tôi sẽ đọc tiếp

Nhưng hầu hết mọi người sẽ nhấp vào trở lại, hãy tiếp tục với ngày của họ và tìm thấy điều tiếp theo trong new feed của họ

Khi quảng cáo và trang đích của bạn không phù hợp

Nó sẽ tăng chi phí cho mỗi lần nhấp của bạn

Nó cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm liên quan của bạn

Và bạn sẽ bắt đầu nhận được những bình luận ‘không mấy vui vẻ’ đó thực sự khiến bạn phải đặt câu hỏi liệu toàn bộ hoạt động kinh doanh này có đáng hay không

Một cách khác để xem xét mùi hương quảng cáo

Mọi người đang tìm kiếm một trò lừa bịp trên facebook và tự hỏi tại sao họ nên quảng cáo cho đối tượng này.

Daegan Smith đã đưa ra một sự tương đồng hoàn hảo của một con nai nhỏ đang nhấm nháp nước tại một suối nước.

Giả sử bạn đang đi bộ xuyên rừng và bạn bắt gặp chú nai đặc biệt đó.

Bất kỳ loại chuyển động xào xạc hoặc nhanh chóng sẽ khiến con nai nhỏ đó sợ hãi.

 

 

Bạn phải suy nghĩ về triển vọng của bạn theo cùng một cách chính xác.

Ví dụ: nếu họ nhấp vào quảng cáo của bạn và trang đích dường như không phải là những gì họ đã đăng ký, có lẽ họ sẽ sợ hãi và đặt câu hỏi liệu bạn có hợp pháp không.

Tệ nhất, họ sẽ báo cáo quảng cáo của bạn là spam (mà bạn không muốn).

Nếu không, họ có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời khác

hương thơm quảng cáo là một nguyên tắc quảng cáo cơ bản khi thúc đẩy kinh doanh trên internet”

Nó thực sự không phải là một ‘mánh khóe’, nhưng đó là điều bạn luôn muốn ghi nhớ khi quảng cáo bài đăng trên blog, trang dẫn, video và nhiều thứ khác.

Bạn cần tự hỏi

Ngôn ngữ trong quảng cáo của tôi có khớp với nơi khách hàng tiềm năng sẽ truy cập khi họ nhấp vào quảng cáo không? Có phải nó đang tạo ra một sự tiến triển tự nhiên đối với trang đích của tôi

Đó là bài viết trên blog của bạn.

Vì vậy, hãy nhìn vào quảng cáo của bạn và tự hỏi:

Ngôn ngữ trên quảng cáo của tôi có khớp với ngôn ngữ trên trang đích của tôi không?

Có liên quan không?

Liệu nó tự nhiên chảy như một lời hứa và khái niệm, hoặc có một sự ngắt kết nối?

Thực sự dành thời gian để suy nghĩ về điều này, bởi vì nó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong kết quả của bạn.

Đừng quên

Hãy truy cập vào khóa học 10 buổi miễn phí cùng Tiếp Thị Thu Hút để khám phá cách chúng tôi thu hút một lượng lớn khán giả vào trang của mình như thế nào.

Bạn có thể khám phá cách kết hợp một chiến dịch quảng cáo có lợi nhuận chỉ trong 10 phút mỗi ngày. Với 10$ chi cho quảng cáo ban đầu.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top