Cách Thức Tạo Ra Lời Chào Hàng Không Thể Chối Từ

Có phải sau một khoảng thời gian không ngừng trao giá trị, liên tục chia sẻ những nội dung hay và ý nghĩa trên nền tảng Internet, bạn thu được rất nhiều lượt tương tác cao. Mọi người hưởng ứng, hô hào và ủng hộ bạn, nhưng điều quan trọng, bạn vẫn chẳng bán được sản phẩm/ dịch vụ nào ?

ĐÃ ĐẾN LÚC BẠN TUNG RA SẢN PHẨM CỦA MÌNH 

Trước tiên, Hà cần bạn hiểu Lời Chào Hàng là gì và nó thật sự quan trọng đến thế nào.

Bạn BIẾT đó là một sản phẩm (hoặc dịch vụ) rất tuyệt vời. Bạn có một chiến dịch tiếp thị hoàn hảo, một phễu bán hàng hiệu quả.

Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Vâng, đôi khi một sản phẩm không thể bán được, vấn đề không nằm ở sản phẩm đó… mà là ở LỜI CHÀO HÀNG.

Bạn thấy đấy, lời chào hàng của bạn hoàn toàn khác với sản phẩm của bạn.

Điều quan trọng là phải có một sản phẩm tốt. Việc đó thật sự rất cần thiết. Nhưng… chỉ với bấy nhiêu thôi thì vẫn chưa đủ. Bản thân một sản phẩm tốt vẫn có thể không bán được.

Thay vào đấy, bạn nên định hình sản phẩm như một phần trong một lời chào hàng không thể cưỡng lại được. Lời chào hàng hấp dẫn sẽ khiến khách hàng hiểu nếu không có sản phẩm của bạn, khách hàng sẽ mất mát rất nhiều thứ và họ hiểu họ không thể bỏ lỡ cơ hội này.

Vậy làm thế nào để tạo ra được một lời chào hàng hấp dẫn?  

Trước tiên, viết ra sản phẩm của bạn 

Hãy nhớ rằng đây không phải là tên thương hiệu hay là tên công ty bạn, mà là tên gọi chung của một loại sản phẩm hay dịch vụ cụ thể.

Nên đó không phải là “KFC” mà là “gà rán”, không phải “Tiếp Thị Thu Hút” mà là “giải pháp Marketing cho tư vấn BHNT” , không phải “Manulife” mà là các sản phẩm BHNT.

Bước 2. Viết ra khoảng giá (để phù hợp với từng đối tượng khách hàng mục tiêu bạn hướng tới) 

Bước 3. Thêm một số điều khoản thanh toán

Thay đổi đầu tiên mà chúng ta sẽ làm với lời chào hàng của bạn là các điều khoản thanh toán. Hay nói cách khác là cho khách hàng lựa chọn việc mua ngay bây giờ để nhận được giá ưu đãi.

Vậy nên, thay vì phải đóng một số tiền lớn, bạn sẽ cho khách hàng mua hàng với mức phí nhỏ hơn:

  • SẢN PHẨM: Bộ Kế Hoạch 366 Ý Tưởng Nội Dung dành cho TVV BHNT 

  • GIÁ: 730.000đ – 365.000đ 

  • ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN: ngay hôm nay

  • Phương pháp này cực kỳ hiệu quả, nhất là đối với các sản phẩm giá cao của BHNT, khi khách hàng đã có nhu cầu và sự quan tâm nhất định nhưng còn lưỡng lự, thì đây chính là thời điểm quyết định khiến khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Bước 4. Thêm quà tặng và ưu đãi 

Đôi khi khách hàng của bạn bị hấp dẫn bởi những quà tặng mà bạn đưa ra, và đây là một cách giúp bạn tăng doanh thu cực kỳ hiệu quả. 

Việc tặng những phần quà ưu đãi khi mua sản phẩm của bạn đôi khi còn là cách để bạn thu hút khách hàng mua sản phẩm giá cao của mình.

Hà ví dụ nhé, khi bạn chào hàng sản phẩm giá cao cho khách hàng (đã làm cha làm mẹ ) nhưng phần quà đi kèm là những gói bảo hiểm hỗ trợ con cái họ ( không cần quá nhiều tiền), đây chắc chắc là phần quà hấp dẫn và giá trị giúp tăng khả năng chi tiền cho sản phẩm của bạn hơn. 

Bước 5. Tăng sự khẩn cấp 

Cho đến lúc này, chúng ta đã khám phá ra nhiều cách khác nhau để làm cho lời chào hàng của bạn hấp dẫn hơn. Chúng ta đã đưa ra cho các khách hàng tiềm năng những lý do tốt nhất vì sao họ nên chọn mua hàng từ bạn.

Nhưng chúng ta vẫn phải giải thích tại sao họ cần phải mua hàng từ bạn NGAY LÚC NÀY.

Hãy nhớ rằng trong giới mua bán, để sau gần như luôn luôn đồng nghĩa với không. Nếu một khách hàng tiềm năng ghé thăm trang bán hàng của bạn và quyết định “để sau này quay lại” thì có khả năng bạn đã mất mối hàng đó rồi đấy.

Đây là lúc bạn phải tạo ra sự khẩn cấp. Sự khẩn cấp cho người ta một lý do để mua hàng ngay bây giờ, ngay hôm nay, thay vì trì hoãn tới ngày mai.

Vậy làm cách nào để bạn đưa sự khẩn cấp vào lời chào hàng?

  • Tạo ra sự khan hiếm (giới hạn về số lượng sở hữu) 

  • Ký hạn : Sản phẩm chỉ được bán trong một thời hạn nhất định, và sẽ quay trở lại mức giá cũ trong một vài giờ/ vài ngày tới.

Bước 6. Sắp xếp lời chào hàng. 

Đây là một bước khá quan trọng và cần thiết, đôi khi bạn không cần đi theo đúng thứ tự mà Hà đã nêu bên trên. Bạn hoàn toàn có thể tráo đổi nội dung để đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn. 

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quà tặng trước sau đó dẫn về sản phẩm chính của mình thay vì đi theo trình tự 5 bước bên trên. Hãy vận dụng hết khả năng sáng tạo của mình nhé. Hà chúc bạn thành công!

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top