Hiểu nhầm về thương hiệu cá nhân trong nghề tư vấn viên

Bạn sẽ #thay_đổi_hoàn_toàn cách bạn đang #bán_hàng nhất là những ai đang chập chững xây dựng thương hiệu cá nhân

Bạn có ngộ nhận về #xây_dựng_thương_hiệu_cá_nhân và làm sai cách không? Thay vì đâm đầu làm hãy đọc hết bài này để vạch ra lộ trình đúng đắn hơn nhất là #tư vấn viên_BHNT.

Khi bạn tập trung vào sản phẩm, bạn cực kỳ bí ý tưởng để phát triển hay xây 1 doanh nghiệp vận hành xung quanh nó

Nhưng khi bạn tập trung vào khách hàng, bạn sẽ không ngờ rằng mình lại có thể sáng tạo mỗi ngày, liên tục có những thứ hay ho giúp đỡ khách hàng của bạn. Và khi ấy lợi nhuận và tiền bạc mới sẽ thay cho lời cảm ơn của họ dành cho bạn.

Nhưng sao vậy, cứ mãi loay hoay, làm sao bán bây giờ, làm sao có người mua sản phẩm đó của tôi? Mà không bao giờ tự hỏi tôi muốn phục vụ ai? Tôi muốn họ nhận được kết quả tuyệt vời gì và giải quyết toàn bộ vấn đề nào?

2020 bạn thử tách biệt với sản phẩm của bạn. Hãy tập trung vào đối tượng bạn muốn phục vụ loại bỏ lý do là vì họ dễ mua được sản phẩm của bạn đang bán nhé.

Ví dụ: Bạn là tư vấn viên BHNTThay vì tìm khách hàng bằng cách theo kiểu ai là người dễ dàng chi tiền để có BHNT nhất và từ đó loay hoay đi tìm cách làm sao hút được những con người ấy.

Mà thay vào đó hãy đặt câu hỏi

Tôi muốn phục vụ ai? Tôi có kỹ năng hay giá trị để giúp đỡ họ vượt qua được vấn đề của họ. Tạm đặt sản phẩm của bạn sang một bên. Hãy làm tốt việc của bạn là giúp đỡ họ giải quyết vấn đề còn tồn đọng, lợi nhuận và bán hàng sẽ đến sau đó, có thể bạn sẽ có vô vàn thứ để có lợi nhuận ngay cả khi bạn chưa có khách hàng của BHNT.

Khi tôi khởi nghiệp, tôi không có sản phẩm. Bạn có thể không tin, Nhưng điều đó là hoàn toàn là sự thật.Nhưng tôi biết tôi có kỹ năng, và kiến thức nào để giúp đỡ được ai? Và tôi hướng vào tệp khách hàng của tôi

Và khi tôi trao đủ giá trị giúp họ một số thứ mà trong khả năng của tôi biết. Bạn biết điều gì xảy ra không?

Chính khách hàng lại gợi ý về sản phẩm cho tôi và họ muốn mua nó từ tôi.

Có thể thời gian qua, khi bản thân còn rối rắm, và bị tác động bởi rất nhiều yếu tố tôi lại chạy theo thứ gọi là “Làm sao bán sản phẩm?”Và kể cách tôi hướng dẫn mọi người định vị cũng chỉ vì để bán sản phẩm họ có

Nhưng bạn đừng nhầm nó với việc #định_vị_xây_dựng_thương_hiệu_cá_nhân thông thường.Chính vì nhầm lẫn mà có thể bạn nghĩ đợi bao giờ mới xây dựng xong được thương hiệu rồi mới đi bán hàng để có tiền.

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ không đơn giản nếu bạn chọn cho mình một thị trường quá khó với khả năng của bạn.

Ví dụ bạn có kỹ năng chăm em bé mà bảo bạn xây dựng thương hiệu trong tệp những người chủ doanh nghiệp vừa và nhỏThì có thể bạn xây dựng thương hiệu đến muôn đời cũng không thể nào nhanh chóng thành công hay thậm chí là sẽ không chạm đến đỉnh vinh quang đó

Bạn hiểu điều này không?

Nếu bạn là tư vấn viên BHNT thì

Mỗi tư vấn BHNT đều được hướng dẫn xây dựng định vị thương hiệu cá nhânTất nhiên, ngày trước tôi cũng hiểu như vậy, và tôi nghĩ phải hướng dẫn người ta xây dựng hình ảnh trên facebook chuyên nghiệp, phải chuyên nghiệp, và tư duy phải lớn, phát triển bản thân thật nhiều, những ngôn từ phải lạc quan tích cực…

Nhưng bạn thử nhìn lại xem, khi bạn dựa vào sản phẩm, tức là để bán BHNT, bạn phải định vị thương hiệu cá nhân là người tư vấn BHNT chuyên nghiệp, thì hàng ngàn người khác cũng làm như vậy, thì khách hàng sẽ tin tưởng ai đây?

Bạn thấy không, đâu đó vẫn có người thành công, nhưng số lượng rất ít, còn lại là thất bại…có người cho nó là sự thiếu kiên trì, và chưa kịp xây dựng xong thương hiệu, đã bỏ nghề.

Nhưng với cá nhân tôi thấy thì hoàn toàn không phải như vậy, khi bạn xây dựng thương hiệu dựa vào sản phẩm, bạn sẽ luôn tỏ ra mình thông tỏ với sản phẩm đó và dạy người khác hiểu về sản phẩm đó, và liên tục nói về những thứ hay ho đó.

Nhưng điều quan trọng khách hàng họ đang chưa có nhu cầu với sản phẩm đó, họ không quan tâm bạn đang là chuyên gia của lĩnh vực đó cho tới khi họ có nhu cầu.

Và việc để họ có nhu cầu lại dựa vào một ngày đẹp trời, bất chợt sự “giác ngộ” họ mới “á tôi cần sản phẩm này quá,” còn bình thường thì dài dài không đếm xỉa gì cả…

Bạn chờ đợi đến khi nào?

Bạn có bao giờ tư hỏi, sao người này năm trước còn là bà mẹ bỉm sữa bán đồ tạp hóa mà giờ best seller BHNT trong 2 tháng tham gia?

Bạn có bao giờ tư hỏi sao một người đang là giáo viên tiếng anh lại có kỹ năng bán hàng tốt như thế hơn cả những người chuyên về sale khi vào thị trường BHNT?

Bạn cho họ là có mối quan hệ, có sự may mắn…

Tất nhiên không tính những trường hợp họ chỉ lên đỉnh vinh quang trong thời gian ngắn còn lại thì không

Nhưng với những người rất đỗi bình thường trong lĩnh vực bạn đang làm nhưng lại có kết quả đột phá và giữ vững phong độ đó.Không phải vì họ bán trực tiếp sản phẩm, mà họ có một số kỹ năng nào đó cực kỳ pro, họ có một tệp khách hàng không phải hẳn tiềm năng mua BHNT mà là những người thực sự đã nhận được giá trị của họ trước đó trong một số vấn đề khác.

Và ngày hôm nay, Hà sẽ định nghĩa là định vị xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ khác lạ nhiều đấy.

Không hẳn là bạn phải cố ép mình trong một tệp khách hàng không phù hợp chỉ vì họ có tiềm năng chuyển đổi thành người mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mà hãy thỏa sức sáng tạo với

lĩnh vực bạn #yêu_thích,#kỹ_năng bạn giỏi hoặc thậm chí là #đam_mê,hoặc đơn giản là giúp được một nhóm người có chung một vấn đề cần giải quyết và họ sẽ trở thành những người khách hàng trung thành và họ mua tất cả những gì bạn bán chỉ để thể hiện lòng biết ơn hoặc cảm mến tới bạn.

Nhưng yếu tố định vị thương hiệu cá nhân sẽ giúp được bao nhiêu % trong việc thành công của bạn khi bán hàng?

Mỗi người sẽ định lượng khác nhau, nhưng riêng với cá nhân tôi thì nó phải lớn hơn 70% nhưng quan trọng là bạn phải biết bạn giúp nhóm đối tượng nào có thể phát triển lâu dài cho sự nghiệp của bạn. (Không thể lâu dài hay phát triển hơn nữa khi những người bạn giúp đỡ không có khả năng chỉ trả đúng không)

Vậy đó, bạn hãy xem lại cách bạn xây dựng công việc kinh doanh của bạn. Bạn đang chạy theo sản phẩm hay là tập trung vào khách hàng….

Và đây là bí quyếtTìm một tệp mà có một #vấn_đề_chung có thể bạn cũng đang là người gặp vấn đề đó cũng được chả sao cả. Sau đó tìm cách giải quyết chúng, hoặc biết sẵn rồi càng tốt. Sau đó là lên #kế_hoạch giúp đỡ họ thật nhiều, và hết khả năng bạn có

Hà sẽ tiếp tục phần 2 hướng dẫn bạn dùng kỹ năng, và thậm chí là sở thích của bạn để phát triển công việc kinh doanh.Nếu bạn muốn tiếp tục hay có #phản_hồi gì #comment bên dưới cho Hà thêm tinh thần ra bài sớm nhé!

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top