INTERNET MARKETING: LỢI ÍCH TO LỚN ĐỐI VỚI CÁC DOANH NGHIỆP

     Thời đại bùng nổ internet đã mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích về mặt truyền thông quảng bá hình ảnh thương hiệu. So với việc dán băng rôn và phát tờ rơi truyền thống thì sử dụng internet marketing vừa tiết kiệm vừa mang tính cộng đồng cao lại thực sự hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Bài viết hôm nay của WEBSOLUTIONS sẽ đề cập đến Internet Marketing cũng như các lợi ích mà internet marketing hiện nay đang mang lại cho doanh nghiệp.

THẾ NÀO LÀ INTERNET MARKETING?

1. Khái niệm cơ bản về Internet Marketing

     Internet marketing là một khái niệm khá rộng rãi, không chỉ nằm ở truyền thông marketing trên internet, mạng xã hội mà nó còn bao gồm marketing qua e-mail (thư điện tử), và một số phương pháp truyền thông qua thiết bị điện tử khác.

     Phân tích về internet marketing, có thể thấy khái niệm này được kết hợp với hai khái niệm khác: Internet (mạng lưới thông tin toàn cầu, môi trường online) và Marketing (các phương thức tiếp thị quảng bá). Cộng hai khái niệm này lại có thể giải thích internet marketing nghĩa là hình thức quảng bá tiếp thị trực truyến. Các hoạt động tiếp thị trực tuyến sẽ chủ yếu diễn ra trên mạng Internet, bao gồm các mạng xã hội, diễn đàn, trang tin tức, các banner quảng cáo hay bất kì sản phẩm media nào bạn tìm thấy trên mạng.

2. Một số hình thức Internet Marketing phổ biến hiện nay.

     Internet Marketing khá là đa dạng về hình thức cũng như cách thức. Dưới đây là một số hình thức phổ biến nhất của Internet Marketing được các doanh nghiệp sử dụng.

Search Engine Marketing (SEM): Doanh nghiệp sẽ quảng bá website của mình bằng cách bỏ chi phí mua vị trí trên những công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay và được các doanh nghiệp áp dụng.

Display Advertising: Thông qua các website, blog doanh nghiệp sẽ quảng bá hình ảnh của mình nhằm thu hút lượt truy cập, sự quan tâm của khách hàng nhằm mục đích bán sản phẩm hay quảng cáo dịch vụ.

Social Media Marketing (SMM): Các doanh nghiệp sẽ đưa ra các chiến dịch quảng bá trên các trang mạng xã hội hot tại Việt Nam hiện nay (Facebook, Zing, Instagram, Tumblr…) để tăng tương tác với khách hàng nhằm quảng bá rộng rãi thương hiệu.

Email Marketing: Các ứng dụng thư điện tử với các thông điệp mang tính thương mại quảng bá được gửi đến một nhóm đối tượng hoặc nhiều nhóm đối tượng.

Referral Marketing: Hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những khách hàng mới thông qua lời giới thiệu.

4 LỢI ÍCH KHỔNG LỒ MÀ INTERNET MARKETING MANG LẠI

     Tận dụng từ Internet Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ lớn mạnh hơn và ngày càng phát triển vượt trội. Dưới đây là 4 lợi ích để chứng minh các công ty, doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ số hiện nay sẽ khó lòng tồn tại nếu thiếu Internet Marketing:

1. Tiếp cận nhanh chóng, lượt tương tác khủng

     Không có bất kì thông tin nào có thể nhanh chóng và tiếp cận nhiều người hơn là các thông tin được đăng trên mạng xã hội, internet. Chúng ta dành rất nhiều thời gian trong ngày chỉ để lướt web và hàng ngàn hàng triệu người trên thế giới hiện nay cũng thế. Quảng quá trên internet là cách tối ưu nhất việc tiếp cận và tăng tương tác cùng một đến hàng nghìn người. Internet là phương tiện kết nối và liên lạc xuyên quốc gia, phá bỏ mọi giưới hạn về không gian địa lý và thời gian trong việc quảng cáo. Internet Marketing có thể hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ không giới hạn thời gian.

2. Chi phí thấp, tiết kiệm.

      Chi phí làm internet marketing cực kì rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao. Đối với quảng cáo truyền thông, chúng ta phải tốn chi phí cho việc in thông tin lên băng rôn, in tờ rơi, phí thiết kế quảng cáo, phí đăng báo…

3. Hướng đến đúng đối tượng cần quảng bá.

Internet Marketing có một chức năng rất thú vị, đó là xác định đối tượng quảng cáo. Thay vì chọn chế độ cộng đồng nhằm nhắm đến các đối tượng đại trà thì với việc quảng cáo bằng mạng sẽ giúp bạn chọn đúng đối tượng cần hướng tới, như chọn độ tuổi, chọn khu vực, chọn giới tính. Ví dụ như Facebook, ông trùm mạng xã hội với hàng triệu người dùng, cho phép doanh nghiệp quảng cáo đến những khách hàng tùy theo độ tuổi, vị trí địa lí, sở thích …

4. Tương quan giữa khách hàng và mạng xã hội lớn

Digital Marketing cho phép bạn tận dụng mọi lợi thế và tầm quan trọng ngày càng tăng của social media. Theo một nghiên cứu về mạng xã hội, một nhóm khách hàng có tương tác mạnh với mạng xã hội tạo ra doanh số tăng khoảng 5%. Bạn có thể tận dụng lợi thế ảnh hưởng của loại hình này bằng cách kết hợp các công cụ mạng xã hội trong các chiến dịch Digital Marketing của bạn.

Kết luận

Có thể nói, Internet marketing là một công cụ đắc lực mà tất cả các công ty, doanh nghiệp nên sở hữu và đầu tư, ít nhất cũng phải sở hữu cho doanh nghiệp của mình các thiết kế website hiệu quả, chuyên nghiệp để quảng bá cho thương hiệu của mình tốt hơn.

Về cơ bản người đó đã thấy quảng cáo của bạn cho doanh nghiệp hay sản phẩm của bạn, đọc câu chuyện của bạn và quyết định

Bạn ơi, tôi đang đọc dở dang câu chuyện của bạn, tôi cần muốn biết sự việc diễn ra như thế nào

Vì vậy, họ nhấp vào, nhưng đến một bài blog hoàn toàn khác, giọng điệu của bài viết trên blog hoàn toàn khác nhau, tác giả cũng khác

Tất cả không giống như trong bài quảng cáo

Điều đó sẽ khiến họ nghĩ rằng

Đây không phải là những gì tôi mong đợi, bây giờ có bài viết blog dài này không liên quan gì đến câu chuyện tôi vừa đọc, và tôi không biết tại sao tôi lại muốn đọc và vào trang web này

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top