Làm thế nào để khách hàng lắng nghe bạn trình bày?

Càng nghiên cứu sâu mới càng chân quý thật sự những tư vấn viên BHNT “chuẩn”

Thực sự các bạn quá tuyệt vời! Nhưng sao những điều tuyệt vời đó lại được ít người biết đến thế.

Hay thật. Có những lúc bản thân mình nghĩ tốt, có những thứ nghĩ là à nói ra khách hàng sẽ gật đầu cái rụp và ký vào hợp đồng.

Nhưng không phải đâu, đừng trách họ, và cũng đừng trách bản thân mình kém cỏi.

Tất cả là chưa đúng ở đâu đó mà thôi, có thể là chưa đúng thời điểm, và cả chọn chưa đúng con người.

Tôi đã từng ngô nghê khi chính mình khám phá ra cái sự thật “cái bên trong quyết định cái bên ngoài”, à đấy là theo cách chuyên gia gọi, còn nôm na mà nói là đầu mình nghĩ như thế nào, cảm xúc của mình ra sao sẽ ảnh hưởng đên tất cả cuộc sống của bạn do chính mình lựa chọn chả do ai cả đừng đổ thừa

Tôi hí hửng đi gặp những người tôi thân yêu nhất là bố mẹ tôi, là bố mẹ chồng tôi, là chồng tôi và cả những anh chị em ruột họ hàng thân thích

Tôi mang trong mình sự hồ hởi đi nói hết những ý nghĩa triết lý mà phải rất lâu mình giác ngộ được đi nói ngay cho những người chẳng có đọc sách vở bao nhiêu, càng hào hứng càng thất vọng khi chẳng ai đáp lại thiện chí

Bố mẹ chả hiểu mày nói gì,

“Bố mẹ đừng suy nghĩ quá vì bố mẹ nghĩ theo chiều hướng tiêu cực thế thì làm sao tốt hơn được, bố mẹ biết tại sao có cuộc sống như thế này không…. blabla”

“Mày cứ ở đó mà đòi trứng khôn hơn vịt… nói năng lung tung… cứ đói há hốc mồm rồi mới bảo là không lo đi, tiền nó tự mà chảy vào túi mày á?”

Haizz, cái mình cứ tưởng là mình có thể giúp được ai đó thay đổi vì nó thực sự tốt đó chỉ mình nghĩ vậy thôi, còn người khác họ không nghĩ thế đâu. Vì họ đâu phải là bạn.

Sau một khoảng thời gian thuyết phục bằng cách lý luận của mình, tôi chẳng thể thay đổi và giúp ai đó tốt lên dù cái mong muốn của tôi chẳng gắn liền lợi nhuận gì từ đó cả. Nhưng cũng chẳng ai cho tôi trình bày, hoặc thậm chí nghe tôi nói hết vì thực sự họ chẳng có nhu cầu làm điều đó

Nhưng đến một ngày, người làm cho tôi ngạc nhiên nhất đó chính là chồng tôi, một người không tin vào mấy học thuyết “phát triển bản thân” nhất là là người muốn nghe và đọc sách thêm về những điều tôi nói vì anh ấy biết anh ấy cần thay đổi, và anh ấy muốn hiểu nguyên nhân thực sự sau những vấn đề trong cuộc sống của mình và gia đình là gì.

  • Và khi bản thân họ có mong muốn thay đổi, mong muốn lắng nghe bạn nói thì lúc này mọi thứ mới thực sự có giá trị và ý nghĩa của nó. Mọi thứ mới phát huy tác dụng.

     

    Và từ khoảnh khắc đó tôi biết rằng, có những thứ giá trị nhân văn tốt, bản thân nó tốt, và mọi người cần phải biết tới nó nhưng không phải ai cũng đón nhận và họ có rảnh để nghe bạn trình bày trừ khi chính họ muốn điều đó.

BHNT cũng thế, lúc đầu mình chẳng hiểu cái gì, lựa chọn mà tiết kiệm hay mua BHNT thì mình nghĩ ngay đến gửi tiên tiết kiệm hay đầu tư chứ chả có nghĩ ngợi gì về BHNT trong đầu

Nhưng khi làm việc trực tiếp cùng các anh chị tư vấn viên, giúp họ có thêm nhiều khách hàng hơn qua internet, mình nghiên cứu tìm hiểu thực sự khách hàng của BHNT là ai họ nghĩ gì thì ôi trời ơi là như tát nước vào mặt.

BHNT thực sự là giá trị nhân văn cực kỳ, nó xuất phát điểm bằng việc muốn bảo vệ và xây dựng nền tảng tốt cho mọi gia đình.

Nhưng tại sao lại chưa nhiều người biết tới nó, chưa nhiều người hiểu được giá trị đích thực của một hợp động bảo hiểm.

Bạn thân mến, khách hàng người ta ăn sâu vào tâm trí họ những suy nghĩ lệch lạc về bảo hiểm, về những hình thức tư vấn sai lệch nhiều quá

Một trường hợp sai trái có khi làm ảnh hưởng dập tan đi cả biết bao năm tháng gây dựng giá trị tốt đẹp.

Người ta đâu có truyền tin nhau về bảo hiểm giá trị, nhân văn, tin tức bảo hiểm lừa đảo, chiếm dụng vốn, tư vấn viên lừa lấy tiền, rút ruột khách hàng nó giật tít và hấp dẫn tâm lý họ hơn mà

Nếu bây giờ đặt vào hoàn cảnh của mình, ngay tại thời điểm này, khi có tiền tôi sẽ nghĩ đến BHNT

Vì sao, không phải từ trước mà là bây giờ?

Vì sau một khoảng thời gian tôi làm việc, tiếp xúc với đội ngũ tư vấn viên BHNT chân chính, tôi đọc tài liệu hầu hết từ những nguồn tin chính thống và giá trị nhân văn cao cả thực sự đằng sau những hợp động

Tôi mới biết rằng, có những sứ mệnh thiêng liêng là trao cái nhìn nhận, trao trách nhiệm và trao đi cả tình yêu thương thông qua một hợp đồng được ký kết. Tôi được “giáo dục” đủ và trọn vẹn về một hợp đồng bảo hiểm, tôi hiêu đằng sau một hợp đồng là trách nhiệm và là tình yêu dành cho những người bên cạnh bạn.

 

BHNT có những giá trị cốt lõi của nó. Sao bạn không giúp cho khách hàng hiểu ra mà chỉ loanh quanh về những vấn đề thực sự là họ đã thừa hiểu rồi mà kiểu cứ nhắc lại hoài.

Bạn cứ thử mà xem, thị trường, khách hàng chẳng bao giờ quay lưng với những người tư vấn có tâm

Bạn tư vấn hợp đồng bảo hiểm chỉ vì bạn muốn lợi nhuận cho bạn, chỉ vì một vài chục phần trăm  hoa hồng mà chốt gấp rút và chẳng phân tích rõ ràng thì rồi chính thị trường sẽ đào thải bạn.

Chẳng thế tồn tại lâu dài

Thông qua bài viết này, mình chỉ nhấn mạnh vào 2 ý

  • Hãy giáo dục và trao những thông tin nhiều hơn nữa một cách trực tiếp và gián tiếp tới khách hàng của bạn, để họ hiểu thực sự sau mỗi chứ kỹ kia là gì?
  • Đừng lãng phí thời gian vào những người thực sự chưa hiểu, chưa muốn hiểu, và chưa cần thiết phải hiểu. Vì bạn đang lãng phí thời gian công sức của mình.

Bạn hiểu ý tôi chứ? BHNT là một giá trị tốt đẹp của những người sống có tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương dành cho gia đình. Hãy thực sự trở thành “khách hàng của bạn” đừng chỉ đứng dưới góc nhìn của bạn.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu “Làm thế nào để thấu hiểu tâm lý của khách hàng, làm thế nào để thu hút lượng khách hàng lạnh chủ động muốn tìm hiểu về giải pháp và dịch vụ, sản phẩm của bạn” thì hãy tìm hiểu về TIẾP THỊ THU HÚT theo link dưới nhé!

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top