Hữu xạ tự nhiên hương – hãy cho khách hàng yêu mến và tin tưởng bạn

     Xin chào các bạn, bài viết này tôi sẽ nói về cách làm sao để tăng sự tương tác, chia sẻ  những bài đăng, video, livestream… từ những khách hàng trên mạng xã hội của các bạn.

    Và sau đây là 9 bí quyết giúp bạn tăng tương tác cho các bài đăng trên mạng xã hội để có khán giả chia sẻ điên đảo, nhiệt tình. Hãy cùng khám phá nhé

Thứ nhất: Hãy kêu gọi chia sẻ

     Các bạn đừng nghĩ rằng khán giả của mình quá thông minh mỗi khi bạn đăng một bài đăng lên mạng xã hội, kể cả bài đăng như trong video dưới đây là tôi đang chia sẻ giá trị hoàn toàn miễn phí. Nhưng đó không có nghĩa là trách nhiệm của người nghe là phải chia sẻ video này đâu nhé. Vậy nên trong bất cứ video, livestream, bài đăng, hoặc là blog, thì thay vì chúng ta bị động ngồi đợi sự chia sẻ thì chúng ta hãy kêu gọi một cách thẳng thắn: “mọi người hãy chia sẻ video này cho mình nhé”.

Thứ 2: Làm cho họ cảm thấy đặc biệt khi xem video này

Khiến họ tuyệt vời hơn có nghĩa là thế nào?

     Chẳng hạn như: “nếu như ngày hôm nay, bạn nào chia sẻ video này thì thực sự bạn là một người rất rất là tuyệt vời. Vì kiến thức của mình có được hôm nay là đã trải qua 8 năm kinh nghiệm bán hàng online, và làm việc thực sự để tích lũy được nó, bao gồm cả những sai lầm mình đã mắc phải khi mới bắt đầu. Và mình chia sẻ để giúp cho những người mới rút ngắn thời gian, tránh được những sai lầm ngay khi mới nhen nhóm có ý tưởng hay đã bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online, để nhanh chóng thành công hơn và điều đó khiến bạn thực sự tuyệt vời hơn rất nhiều”.

   Vâng, khi mà bạn nói như vậy, thì chứng tỏ là những người khi xem video, hay bài đăng được bạn chia sẻ, tự họ sẻ cảm nhận được rằng, khi chia sẻ họ sẽ được gì? Những người khác xem sẽ được những gì? Thì chúng ta có thể gợi ý cho họ, và khi họ hình dung được ra kết quả tươi đẹp như vậy thì không có lý do gì để họ không chia sẻ cho chúng ta, phải không nhỉ?

Thứ 3: Cho họ biết giá tri họ nhận được khi họ xem video

Mẹo thứ 3 đó là hãy nói cho họ nghe những gì họ đạt được khi họ chia sẻ video này. Mỗi một video đều có những giá trị, nội dung chính yếu của nó, giống như vlog này mình dành cho những ai đang kinh doanh online, và mình đang chia sẻ những bí quyết khi mà bạn đăng những status, video…lên mạng xã hội sẽ nhận được nhiều sự tương tác, nhiều sự chia sẻ hơn. Nếu như những bạn đang bán hàng online, nếu không share video này về tường cá nhân thì sẽ rất đáng tiếc, vì thời gian sắp tới mình sẽ không công khai nữa mà sẽ để chế độ riêng tư. Bởi vì đây là những kiến thức mình tích lũy được, khi mình đi học từ các diễn giả nước ngoài và mình đã đóng gói tổng hợp lại thành 9 bí quyết này. Bạn hãy chia sẻ và lưu file này về để có thể nghe lại bất cứ lúc nào mình muốn.

   Khi bạn nói rõ về những điều mà họ học được, nhận được qua những thông điệp mà bạn đang chia sẻ thì họ sẽ hình dung rõ về những điều mà họ nhận được. Điều đó khiến họ sẽ càng tin tưởng, sẵn sàng chia sẻ khi mà họ đã rõ ràng về thông điệp mà bạn muốn nói.

Thứ 4: Chia sẻ giải thưởng

     Sẵn sàng chia sẽ những giải thưởng, như phần đầu video mình đã nói là ai chia sẻ video này, thì mình sẽ tặng cho họ cuốn sách đầy giá trị. Giống như mọi người đang xem livestream, và muốn bán nhiều sản phẩm hơn thì ngay đầu livestream hãy giới thiệu về những món quà mà khán giả có thể nhận được, điều đó sẽ làm cho mọi người khi xem sẽ dễ dàng tương tác như like, share hơn.

Thứ 5: Hãy để mọi người chia sẻ ý kiến của mình

     Hãy để cho mọi người đưa ra ý kiến của mình với một nội dung mà chúng ta đăng lên mạng xã hội. Và cố gắng để cho họ đưa ra ý kiến, quan điểm cá nhân, bởi vì mỗi người đều thích nói về cái tôi của mình, cái ý kiến và cái quan điểm thể hiện của mỗi người là khác nhau. Chính về thế mà họ sẵn sàng chia sẻ để nêu lên quan điểm.

Thứ 6: Gợi ý họ gắn hashtag khi chia sẻ

     Mẹo số 6 là giúp cho họ chia sẻ và gắn thẻ của bạn. Ví dụ như video này: thì mọi người có thể share lên tường cá nhân, hoặc share lên hội nhóm và gắn tag:”tiếp thị thu hút” hoặc là “kinh doanh online thành công cùng Vi Hải Hà”, đó là những cái Hashtag để giúp cho mọi người dễ dàng nhận diện rõ hơn về thương hiệu của bạn. Nếu như bạn đang bán một sản phẩm nào đó thì hãy nhớ khán giả của bạn chia sẻ cùng với chữ Hashtag đó là tên sản phẩm, tên thương hiệu cũng như dịch vụ của bạn nhé.

Thứ 7: Chia sẻ để chia sẻ

   Yếu tố số 7 là ‘’chia sẻ để nhận được chia sẻ’’. Đây là một mẹo rất hay, chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng đó là “Người Ảnh Hưởng” và “Danh Nhân Số 4.0”, ở hai hội nhóm này chúng tôi tập hợp những thành viên với nhau để cũng nhau chia sẻ những thông điệp giá trị của mình đến với nhiều người nhất có thể. 

     Và chúng tôi không share livestream, video mang hình thức cá nhân bán hàng, bán trực tiếp sản phẩm hàng hóa; mà chúng tôi tạo ra cộng đồng giúp đỡ và chia sẻ lan tỏa giá trị, nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó, hay bạn có kiến thức về một lĩnh vực nào đó và bạn muốn giúp cho người khác, thì ở đây có cộng đồng “Danh Nhân Số” và “Những Người Ảnh Hưởng” sẽ giúp bạn chia sẻ đến nhiều người, và cũng có thể tôi là thành viên của bạn đấy chứ. Bạn đừng bỏ qua hai hội nhóm giá trị này: “Doanh Nhân Số 4.0” và “Người Ảnh Hưởng” này nhé.

Thứ 8: Hãy nhắc tên họ để họ cảm thấy “họ quan trọng”

   Hãy gọi tên khách hàng! Âm thanh vi diệu nhật hành tinh này chính là tên của bạn.

Khi mà chúng ta được gọi tên trong mọi trường hợp, thì ta sẽ cảm thấy là ta được trân trọng. Nên là có thể ở trong một livestream bình thường, bạn cũng có thể nói tên, hoặc là khi mọi người chào bạn, bạn hãy gọi tên từng người và nhớ đích danh người đó chia sẻ livestream của bạn, cảm giác lúc đó họ sẽ được thấy là bạn đang tôn trọng họ, bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ, chứ ko phải là bạn đang thao thao bất tuyệt nói một mình. Nên là bạn A, bạn B,… đang đọc bài viết này thì hãy chia sẽ cho mình với nhé! Trân trọng!

Thứ 9: Lưu lại những bức ảnh mà họ chia sẻ bài viết của bạn.

  Và yếu tố cuối cùng, mình muốn đưa ra đó là, hãy chia sẻ và ghi lại dấu ấn của việc chia sẻ. Ví dụ như mọi người đang chia sẻ video này, hãy chụp lại cho mình một tấm hình và mình sẽ công khai bức hình này lên tường cá nhân để tri ân cũng như là kỷ niệm lại việc mà mọi người đã chia sẻ giúp mình nhé.

       Trên đây là chín bí quyết mình đã đóng gói, tổng hợp từ nhiều nguồn vô cùng giá trị. Bạn hãy lưu lại và áp dụng cho công việc kinh doanh của bạn ngay nhé. Hãy kết nối với tôi để chúng ta cũng nhau chia sẻ và trao đổi nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích nhé. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi đến tận dòng cuối cùng này của minh. Xin trân trọng!

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top