LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ CHO BÀI BÁN HÀNG CỦA TƯ VẤN VIÊN?

Những gì bạn được dạy trong môn Tập làm văn thời Tiểu học có thể hữu ích hơn bạn nghĩ. Bạn có nhớ là tại sao một bài văn cần phải có Mở bài, Thân bài, Kết bài không?

Đó là để:

  • Mở bài: Dừng họ lại. Nói họ nghe họ sẽ nhận được gì (nếu đọc hết).

  • Thân bài: Nói vắn tắt. Nói những cái hay nhất. Nói những thứ còn lại.

  • Kết bài: Đẩy lên cao trào. Kêu gọi hành động

Bạn có nhận ra sự quen thuộc? Đó cũng chính là nhiệm vụ của 7 thành phần chính trong 1 bài viết bán hàng (cho dù bạn đăng nó lên trang cá nhân, website hay ngay cả email để thuyết phục khách hàng tin bạn và tin BHNT).

Vì sao mà nhiều tư vấn cứ than mãi rằng viết bài không có tương tác, viết bài không có ai quan tâm, hay người quan tâm luôn luôn là đồng nghiệp của họ chứ không bao giờ thấy khách hàng của họ đâu. Đơn giản thôi, đừng nghĩ mình đang viết cho người đã hiểu về Bảo hiểm (hầu như khách hàng đều không hiểu, và họ sẽ ngay lập tức bỏ đi nếu bạn luôn luôn đăng tải các bài viết với tiêu đề chứa các từ ngữ chuyên ngành hay nói những vấn đề họ gặp phải và khiến họ lo sợ).  

Ngoài ra, để khách hàng thực sự thu hút với bài đăng của bạn, bạn không thể viết chúng theo bản năng trước đây, điều đó sẽ khiến bài đăng của bạn thiếu chuyên nghiệp, không có gì mới mẻ, hấp dẫn. 

Hãy viết bài theo cấu trúc, tư duy, bạn sẽ thấy việc viết bài thu hút sau đó khơi gợi nhu cầu không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần làm theo cấu trúc, bất kỳ bài nào bạn cũng tư duy được về cách viết sao cho hiệu quả. 

Hà ví dụ cụ thể hơn nhé: Với một ý tưởng bạn đã có sẵn, thay vì loay hoay không biết mở đầu thế nào, viết đến giữa lại thấy lan man quá muốn gạch đi, hay đến cuối rồi lại chẳng biết kết thúc thế nào cho hay vì phần đầu dồn tâm huyết quá, đến cuối lại đuối sức chẳng viết được gì (đây là tình trạng chung với những người vẫn viết theo bản năng).

 

Hãy xem ảnh dưới này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về một cấu trúc bài đăng hiệu quả cho Bảo hiểm nhân thọ:

1. Headline – Tiêu đề chính

Giữa một rừng bài viết, tiêu đề chính của bạn phải bắt khách hàng dừng lại. Bởi vì chỉ khi họ dừng lại, thì bạn mới có cơ hội để điều hướng, dẫn dắt và hút họ đi vào vùng ảnh hưởng của bạn. Tiêu đề chính là cửa ải đầu tiên, quan trọng nhất.

2. Câu đầu tiên

Sẽ thật kỳ cục khi độc giả đã dừng lại vì tiêu đề, rồi câu đầu tiên lại bán đứng bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của Câu đầu tiên chính là dẫn nhập một cách mượt mà đưa họ đi vào những phần nội dung phía sau của bài viết.

3. Câu Giới thiệu

Tiếp đến, Câu Giới thiệu giúp chuyển hướng KH, bắt họ phải đọc hết toàn bộ bài viết. Câu Giới thiệu giúp độc giả biết được những gì họ sắp nhận được, để họ ra quyết định rằng dù bài viết có chán đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ tiếp tục đọc hết nếu như nó đúng với nhu cầu của họ về mặt thực tế.

4. Tiêu đề phụ

Theo thống kê, 82% độc giả có xu hướng đọc lướt bài viết. Do vậy, mục đích lớn nhất của các tiêu đề phụ là làm cho KH không cần đọc toàn bộ nội dung trong bài mà vẫn hiểu được ý đồ mà bạn muốn diễn tả thông qua sự ngắn gọn, mạch lạc và dẫn dắt.

5. Đoạn Thân bài

Sau khi đọc tiêu đề phụ có thể nhiều người sẽ không mua, nhưng gần như 100% khách hàng mua sản phẩm sẽ đọc kỹ từng từ ở đoạn thân bài này. Nhiệm vụ của đoạn thân bài là nêu bật được nhiều lợi ích, giải pháp và thể hiện được mục tiêu bán hàng, giới thiệu bảo hiểm của bạn.

6. Đoạn Tổng kết

Hay còn gọi là kết luận có mục đích đẩy cao cảm xúc thông qua việc tóm tắt lại những lợi ích, giải pháp, mà khách hàng đã nhận được sau khi đọc bài viết kể trên. Việc này sẽ dẫn nhập họ vào phần cuối – Kêu gọi hành động.

7. Kêu gọi Hành động

Bạn viết bài để bán hàng, chứ không phải để khoe khoang kiến thức, hay làm từ thiện. Vì vậy, đừng bao giờ quên Kêu gọi hành động. Phần này giúp thu hút khách hàng về với doanh nghiệp của bạn, thiết lập mối quan hệ và niềm tin để bán hàng.

Toàn bộ những cách thức viết bài này, hay những kiến thức để bạn biết cách viết bài thu hút, hấp dẫn, xây dựng thương hiệu cho riêng mình đều được dạy trong thử thách 21 ngày thôi miên khách hàng bằng ngôn từ. Hà đã áp dụng thành công với hơn 100 học viên, bạn có muốn tìm hiểu thử thách đặc biệt này không? 

(Ấn vào ảnh để xem chi tiết)

Scroll to Top