Mất bao lâu để Goolge xếp hạng bạn? Đây là ví dụ từ chính trang web của tôi

Những lúc bạn sử dụng tìm kiếm trên Google, bạn thấy điều gì đầu tiên xuất hiện trên kết quả trả về? Đó là những bài viết, bài tin tức hoặc các bài blog. Nói cách khác, dạng văn bản là dạng được xếp hạng tốt nhất trên Google.

Những lúc bạn sử dụng tìm kiếm trên Google, bạn thấy điều gì đầu tiên xuất hiện trên kết quả trả về? Đó là những bài viết, bài tin tức hoặc các bài blog. Nói cách khác, dạng văn bản là dạng được xếp hạng tốt nhất trên Google.

Câu hỏi là mất bao lâu để việc marketing content, marketing nội dung thể hiện được hiệu quả của nó?

Tôi ước mình có thể nói rằng bạn hãy viết ngay một bài blog và tháng sau hay thậm chí là sau hai tháng, bài viết của bạn sẽ được xếp hạng trên Google. Nhưng đâu có dễ như vậy

Câu trả lời đơn giản: khoảng 9 tháng

 

Chẳng hạn với tiepthithuhut.com, tôi bắt đầu đưa trang web vào hoạt động từ đầu năm 2018. Lúc này tôi đã đăng các bài post và nhận được khoảng 200 lượt truy cập mỗi tháng. Khá ít ỏi

Quay lại thời điểm này, trang web của tôi có hơn 2000 lượt truy cập mỗi tháng, tức là gấp  10 lần lúc bắt đầu. Nhưng sao lại lâu như vậy tôi mới nhận được một lượng truy cập tương đối như vậy? Không phải do ngày nào tôi cũng đăng lên rất nhiều nội mới thú vị mà lấn át nội dung cũ đâu.

Mà do thực sự Google cần thời gian để các thuật toán làm việc và xếp hạng các kết quả tìm kiếm. Các thuật toán đánh giá bài viết của bạn qua rất nhiều tiêu chí: chiều sâu và độ chi tiết của nội dung, bao nhiêu lượt chia sẻ trên mạng xã hội và nó có được tăng thêm lượng back link không…v..v.v

Việc chạy thuật toán được diễn ra liên tục và tạo thành một dòng chảy tự nhiên. Bài viết cảu bạn càng có tuổi thọ lâu thì việc xếp hạng, việc rank càng tốt hơn. 

Các thang đo cải thiện theo thời gian giúp vị trí xếp hạng của bạn cao hơn

Nên đừng nản nếu bạn mới bắt đầu tập trung vào phần content. Không phải bạn làm chưa tốt, mà cần thời gian để bạn có thể nhìn ra kết quả, và lâu hơn nữa để thấy nó hiệu quả thực sự. Không giống việc viết content theo trend rất ăn xổi ở thì, nội dung có sự chăm chút và đầu tư sẽ cho bạn lượng truy cập bền vững hơn nhiều. Đôi lúc, nội dung của bạn sẽ viral nhanh hơn, tùy trường hợp.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top