Nắm bắt khách hàng như một vị thám tử tài ba

Sherlock Holmes nhìn thấy những điều mà hầu hết mọi người bỏ qua.

Mặc dù mọi người nghĩ về ông là 1 kẻ với suy nghĩ toàn là logic, nhưng cách tiếp cận của ông đầy màu sắc tưởng tượng và đòi hỏi tất cả các giác qua, khả năng quan sát và phân tích.

Phương pháp suy luận của Sherlock Holmes hoạt động như thế này:

Quan sát → phân tích → lý thuyết → kết luận.

Nói cách khác, Sherlock bắt đầu bằng cách quan sát thực tế khách quan, nhìn thẳng vào những sự thật.

Sau đó, ông phân tích các sự kiện và đưa ra kết luận bằng cách sử dụng tất cả các giác quan của mình – bao gồm cả tư duy phê phán.

Bạn CÓ THỂ rèn luyện bản thân suy nghĩ như Sherlock Holmes (mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây), và khi bạn làm thế, thay vì đẩy khách hàng tiềm năng đi, bạn sẽ bắt đầu kéo họ vào như điên.

Đấy chẳng phải là mục tiêu cuối cùng cuả Tiếp Thị Thu Hút sao?

Nếu bạn cần thêm kiến thức để xây dựng một hệ thống bán hàng và tìm kiếm tự động, thu hút khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhấp vào đây để có được quyền truy cập 10 ngày huấn huyện sơ cấp về Tiếp Thị Thu Hút

Và khi bạn thành thạo cách tiếp cận này hơn, bạn sẽ thấy các cuộc nói chuyện với khách hàng tiềm năng phong phú hơn – được lợi cả về mặt tài chính và tự bản thân bạn thấy rất vui

Hãy bắt đầu thực hành các bước sau:

Tôi là Sherlock Holmes. Công việc của tôi là để biết những gì mà người khác không biết.”

Khi nói về những điều cơ bản nhất, Sherlock Holmes không coi nó là dễ dàng và đơn giản. Cơ bản là cơ bản.

Một thám tử luôn bắt đầu điều tra từ những tình tiết ban đầu và cơ bản

Là người tiếp thị, bạn có một kiến thức cơ bản nhất định, cả kiến thức và kinh nghiệm – giống như một thám tử với các tình tiết

Bạn sẽ cần sử dụng kiến thức và kinh nghiệm đó, kết hợp với việc quan sát để giúp xác định và giải quyết các vấn đề cụ thể mà khách hàng tiềm năng của bạn đang gặp phải.

Chẳng có gì là mới mẻ, tất cả đều đã xảy ra. Đây là ý của Holmes khi chỉ cho viên thanh tra rằng tình tiết của vụ án hiện tại giống với một vụ án trước kia

Mỗi nhà tiếp thị đều đã biết vài  điều cơ bản về khách hàng tiềm năng của họ và điều gì có thể khiến khách hàng đó không đưa ra quyết định hay thực hiện việc mua hàng.

Dưới đây là một vài mối quan tâm phổ biến và cơ bản:

• Thiếu thông tin (hoặc thiếu tháo vát)

• Thiếu tiền

• Thiếu khách hàng tiềm năng

• Nỗi sợ thất bại

• Cảm giác choáng ngợp

• Không thực hiện hành động

Bới dựa vào các  kiến thức cơ bản đó, công việc của bạn với tư cách là một thám tử là tìm hiểu và lấy dữ liệu cụ thể (manh mối) từ khách hàng tiềm năng của bạn trước khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề của họ.

Bạn phải xác định vấn đề cụ thể của họ là gì trước tiên (hoặc, ít nhất, cách họ nhận thức vấn đề của họ và những từ họ sử dụng để mô tả vấn đề đó.)

Trong tập 1 mùa 1 của sê-ri Sherlock phim năm 2010 của đài BBC, bác sĩ Watson xuất hiện lần đầu tiên

Ngay giây phút gặp nhau, Sherlock đã thể thiện mình là một thiên tài về quan sát

Sherlock: “ Cỏ vẻ anh vừa về từ nghĩa vụ quân sự ở Afghanistan .”

Watson: “Làm cách nào anh biết được điều đó?”

Sherlock: “Tôi biết anh vừa từ Afghanistan… Qua những gì anh nói cho tôi biết anh có liên quan đến nghề y và anh toát lên khí chất của một quân nhân, từ kiểu tóc tới giọng nói. Rõ ràng anh là một Quân Y. Anh vừa trở về từ vùng nhiệt đới nhiều nắng, vì da mặt anh sạm đen, khác hoàn toàn với màu da tự nhiên ở cổ tay, chứng tỏ thêm anh không tắm nắng. Khuôn mặt anh thể hiện anh đã trải qua nhiều khó khăn. Tay trái anh bị thương vì anh đỡ nó bằng tay phải một cách không tự nhiên. Còn ở đâu trên Trái Đất này mà khiến một quân Y người Anh phải trải qua đầy gian khổ và bị thương ở tay ngoài chiến trường Afghanistan chứ.” .

Sherlock quan sát những gì mà ngay trước mắt mình để đưa ra kết luận bác sĩ Watson là ai

Nghe như ảo thuật hay thuật đọc tâm trí, nhưng thực sự chỉ là quan sát tường tận và chi tiết.

Sherlock nhìn vào Watson và liên hệ tới vấn đề bệnh tật, chấn thương và cả vùng nhiệt đới, và suy luận ra về lý lịch của bác sĩ Watson

Chuyển từ văn học sang thế giới thực, tôi sẽ đưa ra một ví dụ bạn có dễ hình dung, sử dụng những điều cơ bản và khả năng quan sát tường tận.

Tôi thường nhận được tin nhắn rác trên LinkedIn…

Những tin nhắn đó chào hàng tôi đủ loại sản phẩm và dịch vụ

Tôi dám cá bạn cũng bị như vậy

Có thể tôi thấy khó chịu, xóa những tin rác đó đi và tiếp tục công việc khác nhưng đây là những gì tôi suy ra được từ hành vi của những người gửi thư rác:

Họ gửi hàng đống thư rác trong một nỗ lực khá tuyệt vọng nhằm chộp được khách hàng tiềm năng hoặc đơn giản đây là những người mới kinh doanh, họ không biết cách nào khác ngoài cách này

Vì vậy, dựa trên sự quan sát, phân tích và kết luận, tôi đã thay đổi cách tiếp cận của mình.

Bây giờ tôi quay lại gửi cho họ một tin nhắn:

Này, nếu gửi đi những tin nhắn như thế này không thấy hiệu quả, hãy để tôi chỉ cho bạn bộ nhập môn sơ cấp về Tiếp Thị Thu Hút rất hiệu quả mà không hề mất phí {đính kèm đường link}.”

Tôi hướng họ ngay đến bộ 10 ngày học miễn phí về Tiếp Thị Thu Hút

Và kỳ lạ là, nhiều người trong số họ đã nhấp chuột để đăng kí

Trong hai phút quan sát và lý luận bằng suy nghĩ phê phán, tôi đã giải quyết được vấn đề và bán được hàng, bằng cách xem xét tất cả rồi ghép các lập luận đó lại để suy ra kết luận về spammer ( người gửi thư rác)

Tưởng tượng bạn cũng áp dụng cách này của Sherlock Holmes mà xem

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top