“Những điều nhỏ bé lại vô cùng quan trọng.”.

Sherlock Holmes luôn chăm chú lắng nghe, thường nhắm mắt lại và các đầu ngón tay ấn vào nhau, đưa mọi thứ vào trong tâm trí, quan sát chúng thật sâu sắc bằng tất cả các giác quan của mình.

Lắng nghe là một trong điều tuyệt vời bạn có thể làm cho người khác. Sự chăm chú không xao nhãng và thành tâm lắng nghe mọi điều họ nói cũng như những cử chỉ không thành lời.

Vì vậy, khi bạn nói chuyện với khách hàng tiềm năng của mình, có lẽ bạn không nên nghịch điện thoại, kiểm tra tin nhắn hoặc thể hiện sự lo lắng về cuộc hẹn với người tiếp theo.

Tập trung vào người đang nói chuyện với bạn, chứ không phải bản thân bạn.

Hỏi lại họ những câu hỏi quan tâm.

Trở thành một thám tử lắng nghe từng chi tiết.

Đừng vội vàng đưa ra giải pháp (là sản phẩm của bạn) cho đến khi mọi chuyện trở nên rõ ràng qua sự quan sát của bạn

Một phần của việc trở nên” Tích cực theo kiểu thụ động” là để tránh nhảy vào ngay vấn đề mua bán, và thay vào đó bắt đầu đặt câu hỏi:

• Anh/Chị bị vướng mắc ở đâu?

• Anh/Chị đã thử những biện pháp nào rồi?

• Các biện pháp đó có hiệu quả không?

• Cụ thể là kết quả gì?

• Anh/Chị có làm gì khác?

• Anh/Chị đã thử (cách nào khác) chưa?

• Được rồi, vậy thứ gì khiến Anh/Chị không làm được điều nên làm không?

Vấn đề là đào sâu thật sâu vào tình trang của khách hàng, thu thập nhiều thông tin hơn, để mỗi câu trả lời dẫn bạn đến câu hỏi tiếp theo.

Lắng nghe chăm chú khi làm tu vấn với khách hàng online.

Bạn sẽ biết khi bạn tìm thấy điểm mấu chốt THỰC SỰ, to và rõ ràng trong lời nói của họ.

Và khi thời điểm thích hợp, kết luận sẽ trở nên rõ ràng.

Đó là lúc, bạn có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định phù hợp với họ.

“Việc giáo dục không bao giờ kết thúc đâu Watson. Đó là một chuỗi các bài học, với những điều tuyệt vời nhất lại nằm ở cuối cùng.” –Trích lời Sherlock Holmes từ tập truyện “Cuộc phiêu lưu của vòng tròn đỏ”

Một trong những thói quen đáng yêu nhất của Sherlock Holmes (hoặc cực kì khó chịu, tùy thuộc vào quan điểm của bạn) là nói chuyện với Watson về tất cả mọi thứ.

Sherlock hay nói: “Không có cách gì làm sáng tỏ một vấn đề nhiều như việc nói nó với người khác”.

Khi bạn nói to và rõ về điều gì đó, nó buộc bạn và người nghe phải tạm dừng và suy ngẫm trong chốc lát.

Nó cho phép bạn nghĩ chậm lại và xem xét từng kết luận một cách thật logic.

Nó hỗ trợ cho việc tư duy phê phán.

Và nó giúp bạn tạo liên kết tức thời với người bạn đang nói chuyện.

Quá tuyệt phải không?

Nếu bạn đã chú ý đến việc đặt câu hỏi cho khách hàng tiềm năng và lắng nghe cẩn thận từng câu trả lời, cách tốt nhất để củng cố kết nối của bạn với người đó là nhấn mạnh lại những gì bạn đã nghe.

“Vậy là anh/chị đã thử x, y và z với kết quả không như mong đợi, phải không? Và anh/chị cảm thấy thất vọng vì sự thiếu hỗ trợ từ nhà cung cấp sản phẩm cũ, đúng không?”

…hoặc là…

“Dựa trên những gì anh /chị nói với tôi, có vẻ như anh/chị đã bị tình trạng này trong vài tháng rồi, phải không? Và anh/chị không hề ổn chút nào. Chắc chắn anh/chị không muốn nó kéo dài thêm một năm nữa đúng không nào?

Khi bạn tổng kết lại một cách rõ ràng với khách hàng những gì bạn đã nghe (và quan sát) thì đó chính là điểm giúp bạn xây dựng mối quan hệ và sự tin tưởng với khách hàng. Từ đây, bạn sẽ dễ dàng đề xuất sản phẩm với khách hàng. Một điều chắc chắn về Sherlock Holmes là vị thám tử này không bao giờ tiếp cận vụ án theo cùng một cách.

Ông ấy điều chỉnh cách tiếp cận của mình, tùy thuộc vào hoàn cảnh và trường hợp của vụ án, sử dụng mọi chi tiết mới

Ông ấy phân loại các chi tiết mới cách quan sát và phân tích sự xuất hiện và hành vi, tìm cách tận dụng những gì suy luận được để giải quyết vụ án.

Khi bạn thay đổi cách tiếp cận của bạn để phù hợp với người khách ngay trước mặt và cam kết giúp người đó tạo ra bước đột phá, công việc của bạn trở nên ý nghĩa và cảm giác trọn vẹn hơn.

Bạn xây dựng một mối quan hệ dựa trên niềm tin.

Với khách hàng online, điều đó không phải là chuyện nhỏ.

Đặc biệt là trong thời đại của sự hoài nghi.

Tư duy và sức mạnh của thời đại

Hãy suy nghĩ về điều này trong một phút

Sherlock làm việc trong một thế kỷ khác, với công nghệ hoàn toàn thô sơ và cũ kĩ.

Ông ấy chỉ có cơ hội phỏng vấn các nghi phạm của mình chỉ  một lần, mặt đối mặt, trong khi phải đi khắp nước Anh để thu thập các manh mối cần thiết để giải quyết vụ án

Nghe có vẻ như là một kiểu điều tra và thu thập xưa cũ phải không?

Là chủ doanh nghiệp, điều mà bạn luôn cố gắng giải quyết là làm thế nào để phát triển một cách nhanh chóng bằng cách tìm kiếm và tuyển dụng đúng người theo cách hiệu quả nhất có thể.

May mắn thay, bạn hoàn toàn sử dụng được một trong những công cụ mạnh nhất mà một thám tử có thể dùng.

Chính xác! Bạn đang dùng nó rồi đấy!

Cho bạn đang  dùng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính bàn để xem bài viết này, hãy tưởng tượng Sherlock Holmes hoạt động hiệu quả kinh khủng đến mức nào nếu ông ấy có cơ hội tận dụng sức mạnh của Internet để giải quyết các vụ án của mình?

“Ngày nay, cảnh sát thường xuyên theo dõi các kênh truyền thông, mạng xã hội (vì lũ tội phạm khó có thể thực hiện các tội ác của mình mà không để lại dấu vết trên những kênh đấy)”.

Và đó là “trò chơi” mà chúng ta “chơi” ngày hôm nay

Truy cập và tiếp cận gần như ngay lập tức tới hơn một tỷ người trên Facebook, những người sẽ sẵn sàng tiết lộ cho bạn biết chính xác những vấn đề họ đang gặp phải là gì…

nếu như bạn có thể quan sát, đặt câu hỏi đúng và lắng nghe họ nói!

Hay nhất là bạn thậm chí không phải nói chuyện trực tiếp với bất cứ ai (tất nhiên, trừ khi bạn muốn).

Bạn đã sẵn sàng để sử dụng sức mạnh của Facebook nhiều hơn và tốt hơn chưa?

Vậy hãy bắt đầu bằng việc học cách kết nối dễ dàng hơn với các khách hàng tiềm năng của bạn mà không bị gắn mác Spam qua 10 ngày đào tạo miễn phí phươn pháp tiếp thị thu hút cơ bản – marketing thời kì 4.0

Với 10 video hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn hiểu về các công cụ và kỹ thuật cụ thể sử dụng để kết nối với khách hàng tiềm năng trên mạng Internet và mạng xã hội, giúp bạn không còn phải tuyệt vọng tìm từng người khách để tiếp thị và bán hàng, hoặc phải nhận những lời từ chối đầy cay đắng.

Những phương pháp này còn cho phép bạn xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, nơi khách hàng tiềm năng tự động tiếp cận với bạn (thay vì bạn phải tiếp cận với họ).

Tôi cam đoạn bạn có thể áp dụng các phương pháp này bắt đầu từ hôm nay, bất kể nhiều hay ít cho việc kinh doanh sản phẩm của bạn

Điểm mấu chốt là, trong thời đại ngày nay, bạn không cần phải quá thông minh để xây dựng một doanh nghiệp thành công!

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng và thấu hiểu họ nhanh như Sherlock Holmes, thì hãy nhấp vào nút bên dưới:

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách thu hút khách hàng tiềm năng tự đồng vào doanh nghiệp tư vấn của mình.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top