Như luật bất thành văn, khách hàng không muốn ai cố gắng bán cho họ bất cứ cái gì cả.

Không ai thích một nhân viên bán hàng hối hả gây áp lực buộc họ phải xì tiền ra . Ngay lúc được mời chào hàng là lúc bản thân chúng ta tự dựng lên sự phòng thủ, vì chúng ta cảm thấy mình không kiểm soát được tình hình, cứ như bị thao túng vậy. Đó là lý do hầu hết mọi người thường không coi trọng giao dịch với nhân viên bán hàng. Đơn giản lắm, hãy nghĩ tới lúc bạn bước vào cửa hàng, và ngay lập tức nhân viên bán hàng xồ tới và hỏi: “Tôi có thể giúp gì cho quý khách?”

Hầu hết mọi câu trả lời lúc đó là: : “Để tôi ngắm đã!”

Cứ như một phản ứng tự động cố hữu vậy. Ta cứ nói vậy thôi, dù có hứng thú với món hàng hay không.

Mặt khác, chúng ta đều thích việc  “mua hàng”. Nhìn vào sản phẩm, thích nó và quyết định mua nó. Lúc này, chúng ta có cảm giác : Oh yeah, mình làm chủ chuyện này. Thật sự rất phấn chấn.

Vậy làm sao bạn có thể khiến khách hàng hào hứng với việc mua hàng?

Làm thế nào để bạn khiến khách hàng tin họ đang kiểm soát tình hình và khiến họ cảm thấy KHÔNG BỊ ÉP bán cho bất cứ thứ gì?

Đây chính là bí quyết

Mọi người muốn làm kinh doanh với những người THỰC SỰ, chứ không phải với một người mà không thành thật hoặc không trung thực.

Đặc biệt là trực tuyến, nơi có rất nhiều sự cường điệu.

Ngày nay mọi người sẽ mất hứng ngay khi cảm thấy có mùi”giả tạo”

Ngay cả khi họ muốn sản phẩm, dịch vụ hoặc cơ hội kinh doanh của bạn, nhiều người sẽ hoài nghi ngay từ đầu.

Tại sao?

Bởi vì họ đã bị ăn trái đắng, bị lừa phỉnh rồi và họ không muốn bị thế nữa

Tất cả chúng ta đều từng bị như thế, nên bản thân có sự hoài nghi không có gì là lạ.

Đó là lý do tại sao xây dựng NIỀM TIN với khách hàng tiềm năng của bạn phải là một trong những mục tiêu chính.

Tóm lại:

Khách hàng tiềm năng của bạn phải thích và tin tưởng bạn

Mọi người sẽ KHÔNG BAO GIỜ mua hàng của bạn hoặc tham gia vào doanh nghiệp của bạn nếu họ không thích và tin tưởng bạn.

Đơn giản vậy thôi.

Đó là lý do tại sao bạn cần tạo niềm tin không thể lay chuyển và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của mình càng nhanh càng tốt.

Nhưng không phải búng tay cái là xong

Một cụm từ kỳ diệu, một tiêu đề hay, hoặc thậm chí với bản sao hấp dẫn cũng chẳng làm điều đó xảy ra ngay được

Tất nhiên bạn có thể làm một số điều nhất định trong thông điệp tiếp thị của mình để tạo dựng niềm tin đó, nhưng nó sẽ không thể có tác dụng ngay được.

Muốn có được lòng tin cần có thời gian.

Hãy nghĩ về những người trong cuộc sống mà bạn yêu quý và tin tưởng.

Các mối quan hệ mất thời gian để phát triển; đâu có xảy ra ngay lập tức.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ.

Quay lại việc tôi đang đi bán hàng trực tiếp (direct sales), việc này dễ dàng hơn nhiều, vì tôi sẽ bước vào nhà và nói chuyện.

Bạn sẽ có được sự tin tưởng nhanh hơn khi nói chuyện mặt đối mặt, hỏi những câu hỏi, đọc cử chỉ và dáng điệu, phát triển những liên kết chung giữa hai người.

Còn khi làm kinh doanh bán hàng online, điều này cần thời gian

Cách tốt nhất để xây dựng niềm tin với khách hàng tiềm năng?

Theo như tôi nghĩ, nó gồm có:

Marketing bằng email (thư điện tử)

Email cho phép bạn liên tục liên lạc với khách hàng tiềm năng của bạn. Xây dựng mối quan hệ và bắt đầu phát triển niềm tin.

Tuy nhiên, chỉ vì bạn đã gửi email, không có nghĩa là mọi người sẽ đọc chúng.

Và dù có đọc thì cũng không có nghĩa họ sẽ có hành động hay sẽ tạo mối quan hệ với bạn.Hộp thư đến của tôi chứa đầy email. Hầu hết trong số chúng còn không được mở ra. Tôi chắc chắn hộp thư đến của bạn cũng giống vậy.

Hãy thử thay đổi cách viết.

Bạn phải viết email theo cách khiến mọi người thích thú và hào hứng khi đọc chúng.

Đây là một chủ đề lớn đáng nghiên cứu. Và tôi sẽ cung cấp cho bạn 4 hướng dẫn quan trọng để giúp bạn làm điều đó.

Bắt đầu với…

Viết cho một người đã!

Điều đầu tiên bạn cần hiểu về việc viết email là bạn đang viết cho MỘT người mà thôi

Mặc dù email của bạn sẽ có một danh sách hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục nghìn người nhận khác nhau, bạn vẫn phải thể hiện mình đang viết thư cho một người và họ cần phải cảm thấy như vậy

Họ cần cảm thấy như bạn đang nói chuyện với họ một cách cá nhân.

Và, hãy nghĩ về điều này nữa: chỉ có một người đang đọc email của bạn tại một thời điểm, ngồi tại bàn hoặc cầm điện thoại để đọc, vì vậy đừng làm cho mọi thứ nghe có vẻ kỳ lạ và quá trang trọng bằng lối viết dành cho một đám đông trong” bức thư trò chuyện riêng tư này”

Nói đến đây, ta sẽ tới điểm thứ hai:

Tạo ra một cuộc trò chuyện

Email của bạn về cơ bản là một cuộc trò chuyện thông thườngvới người nhận nó

Để giúp bạn viết một email theo kiểu đó, hãy hình dung bạn ngồi đối diện bàn hoặc trong phòng khách với khách hàng tiềm năng của bạn. Và hãy tưởng tượng bạn đang có một cuộc trò chuyện với họ.

Điều này là rất, rất quan trọng.

Nếu bạn viết giống như bạn đang viết một bài tập làm văn hồi đi học, sẽ không có ai quan tâm đến việc đọc nó. Bởi vì nó nghe có vẻ gượng ép và giả tạo.

Bạn không viết một cuốn tiểu thuyết, bạn không viết một cuốn sách, và bạn chắc chắn không viết một bài luận. Bạn đang có một cuộc trò chuyện.

Nếu bạn đọc bất kỳ email nào của tôi, bạn sẽ thấy những email đó phá vỡ tất cả các quy tắc viết và có khá nhiều lỗi ngữ pháp trong đó.

Đó là cố ý đấy; Tôi làm vậy bởi vì nó làm cho bức thư nghe rất thật

Nghe có vẻ như tôi là một con người thực sự đang nói chuyện với khách hàng, bởi vì cách mà mọi người bình thường nói chuyện.

Viết như thể bạn đang nói và luôn nhớ là…

Lý do các câu chuyện hiệu quả là vì mọi người sẽ tự nhiên chú ý đến và tập trung vào câu chuyện. Ở đây, một ví dụ về một email tôi đã viết cách đây vài năm tiêu đề là “Tủ lạnh nhà tôi nổi điên bắn thức ăn ra khắp nhà” Đó là một câu chuyện nhanh về con chó của tôi bằng cách nào đã mở tủ lạnh  và nó đã tha lôi toàn bộ đồ ăn trong tủ ra khắp nhà.

Tôi mở cửa vào nhà và phát hoảng khi thấy đồ ăn vung vãi như bãi chiến trường. Đó là một câu chuyện giải trí, nhưng bài học ở đây là con chó sẽ làm những gì nó làm. Nso không có quan tâm hậu quả đâu, vì bạn mới là người dọn nhà.

 

Tò mò + Hấp dẫn + Giải trí + Thông tin = Email tuyệt vời!             

Chó có bản năng của chó, thấy thức ăn là nó vồ vào thôi, Điều này gắn liền với bản chất con người, bởi vì giống như một con chó sẽ hành động theo bản năng của loài chó, người hành động theo bản năng của con người.

Do đó, nếu bạn muốn bán hàng cho mọi người, bạn phải hiểu rõ hơn về bản chất con người. Sau đây, tôi sẽ chuyển sang một sản phảm tiếp thị giúp bạn làm điều đó

Nhớ là tôi không bắt đầu với việc bán sản phẩm. Thay vào đó, tôi đã gửi một email với một câu chuyện hấp dẫn và thú vị, và ngớ ngẩn về con chó của tôi chui vào tủ lạnh.

Câu chuyện của bạn có thể nói về điều gì? 

Bạn có thể nói về gia đình, trẻ em, vật nuôi, hàng xóm, người thân của bạn; chỉ là những thứ hàng ngày. Đúng theo nghĩa đen ấy, những điều xảy ra với bạn mỗi ngày – tìm cách đưa nó vào email của bạn. Đó là một kỹ năng mà bạn sẽ mất một khoảng thời gian để thành thạo.

Bạn không chỉ ngồi xuống và ngay lập tức viết một email bom tấn thu hút tất cả mọi người. Hầu hết không được vậy đâu. Và tôi lúc đầu cũng chẳng có nổi một email hay cho ra hồn. Nhưng nếu bạn làm điều đó mỗi ngày, và nếu bạn thực hành, giống như bạn thực hành bất cứ điều gì khác trong cuộc sống, bạn sẽ dần làm tốt hơn, và bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả. Bây giờ, ở đây, những gì tôi muốn bạn làm….

Chấp nhận đối đầu thử thách!

Tôi muốn bạn bắt đầu thử thách này: viết eamil trong 30 ngày tới. Nếu bạn muốn thực hiện thử thách này trong 30 ngày, hãy viết email mỗi ngày và tạo cho mình một danh sách. Tôi không quan tâm đến danh sách của bạn lớn nhỏ như thế nào. Ngay cả khi bạn không có một danh sách, chỉ cần viết email và lưu nó vào máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng sau này, khi bạn bắt đầu xây dựng danh sách của riêng mình.

Viết một email mỗi ngày hết 30 phút  hoặc có thể một giờ đồng hồ. Ban đầu nó sẽ khá lâu, nhưng kiên trì, tiếp tục như vậy bạn sẽ sớm có thể viết email rất nhanh và chuyên nghiệp.

Viết một email mỗi ngày 30 phút tiếp theo và tự nhìn thấy kỹ năng viết email của bạn được cải thiện và những gì bạn thu được sẽ nhiều hơn thế.

Và, nếu bạn thích một lối tắt để nhanh chóng phát triển danh sách của mình với những độc giả háo hức, thì tôi khuyên bạn nên đăng ký Bộ viết Email của “Tiếp Thị Thu Hút”

Trong đó, bạn sẽ có được những kỹ năng và chiến lược để thu hút những người đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp, để không phải ép buộc , không phải bám đuổi dai dẳng theo bất cứ ai để bán cho họ bất cứ điều gì nữa – KHÔNG BAO GIỜ NỮA!

Bạn sẽ được khám phá những bước đi cụ thể, đã được chứng minh sẽ giúp bạn thu hút một lượng khách hàng tiềm năng trực tuyến ổn định và phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh chóng – bằng  cách khiến mọi người tiếp cận với bạn.

Nếu bạn đã sẵn sàn hãy click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

 

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

 

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai”

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

 

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

 

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ.

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top