Thấu Hiểu Nhu Cầu Khách Hàng

Phản hồi từ khách hàng rất hữu ích, nhưng không phải là tất cả. Để cung cấp đúng điều khách hàng đang mong muốn, từ đó chăm sóc khách hàng tốt hơn, bạn cần tin vào những dữ liệu người dùng trước tiên.

“74% người tiêu dùng cảm thấy việc liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng là một trải nghiệm khó chịu. Vấn đề là, một nửa số khách hàng hiện tại có thể sẵn sàng chuyển qua sử dụng dịch vụ của công ty đối thủ, chỉ sau một trải nghiệm tiêu cực với dịch vụ chăm sóc khách hàng” Đây là chia sẻ của những chủ doanh nghiệp thành công hàng đầu, cho thấy tầm quan trọng của phản hồi và trải nghiệm khách hàng đối với sản phẩm và trải nghiệm với bạn.

Hãy cùng xem xét sự tăng trưởng của những trường hợp chăm sóc khách hàng thành công. Thay vì chờ người tiêu dùng gọi điện đến và phàn nàn, những vị quản lý mảng chăm sóc khách hàng thành công sẽ chủ động giám sát các dữ liệu lưu trữ về các tương tác của khách hàng, như thời lượng truy cập và mức độ đăng nhập vào hệ thống. Tại Mỹ, 87% người tiêu dùng muốn các công ty chủ động liên lạc với họ trước khi những sự cố nhỏ leo thang trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Điều này không chỉ đúng trong những doanh nghiệp lớn mà còn đặc biệt áp dụng với những tư vấn viên BHNT, bởi vì đặc thù sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm mỗi khách hàng.

Hướng tiếp cận tin vào dữ liệu trong chăm sóc khách hàng không chỉ mang đến lợi ích cho một bên.

Gainsight, một giải pháp quản lý khách hàng phổ biến tại Mỹ, gần đây cho biết giải pháp này đã giúp các công ty giảm 50% tỷ lệ thoát của khách hàng, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng chéo lên 10%.

Bằng cách thu thập và tổng hợp luồng dữ liệu người dùng, công cụ 360 Customer View của Gainsight trao đến các công ty một bức tranh toàn cảnh về điều người tiêu dùng của từng công ty đang mong muốn.

Nhưng thấu hiểu được khách hàng là điều mà tư vấn viên nào cũng cần lưu ý, bằng việc xác định những dấu hiệu ban đầu trong phân tích dữ liệu khách hàng, bạn có thể xác định những nhu cầu đang chưa được đáp ứng, tháo gỡ những thắc mắc và điểm còn không tốt của sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp cho khách hàng.

Không phải tất cả khách hàng đều giống nhau

Với phần lớn các nhóm ngành bán hàng, khách hàng tiềm năng chỉ chiếm một tỷ lệ thấp so với tổng số khách hàng mà bạn tiếp cận được. 

Bên cạnh đó, trong số các phản hồi về sản phẩm, nhóm khách hàng tiềm năng sẽ có xu hướng chia sẻ nhiều hơn, và đôi khi là vượt trội so với nhóm người dùng còn lại.

Kết quả là, nếu như bạn vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng bằng cách thức giống nhau và sự quan tâm giống nhau, bạn sẽ cần cẩn thận với nguồn khách hàng của mình.

Đôi khi việc tiếp nhận phản hồi của khách hàng đối với mỗi tư vấn viên BHNT là vô cùng quan trọng và cần thiết bởi từ phản hồi của khách hàng bạn sẽ có được cách thức để vẽ ra rõ nét hơn chân dung đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, ghi ra được điều mà khách hàng mong muốn, bạn sẽ biết cách tìm kiếm họ ở đâu và cần phải làm gì để khiến họ tìm đến bạn và ký hợp đồng với bạn.

Tham khảo : Kế hoạch 366 ý tưởng nội dung làm sẵn cho tư vấn viên BHNT

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Scroll to Top