Hầu hết dân bán hàng, nhất là đội bảo hiểm, bất động sản, hay bên du lịch, du học, thường nghĩ làm muốn bán được phải quyết liệt và có chút thúc ép.

Thực ra khi mới bán hàng quần áo, tôi cũng được dặn là phải rất quyết liệt thì khách mới mua…

Cảnh báo nhé: nhầm cả rồi đấy.

Tôi kinh doanh cửa hàng thành công và ổn định trong 4 năm (sau đó tôi mới có hứng thú chuyển sang để xây dựng doanh nghiệp trực tuyến).Vì vậy, tôi có thể tự tin nói với bạn, từ kinh nghiệm của chính bản thân mình, rằng:

Bạn không cần phải thúc ép hay nịnh hót gì cả!

Và trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ công thức 5 bước đã được chứng minh của mình để khiến khách hàng sẵn sàng hành động, như là đăng kí nhận email, mua hàng của bạn hay tham gia nhóm bạn lập ra.Phương pháp này sẽ làm cho thông điệp của bạn hấp dẫn hơn và không thể cưỡng lại.Thêm vào đó, tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàngVà tôi cũng sẽ chỉ cho bạn một từ thôi. Một từ đủ sức nặng thuyết phục khách hàng.Nghe hấp dẫn chứ?Tôi sử dụng từ thuyết phục bởi vì đó là cách mà tôi giao tiếp với khách hàng tiềm năng.

Không giống như mọi người hay nghĩ đâu.Bạn không nên cố bán hàng cho ai cả.Đừng thúc ép, đừng cố nài, đừng tạo áp lực mọi người làm việc gì đó.Chắc chắn, bạn có thể sử dụng việc tạo áp lực để có được việc bán hàng, nhưng về lâu dài, điều đó sẽ phản tác dụng.Được rồi, vì vậy trước khi tôi nói cho cho bạn các bước cụ thể, có hai điều bạn phải làm trước.

Đầu tiên phải hiểu được đối tượng của mình

Nhớ là mình đang nói chuyện với AI

Nghe đơn giản thế, tôi biết mà.

Nhưng nhiều nhà marketing không hề rõ hay nắm bắt không đủ về đối tượng của mình 

Vì vậy, bạn phải nỗ lực để hiểu đầy đủ về khách hàng tiềm năng của mình:

  • Họ muốn gì và họ cần gì
  • Nỗi sợ hãi, thất vọng và lo lắng của họ
  • Mục tiêu, ước mơ và mong muốn của họ
  • Nếu là người nước ngoài thì văn hóa, ngôn ngữ của họ như thế nào?

Nghĩ mà xem: chúng ta không nói chuyện với đứa trẻ 5 tuổi theo cái cách chúng ta nói chuyện với đứa 15 tuổi.Khách hàng tiềm năng của bạn cũng như vậy.

Bạn cần nhận ra mức độ hiểu biết, nhận thức và tất cả những mong muốn khác nhau của khách hàng. Mỗi người một nết màBạn phải biết và hiểu những gì họ muốn.Bạn phải cung cấp trải nghiệm đó cho họ trong thông điệp tiếp thị của mình, có thể là email, bài đăng trên blog hoặc quảng cáo.Họ cần biết rằng bạn đang nói chuyện với họ.

Và để làm điều đó, bạn phải hiểu bạn nói chuyện với ai.

Thứ hai, bạn phải hiểu điều gì khiến họ mua hàng

Tại sao mọi người phải mua sản phẩm của bạn hoặc tại sao mọi người phải  tham gia nhóm của bạn?Họ mua hàng và tham gia nhóm vì lý do, lợi ích CỦA HỌ (không phải của bạn).Nếu bạn đang cố gắng tuyển dụng người, không ai quan tâm công ty của bạn lớn như thế nào.Và không ai quan tâm đến chính sách bồi thường hay sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào.

Đó không phải lý do khiến họ đồng ý click chuột mua hàng hay gật đầu tham gia nhóm đâu, dù đó có là những lý do tuyệt vời

Lý do chính họ đồng ý là vì nhu cầu của họ

Nói cách khác, bạn cần phải nắm rõ lợi ích gì mà dịch vụ hay sản phẩm của bạn sẽ mang lại cho họ và nó sẽ thay đổi cuộc sống của khách hàng ra sao (lớn hay nhỏ, trừu tượng hay hữu hình, ngay lập tức hay lâu dài, đều là nhu cầu của con người, đừng đánh giá thấp)

Tổng kết một chút:

  1. Hãy hiểu mình đang nói chuyện với AI, và
  2. Nắm rõ lý do khiến họ đồng ý mua hàng

Giờ thì chúng ta tiến tới vào công thức 5 bước khiến cho thông điệp tiếp thị của bạn hấp dẫn và thuyết phục hơn nào

Đầu tiên là tạo một khung vận hành cơ bản để sáng tạo thông điệp tiếp thị đúng hướng

Đây là quy trình 4 bước với cái tên viết tắt “đau ơi là đau”:

A.I.D.A

…………..

(đón đọc phần 2 nhé)

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top