Giờ thì chúng ta tiến tới vào công thức 5 bước khiến cho thông điệp tiếp thị của bạn hấp dẫn và thuyết phục hơn nào

Đầu tiên là tạo một khung vận hành cơ bản để sáng tạo thông điệp tiếp thị đúng hướng

Đây là quy trình 4 bước với cái tên viết tắt “đau ơi là đau”:

A.I.D.A

Công thức thuyết phục khách hàng này đã có từ lâu và là từ viết tắt của 4 từ tiếng anh

  • “A” – Attention: Thu hút
  • “I”  – Interest: Hứng thú
  • “D” – Desire: Khao khát
  • “A” – Action: Hành động

Mỗi thông điệp tiếp thị phải gồm 4 yếu tố nàyÁp đụng được trên mọi phương tiện, từ email, bài đăng trên blog, quảng cáo, video hoặc Facebook Live.

Chúng ta sẽ bắt đầu với chữ đầu tiên, chữ A (Attention)

Nếu nói về một quảng cáo chạy Facebook, điều gì sẽ thu hút được chú ý của khách hàng?

Là hình ảnh và một lời hứa hẹn to tướng trên phần tiêu đề (headline) mà bạn phải làm cho nó thật nổi bật

Với email, thì là một câu chủ đề

Với video, thì là tiêu đề của video

Với bài đăng blog cũng vậy

Đấy là những thứ đầu tiên khiến khách hàng chú ý

Bạn phải thật đầu tư chất xám vào việc làm nổi bật tiêu đề và lôi kéo được sự chú ý của khách hàng

Bởi vì thế giới ngày nay đang chìm ngập trong quảng cáo.Tôi không biết con số thực tế là bao nhiêu, nhưng tôi đã đọc một nghiên cứu chỉ ra chúng ta nhận được với hơn 3.000 tin nhắn quảng cáo mỗi ngày.Chúng ta nhận đủ mọi thể loại quảng cáo, từ mọi phương tiện như TV, đài phát thanh, email, mạng xã hội,..v..v..vVì vậy, bạn phải trở nên nổi bật mới có thể được khách hàng chú ý và quan tâm.

Tiếp theo…

Bạn phải nói được điều gì đó thú vị ( I- Interesting )

Khách hàng bị thu hút vẫn có thể bỏ đi mà bạn không nói được điều gì thú vị, đáng quan tâm.Vì vậy, bạn cần nói về những điều thực sự thú vị, quan trọng đối với họ.Không phải thú vị cho bạn, mà là cho HỌ, cho KHÁCH HÀNG.Vẫn rất ổn nếu sử dụng câu chuyện cuộc đời của bạn để giải thích điều gì đó.

Nhưng nếu bạn làm tất cả để kể về bản thân mình, nó sẽ không thú vị với khách hàng đâuHãy nhớ nguyên tắc vàng là: mọi người chỉ quan tâm đến những gì có lợi cho họVì vậy, mọi người cần phải biết những gì trong phần nội dung quảng cáo là dành cho họ và họ cần phải biết điều đó thật nhanh (nếu không họ sẽ bỏ qua luôn, vì còn quá nhiều quảng cáo khác đang ập tới ).

Chữ thứ ba, là mong muốn ( D- Desire)

Bạn phải biết mong muốn của họ là gì, như vậy mới có thể nói điều gì đó quảng cáo hoặc bài đăng chạm được vào những mong muốn đó và thể hiện được rằng bạn có thể giúp họ có được những gì họ muốn.Nếu bạn không biết những gì khán giả của bạn muốn, sẽ rất khó để bạn đưa ra một thông điệp với nội dung phù hợp đánh đúng tâm lý khách hàngNgay cả trong một quảng cáo ngắn trên Facebook, bạn phải nói điều gì đó khiến họ giật mình: đây đúng là những gì mình muốn.

Tất nhiên, bạn sẽ không liệt kê tất tần tật những mong muốn của khách hàng trong quảng cáo của mình. Bạn phải tập trung vào những mong muốn cụ thể, để có thể tạo ra kết nối với khách hàng đang xem, đang đọc quảng cáo.

Hãy cùng khám phá trong tập này, tôi sẽ giúp bạn từng bước tạo nên một cấu trúc bài đăng hợp lý và đủ khích lê khách hàng chủ động tìm hiểu về bạn và sản phẩm dịch vụ của bạn

Bạn hãy đọc hết đừng bỏ lỡ bất cứ phần nào nhé. Vì nó sẽ giúp bạn định hình lại cấu trúc bài đăng trên mạng xã hội.

Chữ cuối cùng là hành động (A-Action)

Họ đã đọc quảng cáo, đã đọc blog của bạn rồi. Giờ đến lúc thúc đẩy họ hành động.

Nếu bạn không thúc đẩy, không kêu gọi thì sao?

97% họ sẽ không làm gì cả

Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người bán hàng lại ngại ngùng, không thẳng thắn và rõ ràng trong bước nàyVì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn thể hiện rõ ràng bước này trong nội dung quảng cáo của mình

Được rồi, đó là bước đầu tiên, sử dụng công thức A.I.D.A:

Bước này đơn giản và rất phổ biến

Dù vậy, nó vẫn rất hiệu quả

Tiếp theo là..

(hãy theo dõi tiếp ở phần 3 nhé)

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách thu hút khách hàng tiềm năng tự đồng vào doanh nghiệp tư vấn của mình.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top