Không nhất thiết là kiểu “Luôn luôn bên bạn”, mà là kiểu ấn tượng “có thể đưa ai đó từ lạnh lùng đến gần nhau hơn trong một cuộc gọi điện thoại”. Nếu bạn có thể đưa ai đó từ người hoàn toàn xa lạ đến thân thiết trong một hoặc hai cuộc trò chuyện mà không cần thương hiệu, xin bái phục. Nhưng, đại đa số chúng ta đều không thích như vậy. Hoặc, không muốn trở thành như vậy. Tôi cũng không.

Những người bán hàng đỉnh cao là những người cực kỳ lành nghề, “mặt dày” và ngoan cường bám đuổi khách hàng.

 Nó không đúng cho tất cả mọi người. Chỉ một lượng nhỏ thôi.

Xây dựng thương hiệu là chìa khóa để tạo ra liên kết mà không cần các giao dịch bán hàng

Nếu bạn muốn một thương hiệu giúp doanh nghiệp phát triển, bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ về người bạn muốn thu hút … như khi bạn đang tìm kiếm một người bạn đời, một người yêu! Nếu bạn ra ngoài để gặp người đặc biệt đó, tôi đã luôn nói rằng bạn hãy nghĩ xem ai là kiểu người mà bạn thích nhất.

Để làm điều đó, bạn phải truyền đạt tính cách của bạn theo một số cách tinh tế và không quá tinh tế. Có lẽ bạn mặc một cái gì đó làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời. Có thể bạn đi đến các địa điểm cụ thể. Có thể bạn tham gia vào một số cuộc trò chuyện. Đây là tất cả các tín hiệu cho người khác biết bạn là ai và bạn đang muốn hướng tới điều gì

Nếu trong sâu thẳm, bạn ghét những gì bạn đang mặc (HOẶC không tin vào những gì bạn đang nói, HOẶC không thích thứ bạn đang bán), bạn sẽ thu hút những người thích ai đó không phải là bạn. Họ chỉ thích phiên bản sai lệch mà bạn đang thể hiện, không phải bản thân con người thực của bạn. Đây là cách các nhà cung cấp dịch vụ, những người không có  suy nghĩ về việc xây dựng thương hiệu của họ gặp rắc rối với những khách hàng xấu.

Nếu bạn đi chơi ở một bảo tàng để gặp gỡ ai đó, mặc dù bạn ghét bảo tàng, bạn sẽ thu hút ai đó đánh giá cao nghệ thuật (bạn thì không).

Sau đó, bạn cuối cùng sẽ nói những điều như: “Không còn người đàn ông / phụ nữ nào tốt ngoài kia nữa rồi”. Bạn bực bội và bỏ cuộc.

Quá nhiều người đang làm điều tương tự với doanh nghiệp của mình, thể hiện những gì bạn nghĩ rằng khách hàng lý tưởng muốn thay vì bản thân bạn thực sự là ai. Và nó không hiệu quả chút nào.

Khi bạn dành thời gian để tìm ra bạn là ai và thể hiện bản thân theo cách đó, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng “thích hợp”, những người đang tìm kiếm một người với tiêu chuẩn giống hệt bạn. Đây là những người coi trọng những gì bạn làm cho họ và trả tiền cho dịch vụ chuyên nghiệp của bạn. Đấy là thiên đường ai cũng muốn hướng tới!

Nhưng bạn không  thể quảng cáo đúng cho đến khi bạn hiểu điều đó. Đây là cách bạn xác định thương hiệu của mình và bạn không thể tự tin làm điều đó cho đến khi bạn hoàn toàn nắm bắt được bộ quần áp đó thực sự trông như thế nào.

Xây dựng niềm tin bằng cách không thể bị lay chuyển

Thương hiệu là cách bạn thể hiện sự nhất quán với đối tượng khách hàng của mình, điều này tạo dựng niềm tin.

Khi một khách hàng tiềm năng theo dõi các mẩu tin nho nhỏ, các bài đăng trên Facebook, trang web và các nội dung khác, những thứ hướng tới bạn và có trải nghiệm nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc đó, bạn đã được tạo dựng niềm tin rồi đấy

Họ nhìn thấy những hình ảnh giống nhau, cùng một thiết kế, cùng một thông điệp và có cùng cảm giác, bất kể họ đang nhìn gì. Có đướcự sự tin tưởng đó là chìa khóa để khiến họ mua dịch vụ của bạn và tất cả những điều này xuất phát từ thương hiệu của bạn trước tiên.

Tôi có thể nghe thấy bạn đang than phiền:

“Nhưng mà Hà ơi, còn logo, ảnh, thiết kế, trang web của mình thì sao?”

Những điều này rất quan trọng, nhưng chúng là thương hiệu mang tính hình ảnh của bạn, chỉ là một phần nhỏ của toàn bộ thương hiệu.

Bắt đầu với những điều này có nghĩa là bạn đang xây dựng một thương hiệu trực quan trước khi bạn thậm chí đưa ra quyết định về đặc tính nổi bật của của công ty, của thương hiệu. Bạn giống như một thiếu niên vẫn đang cố gắng tìm ra bạn là ai. Chúng ta muốn sự tự tin đó, cần biết mình là ai, tại sao chúng ta tuyệt vời tới mức thu hút đúng kiểu khách hàng ngay. Mặc dù logo có thể có cảm giác như mồi ngon ngay trước mắt, nhưng nó lại là mối lo lắng sau cùng Đầu tiên, hãy trả lời các câu hỏi sau:

• Bạn là ai?

• Bạn đang cung cấp, mang tới điều gì?

• Tại sao bạn đặc biệt?

• Bạn khác biệt như thế nào?

Thiết kế và logo của bạn là một đại diện trực quan cho những câu trả lời cốt lõi.

Hãy nói điều gì đó có ý nghĩa không thì về nhà đi.

Nhận diện thương hiệu đúng cách, và nó sẽ mang lại cho công cuộc tiếp thị của bạn SỨC MẠNH.

Lấy networking làm ví dụ. Quá nhiều người coi networking là thứ riêng biệt, nhưng không. Networking là tiếp thị. Bởi vì họ nghĩ về nó như một thực thể riêng biệt, họ không ngừng lãng phí thời gian tại các sự kiện networking.

Bạn không bao giờ nên đến các sự kiện networking nếu bạn không có thương hiệu trước. Nếu bạn gặp hai mươi người và họ không biết bạn đang nói về điều gì, thì bạn sẽ bị lãng quên. Đừng lãng phí thời gian.

Tôi không nói rằng networking không hiệu quả. Có chứ. Đối với những người có thương hiệu của họ, networking có thể là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tạo ra hợp đồng làm ăn với khách hàng.

Nhưng đó cũng là điểm ROI thấp nhất, tốn nhiều công sức nhất mà bạn có thể làm cho doanh nghiệp về lâu về dài.

Đây là lý do tại sao rất nhiều người bị mắc với networking trong nhiều năm; Khi bạn không có một thương hiệu hoặc hay chưa kịp xây dựng trên mạng Internet, bạn buộc phải kết nối mọi lúc để giữ khách hàng tiềm năng.

Làm một bước tiến cho việc bán hàng

Nếu bạn đã mệt mỏi vì lãng phí tiền bạc vào tiếp thị hoặc quá trình bán hàng chậm chạp như rùa bò, câu trả lời rất rõ ràng: Đã đến lúc bạn phải xây dựng thương hiệu của mình ngay!

Để bán hàng, khách hàng tiềm năng phải biết bạn tồn tại, đó là điều hiển nhiên. Tiếp theo, họ phải xây dựng mối quan hệ với bạn. Học cách êu ythích và tin tưởng bạn. Sau đó, họ phải hiểu rằng bạn là người tốt nhất có thể  giải quyết vấn đề hoặc thử thách mà họ đang có .. Cuối cùng, họ cần thấy được mình có thể mua nó và có thể mua bằng cách nào.

Quá trình này có thể xảy ra trong một cuộc trò chuyện hoặc qua nhiều năm. Nhưng, bằng cách này hay cách khác, tất cả các bước này sẽ cần phải được thực hiện. Không có một thương hiệu rõ ràng có nghĩa là bạn sẽ dành thời gian để trải nghiệm tất cả các bước này mỗi lần tiếp cận khách hàng mới. Thế thì mệt mỏi lắm!

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Tự động hóa việc gây dựng tầm ảnh hưởng trên internet. Bạn sẽ có lộ trình từng bước một để thu hút đúng khán giả mục tiêu chủ động mua sản phẩm, dịch vụ của mình mà không tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc, công sức.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

 

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

 

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

 

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

 

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Tôi mong muốn được đồng hành cùng bạn trong hành trình khẳng định thương hiệu của bản thân và xây dựng tầm ảnh hưởng để kinh doanh thành công. 

Bạn đang gặp khó khăn ở khâu nào. Hãy để lại một lời nhắn cho tôi để tôi được nói chuyện trực tiếp và giúp đỡ bạn từng bước nhé. Đừng ngần ngại. Chúng ta là bạn

Insert Content Template or Symbol

Vai trò của xây dựng thương hiệu cá nhân

Tại sao bạn tiếp thị không hiệu quả? Quảng cáo không có thương hiệu như la hét giữa cánh đồng hoang.

Bạn có bao giờ bị quảng cáo Facebook làm cho khổ sở chưa? Bạn đã chi $ 5 / ngày hoặc $ 100 / ngày và cuối cùng tắt hết đi khi bạn nhận ra chúng “không hiệu quả”?

Hay chuyện tài trợ cho một sự kiện, hoặc tệ hơn là làm việc miễn phí để có được logo của bạn trên tấm banner, hoặc cho lời hứa về công việc trong tương lai. Điều đó dường như không bao giờ “có tác dụng”, phải không?

Gặp gỡ kết nối trực tiếp thì sao? Bạn có cảm thấy như bạn đang nói chuyện với những người mới và sẽ có nhiều thành công hơn  không?

Có một lý do khiến nhiều doanh nghiệp dịch vụ dành tiền và thời gian cho quảng cáo mà không thành công, và sau đó tin rằng việc tiếp thị không hoạt động hiệu quả

Câu trả lời có lẽ nằm ngay trước mắt bạn mà bạn đã vô tình bỏ qua phần quan trọng nhất mà tất cả những người khác đều biết, đó là:

Bạn cần một thương hiệu khác biệt!

Bạn biết điều đó, dù có có thừa nhận hay không, bạn không thể làm tốt công việc của mình nếu không có nó.

Khi các doanh nghiệp tập trung vào quảng cáo trước khi thực sự tìm ra họ đang tiếp thị những gì và tại sao mọi người nên quan tâm, họ rất chật vât để tìm kiếm khách hàng mới. Nhìn bề ngoài, quảng cáo ngay có ý nghĩa chiến lược. Tôi cần kinh doanh. Do đó, tôi cần phải làm những việc sẽ giúp tôi có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nhưng, không có thương hiệu, tiếp thị giống như la hét giữa đồng không mông quạnh và tự hỏi tại sao không ai nghe thấy bạn.

Nhưng, không phải là bỏ qua phần thương hiệu là luôn luôn không tốt

Chắc chắn, có rất nhiều người quảng cáo trên Facebook (có thể bạn đã thấy rồi) nói rằng bạn có thể có được khách hàng và xây dựng một doanh nghiệp lợi nhuận cao mà không cần xây dựng thương hiệu hoặc nội dung.

Nó là một ý tưởng hấp dẫn. Tò mò, tôi đã dành thời gian và tiền bạc để học những chiến lược đó. Bạn biết những gì tôi học được? Bạn biết làm thế nào họ làm điều đó? Họ trở thành nhân viên bán hàng.

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top