Làm cách nào mà Steve Jobs trở thành một doanh nhân có tầm nhìn vĩ đại được cả thế giới mến mộ?

Không phải nhờ khả năng chế tạo máy móc đâu. Steve Jobs không có động vào bất cứ phần máy móc nào cả. Bạn khởi nghiệp cùng ông, Steve Wozniak, mới là người xây dựng chiếc máy tính Apple đầu tiên.

Cũng chẳng phải do các thiết kế lôi cuốn đâu. Các máy iMac, MacBook, iPod, iPhone, iPad,  và hầu như mọi sản phẩm liên quan do Apple sản xuất đều được thiết kế bởi Jonathan Ive.

Vì Steve Job lập trình siêu giỏi ư? Thực sự ông ấy không viết nổi một dòng code nào cả.

Vậy hẳn bạn sẽ vô cùng thắc mắc…

Làm cách nào mà Steve Jobs có thể biến Apple trở thánh một trong những thương hiệu nổi tiếng toàn cầu?

Câu trả lời là:

Steve Jobs tạo ra những trải nghiệm CHẤT.

Khi bạn nghĩ về Steve Jobs, chúng ta không có tưởng tượng  ra cảnh ông ấy hàn bảng mạch hay ngồi thu lu một xó viết code.

Không

Trong đầu chúng ta sẽ hiện lên ngay hình ảnh một người đàn ông nghiêm túc mặc áo cổ lọ màu đen với chiếc quần jeans sáng….

Mở ra một lối đi mới tới với tương lai.

Steve luôn đề ra những thứ chưa có thực, không có thực và biến chúng thành sự thực.

Tuy nhiên, vấn đề lúc đó là:

iPhone không hề có thật

Lúc bấy giờ mẫu điện thoại được giới thiệu còn chưa hoàn thiện, vận hành nhiều trục trặc

Nhưng điều đó không ngăn được Steve Jobs tạo nên một trải nghiệm CỰC CHẤT và đáng nhớ tới độ trở thành HUYỀN THOẠI

Bạn biết không? Đấy chính là điều mà nhóm khách hàng tiềm năng và người xem muốn ở bạn

Tất nhiên họ muốn đi từ “điểm A” (điểm xuất phát, là những vấn đề của khách hàng) tới “điểm B” (giải pháp cho vấn đề, chính là sản phẩm của bạn).

Nhưng mà….

Cái khách hàng luôn khao khát là được trải nghiệm ĐÁNG NHỚ

Nếu bạn làm đúng, khách hàng sẽ cứ thế đi theo bạn, dù bạn chẳng biết tí kĩ thuật nào cả (như Steve Jobs).

Làm sai thì dù nội dung của bạn có hấp dẫn đến đâu, thì cũng chẳng ai buồn đọc

Đơn giản vậy thôi.

Tôi biết việc tạo ra “trải nghiệm chất và đáng nhớ” rất là mệt đầu ─nhất là khi phát triến một doanh nghiệp khởi nghiệp online trong thời kì 4.0

Vậy nên hãy thử 7 bước dưới đây để sang tạo nên content, nội dung chất lượng và đáng nhớ cho trang blog của bạn nhé! 

1. XÁC ĐỊNH VẤN ĐỀ LÀ GÌ

10 năm trước, bất cứ ai đăng lên các dòng trạng thái, cảm xúc lên đều sẽ có một lượng người đọc tương đối đảm bảo

Tuy nhiên, những ngày tươi đẹp đó đã qua rồi

Nội dung hiệu quả ngày nay phải là nội dung xác định và giải quyết được một vấn đề cụ thể mà khách hàng đang mắc phải

Giải trí thôi là không đủ

Nội dung CHẤT LƯỢNG phải giải đáp được vấn đề bằng một giải pháp thật tinh tế, đủ để biểu đạt giá trị độc nhất chỉ bạn mới có mà không thô.

Đừng cố tỏ ra thông minh với người đọc, nhất là khi bạn mới chỉ là tay mơ bước vào nghề. Chỉ cần giải quyết được vấn đề của người đọc là OK rồi

Chẳng có gì đặc biệt nếu bài viết của bạn là “Làm thế nào để Facebook không chặn tài khoản bán hàng”

Tuy nhiên, với những người không hiều luật của Facebook, họ lại thấy bài viết đấy rất hữu ích và đáng đọc

Đọc được hết đống luật lệ Facebook’thật sự mệt mỏi lắm, mà giờ ai cũng bận rộn, đâu rảnh rang đề nghiềm ngẫm

Ví dụ, Chiến , chuyên viên quảng cáo facebook của chúng tôi,  sử dụng chuyên môn cá nhân của mình để giải đáp các nguyên tắc quảng cáo trên Facebook bằng tiếng Anh trở nên đơn giản cho những người không chuyên về kỹ thuậtVà mặc dù những kiến thức của anh ấy không phải là siêu đẳng, nhưng vẫn là những kiến thức hữu ích cho khách hàng của Tiếp Thị Thu Hút chúng tôi yêu thích và quan tâm tới những kiến thức Đơn giản vậy thôi

2. THU THẬP THẬT NHIỀU Ý TƯỞNG

Chúng tôi xin nhắc lại rằng mục tiêu hàng đầu là đưa khách hàng, hay người đọc bài của bạn từ điểm Điểm A đến điểm Điểm B.Nhưng điều làm cho nội dung của bạn trở nên đặc biệt là “phong vị riêng” của bạnNội dụng bạn đưa ra phải là sự kết hợp sáng tạo của các ý tưởng độc đáoMay mắn thay, bạn không cần vắt óc ra ý tưởng đâu.Thành thật mà nói, việc lặp lại ý tưởng đã có từ rất lâu rồi

Thay vào đó, bạn nên kết hợp các ý tưởng, các vấn đề và giải pháp theo cách sáng tạo mà chưa có ai làm.

Để làm điều đó, đầu tiên bạn đã phải thu thập ý tưởng.

Phải đi săn ý tưởng.Phải đọc như một người điên ấy. Hoặc, nếu bạn không phải là kiểu người hay đọc, bạn có thể ngồi lại và xem video trên YouTube, đọc tạp chí, lướt web và blog hoặc xem một bài giảng trên TED.com.Nhớ là: giữ cho đầu của bạn liên tục cập nhật thông tin mới (chất lượng cao) một cách ổn định.3Để ý tới với những điều mới mà có thể khiến khách hàng của bạn thích thú, các khái niệm và câu chuyện bạn thấy thú vị. Rất có thể là những người khác cũng sẽ thích chúng!Khi bạn tìm thấy được các ý tưởng, hãy ghi lại chúng, sắp xếp theo trình tự hợp lý.Bởi nếu bạn không nhớ bối cảnh của ý tưởng (bởi bạn không ghi vào), bạn sẽ không thể sử dụng nó trong khi viết nội dung!Vì vậy, hãy  luôn ghi lại các ý tưởng của bạn. Với các ứng dụng như Readability, Pinboard và Evernote, cho phép bạn lưu các bài viết trực tuyến chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản, nhất là trên điện thoại của bạn, thì mọi chuyện quá dễ dàng đúng không?

3. XÂY DỰNG GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN

Bạn đang viết cho những người giống như bạn. Họ đọc những gì bạn viết và họ HIỂU được nội dung đó là gi

Đấy là một sai lầm.

Nghĩa là họ sẽ không mua hàng của bạn đâu. Viết cho những người như thế sẽ không giúp bạn kiếm được tiền.

Bạn nên làm thế này…

Viết cho những người muốn vươn đến vị trí của bạn

Hãy biến bản thân thành một hình tượng đáng để theo đuổi, quan trọng, đủ hấp dẫn đề khiến người khác muốn mua sản phẩm từ bạn.

Đừng lo lắng rằng bạn mới chỉ viết blog hay mới làm Internet marketing.

Bạn có thể (và nên) chỉ dạy những gì bạn đang học được trên con đường xây dựng doanh nghiệp cho riêng mình.

Hãy viết đủ thông tin trên blog để giúp bạn trở thành một chuyên gia trong mắt của rất nhiều người.

Và hãy ghi nhớ điều nàyApple không làm ra các sản phẩm tiên tiến nhất và phần cứng của họ còn xa mới tiên tiến nhất.Nhưng điều làm cho Apple khác biệt chính là cam kết về sự đơn giản.

Sản phẩm của Apple rất dễ sử dụng 

Và đó chính xác là những gì bạn nên hướng tới.Nghiên cứu các vấn đề; tìm giải pháp đơn giản; giúp những người khác để họ có thể sử dụng chúng.

4. HÃY KỂ MỘT CÂU CHUYỆN

Khi bạn đang cố gắng làm sao để khách hàng nhớ về nhân hiệu của bạn Thì nghĩa là BẠN đang phải cạnh tranh.Không chỉ với các đối thủ khác trong nghành, nhất là với những nghành như Bảo Hiểm, Bất Động Sản, MLM, Tài Chính, Network Marketing, Xuất Khẩu Lao Động, Du Học….. mà còn với mọi thứ khác mà đổi tượng của bạn dành thời gian, sự chú ý và dồn cả tiền bạc vào đấyNhững thứ đó bao gồm tin nhắn SMS mà họ vừa nhận được, chương trình TV mà họ đang xem, tin mới trong Facebook hay các trang blog khác với những email newsletter mới.

Vậy làm thế nào để có thể cạnh tranh hiệu quả?

Dù tôi không thích một chút nào, nhưng ta hãy nói về gia đình Kardashian một chút.

Chắc chắn chị em nhà đấy không hề tài năng theo cách hiểu thông thường. Không biết chơi nhạc cụ, không được giáo dục tốt, không những kỹ năng có giá trị và có vẻ không hề có sự ổn định về hôn nhân (chia tay ly hôn như cơm bữa)Nhưng, chắc chắn nhà Kim có thể thu hút và giữ được sự chú ý của khán giả!Bản chất con người bị thu hút bởi những câu chuyện.

Sao chỉ dừng lại ở đây?

Bạn đang muốn xây dựng việc kinh doanh cho riêng minh thì hãy học tiếp qua bộ 10 video miễn phí hướng dẫn xây dựng doanh nghiệp số

HỌC NGAY NÀO!

Chúng ta yêu thích được nghe kể chuyện. Chúng tôi yêu những chi tiết kịch tính . Chúng ta yêu thích các nhân vật. Chúng tộa cuốn vào câu chuyện vì tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra tiếp.Đây là yếu tố tối quan trọng góp phần vào thành công của bạn.Bởi vì khi mọi người bắt đầu bị thuyết phục bởi câu chuyện của bạn, bạn sẽ tiến triển công việc xây dựng nhân hiệu, thương hiệu thật nhanh chóngVì vậy, như một quy tắcBạn nên đưa những câu chuyện len lỏi vào TẤT CẢ nội dung bạn từng viết.Đó là cách đơn giản nhất, ngắn nhất để bổ sung sức thuyết phục và tính đáng tin cậy.

Hãy làm ngay!

5. GIỌNG NÓI KHÁC BIỆT

Bạn biết giọng nói của bạn nghe như thế nào, phải không?Nó làm cho bạn khác biệt với những người khác. Nó là một trong những điều khiến mọi người yêu thịch (hoặc ghét) bạn.Nếu không có nó, bạn sẽ không còn là chính mình.

“Giọng nói” trong bài viết (giọng văn) cũng hoạt động giống như vậy. Là cách mọi người nghe (hình dung) giọng của bạn khi họ đọc bài viết trên blog.

Đó chính là tính cách và tâm hồn của bạn đặt vào mọi thứ bạn viết.Nhưng làm thế nào để nhận ra và cải thiện giọng văn của chính bạn?Làm thế nào để vẫn là chính mình trong khi vẫn viết ra được những nội dung hữu ích?Điều đầu tiên cần làm là viết liên tục, thường xuyên.Ngay cả khi bạn chỉ viết được 100 từ mỗi ngày, việc luyện tập này vẫn giúp bạn phát triển giọng văn riêng của mình.Điều tiếp theo cần làm là ​khởi động làm nóng

Đó là những gì các ca sĩ làm để giọng hát của họ sẵn sàng và cũng là một ý tưởng hay cho các nhà văn, các content writerHãy viết một vài đoạn nôi dung mà không cần cố gắng quá nhiều hoặc thúc ép bản thân. Chỉ cần viết những gì đến với bạn một cách tự nhiên, vừa xuất hiện trong đầu. Sau đó, bạn sẽ thấy bài viết của mình trôi chảy hơn rất nhiều. 

Cuối cùng, một khi bạn viết xong, hãy đọc to lên để tự bản thân mình ngheNếu nó có vẻ tự nhiên và thuận tai, hãy đăng lên ngay!Nếu có gì đó không tự nhiên, hãy chỉnh lại cho đến khi vừa lòngThực hiện theo các mẹo đơn giản này và bạn sẽ luôn có một giọng văn mạnh mẽ, thuyết phục.

6. ĐỪNG SỢ Ý KIẾN TRÁI CHIỀU

Mọi điều chúng ta coi như điều hiển nhiên, trước đây trong một thời điểm nào đó, vẫn gây ra những tranh cãi.Ví dụ, trong quá khứ, gần như tất cả mọi người đều nghĩ trái đất là trung tâm của vũ trụ, và phải mất khá lâu cùng nhiều tranh cãi nảy lửa mới có thể khiến số đông tin vào sự thật rằng không phải vậyCó nghĩa là, đôi khi, nội dung hữu ích nhất đi ngược lại với số đông? Chính xác.Bạn không phải là một nhà khoa học. Bạn không viết sách giáo khoa hoặc phát biểu trên truyền hình quốc gia, vậy tại sao lại quan trọng chuyện đúng sai vài chi tiết nhỏ chứ?

Hãy nói những cảm nhận của bạn. Nói sai cũng được. Hãy thể hiện ý kiến trái chiều, ý kiến của riêng bạn. Thách thức những người khác!

Bottom line is that some will dislike what you have to say, but more will love and share it!

Thường thì sẽ thế này: có một người không đồng ý với bạn và có hai người sẽ đồng ý với điều đó và ngưỡng mộ bạn vì đã nói những gì họ đang nghĩ. Nhân tỷ lệ đó lên với số người đọc bài của bạn là ra ngayVì vậy, đừng rất ngại thêm một chút “gia vị” vào nội dung bài viết của bạn.Thỉnh thoảng hãy gây ra chút tranh cãi và khiến mọi người nói về bài viết của bạn!

Chốt lại là là một số người sẽ không thích những gì bạn nói, nhưng nhiều người sẽ thích và chia sẻ nó!

7. VIẾT NHỮNG GÌ BẠN SỢ

Tôi không nói rằng bạn không sợ bất cứ thứ gìNhưng bạn cần phải dũng cảm đối mặt với những gì mình sợ (và sau đó viết về nó!)Viết nên một nội dung tuyệt vời có nghĩa là chấp nhận xả thân vào những chủ đề chưa ai dám viết, hoặc chưa viết. Đó là những nơi giàu tiềm năng, những nơi mà thâm tâm bạn không muốn động đến

Bởi vì vùng an toàn thì không có gì mới hay tuyệt vời cả!Tất cả các thứ thực sự tốt trong cuộc sống thì hơn hẳn những gì bình thường, nếu bạn cứ sợ không dám ra khỏi vùng an toàn​, bạn sẽ chẳng bao giờ có được thứ mình muốn đâu.

Bạn phải trở thành người bạn chưa từng dám nghĩ tới và làm những điều chưa từng làm!

Vì vậy, hãy nhớ lại những điều mà bạn sợ phải nhớ lại. Đối mặt với điều mà khiến bạn xấu hổ.Nói ra những gì bạn sợ, muốn người khác làm chứ không phải mình.

Đừng quên: không có ý tưởng nào là nguyên gốc 100% cả, nhưng bạn có thể là người đầu tiên viết ra và cho mọi người đọc nó trước tất cả.Điều đó làm cho bạn trở thành một người tiên phong, một chuyên gia đi đầu (như Steve Job). Quá tuyệt phải không?

Tôi tặng bạn một mẹo nữa nhé.

8. HÃY CỨ BÁN HÀNG

Tự dưng có người lạ tới và đưa ra cho bạn một món đồ trị giá hàng trăm triệu, biếu không. Kì lạ nhỉ?

Nếu giống như mọi người, bạn sẽ nghi ngờ ngay lập tức

Mấy người này làm ở đâu? Bán cái gì? Có ông lớn nào hỗ trợ chăng?Hay ai đó không đáng tin tưởng chút nào?Bạn không biết được.Hãy hiểu rằng, nội dung CHẤT giống như món đồ trăm triệu kia.

Đó là một món hời, nhưng nếu bạn không đề nghị một thứ gì đó để đổi lại…

Mọi người sẽ nghi ngờ ngay.

Hình ảnh của bạn trong mắt họ sẽ xấu đi, bạn chắc chắn sẽ mất khả năng biến đối tượng chuyển đổi thành khách hàng và cuối cùng, bạn sẽ mất đi khá nhiều tiền.Vậy phải làm gì đây?

Đừng cứ cho đi miễn phí nữa mà hay yêu cầu đổi lại thứ gì đó!

Theo cách này hay cách khác, độc giả của bạn biết rằng họ cần đưa ra một thứ gì đấy để đổi lại cái tốt hơn.Đáng buồn thay, hầu hết các blogger dường như nhận ra điều này. Họ cho đi tất cả mọi thứ vì miễn phí, không nhận ra điều đó làm giảm nhân hiệu, ảnh hưởng của họ và làm hư người đọc blog

Nghĩ xem…Sau tất cả, Apple không hẳn là công ty có giá trị nhất thế giới nếu cạnh tranh về giá.Không đâu. Steve không vĩ đại. Nhưng Steve biết làm sao trở nên vĩ đại với khách hàng.Vì vậy, hãy lấy học tập Steve. Làm như Steve.

Hãy tự tìm ra cách hợp lý để trao đổi được giá trị bằng content của bạn.

Nếu bạn muốn họp thêm về cách viết content CHẤT để thu hút khách hàng tiềm năng…

Vậy hãy bắt đầu bằng việc học cách kết nối dễ dàng hơn với các khách hàng tiềm năng  qua 10 ngày đào tạo miễn phí phươn pháp tiếp thị thu hút cơ bản – marketing thời kì 4.0

Với 10 video hoàn toàn miễn phí sẽ giúp bạn hiểu về các công cụ và kỹ thuật cụ thể sử dụng để kết nối với khách hàng tiềm năng trên mạng Internet và mạng xã hội, giúp bạn không còn phải tuyệt vọng tìm từng người khách để tiếp thị và bán hàng, hoặc phải nhận những lời từ chối đầy cay đắng.

Những phương pháp này còn cho phép bạn xây dựng doanh nghiệp của riêng mình, nơi khách hàng tiềm năng tự động tiếp cận với bạn (thay vì bạn phải tiếp cận với họ).

Tôi cam đoạn bạn có thể áp dụng các phương pháp này bắt đầu từ hôm nay, bất kể nhiều hay ít cho việc kinh doanh sản phẩm của bạn

Điểm mấu chốt là, trong thời đại ngày nay, bạn không cần phải quá thông minh để xây dựng một doanh nghiệp thành công!

Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thân thiết bằng content CHẤT, thì hãy nhấp vào nút bên dưới:

10 buổi học miễn phí cùng “Tiếp thị thu hút”

Bạn học cách gây dựng tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và tạo hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi ngày

TÀI NGUYÊN MIỄN PHÍ BỔ SUNG THÊM:

Download miễn phí cuốn ebook “Thôi miên khách hàng bằng ngôn từ”

Trọn bộ tài liệu này giúp cho bạn khác thác tối đa sức mạnh ngôn từ. Mỗi một câu nói là vũ khí sắc bén nhất “chạm” đến trái tim khán giả của mình. Bạn muốn bán hàng tốt hơn, muốn kinh doanh thành công nhanh hơn thì không thể thiếu bí kíp mà những nhà kinh doanh hàng đầu trên thế giới thiếu được. Chúng tôi đã tổng hợp và gửi đến bạn hoàn toàn miễn phí. Tải về tại đây ngay nhé

Download miễn phí bộ ebook “7 bước thiết lập mồi câu không thể cưỡng lai” 

Việc quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp trực tuyến đó chính là thu thập danh sách khách hàng. “Tiền chính là danh sách khách hàng của bạn”. Nhưng đây không phải là thời điểm để bạn spam khách hàng của mình và mong rằng họ sẽ đồng ý mua hàng. Hãy đi theo đúng lộ trình 7 bước trên, bạn sẽ tạo ra  “mồi câu” không thể cưỡng lại dành cho khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới. Tải miễn phí tại đây

Download miễn phí “Bản đồ xây dựng từng bước xây dựng doanh nghiệp trên internet”

Đây là bản đồ mà bất cứ ai đang kinh doanh cũng cần có. Đó chính là cách nhanh nhất dẫn bạn đi đến thành công. Bạn đang kinh doanh online nhưng bạn không đi đúng những bước đi đã được chỉ dẫn trong bản đồ này thì bạn đã đi sai hướng. Cùng khám phá và tải về ngay tại đây nhé. (Kéo xuống phía dưới các bài học)

Trọn bộ bí kíp “Bán hàng bất bại” không thể bỏ lỡ dành cho ai bán hàng online.

Trọn bộ 30 tập video phát sóng dựa vào kinh nghiệm 8 năm kinh doanh onine. Chúng tôi giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm và tìm ra cách đơn giản nhất để kinh doanh thành công. Sở hữu chúng miễn phí ngay tại đây vì tôi chuẩn bị tính phí cho trọn bộ video này trong thời gian sớm nhất

Nếu bạn cũng đang có câu chuyện để chia sẻ và muốn kinh doanh tốt hơn. Thì chỉ cần để lại một lời nhắn cho tôi. Để tôi được đồng hành cùng bạn trong những hành trình phía trước. Đóng góp giá trị của mình giúp mọi người sẽ giúp chúng ta có nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ. 

Để lại một lời nhắn trên Messenger để nói chuyện với tôi về ước mơ của bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top